4 cái “nhất” khi nói về thị trường ô tô Trung Quốc

Trung Quốc – đất nước tỷ dân là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Và thị trường ô tô tại đây cũng mang tới nhiều cái “nhất”. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về 4 cái “nhất” khi nói về thị trường ô tô Trung Quốc nhé. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy.

Trung Quốc – đất nước đặc biệt, nền kinh tế đặc biệt

Đất nước Trung Quốc khiến rất nhiều người tò mò
Đất nước Trung Quốc khiến rất nhiều người tò mò

Tính đến nay, Trung Quốc vẫn là đất nước đông dân bậc nhất thế giới. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nơi đây cũng sở hữu nhiều đặc điểm kinh tế khác biệt. Với mỗi ngành nghề, chúng cũng mang những đặc trưng khó đoán biết so với tình hình chung của thế giới.

Vậy thị trường ô tô của đất nước tỷ dân có gì đặc biệt? Đây là điều nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu về thị trường này. Hãy xem, đất nước tỷ dân có gì khiến những người yêu ô tô phải chú ý nhé.

4 cái “nhất” khi nói về thị trường ô tô Trung Quốc

Dưới đây, hãy cùng với Daily3sVinfast nói chi tiết về những cái “nhất” mà không thị trường ô tô nào có thể cạnh tranh với đất nước tỷ dân nhé.

1. Nhiều thương hiệu ô tô nhất thế giới

Hiện tại, Trung Quốc là đất nước có nhiều thương hiệu sản xuất ô tô bậc nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 150 thương hiệu ô tô có mặt tại Trung Quốc. Con số này lên tới ⅙ tổng số thương hiệu ô tô trên toàn cầu ở thời điểm này.

Tại đây có rất nhiều thương hiệu ô tô đang hoạt động
Tại đây có rất nhiều thương hiệu ô tô đang hoạt động

Theo xu hướng, số liệu này đang tăng lên trong thời gian qua. Nguyên nhân là do nền kinh tế quốc gia tỷ dân đang phát triển nhanh. Kèm theo đó, nhu cầu mua và sử dụng ô tô tại đất nước này cũng tăng vọt trong một thời gian ngắn. Nghiễm nhiên các ông lớn sẽ không bỏ qua cơ hội nắm bắt thị phần tuyệt vời tại đây.

2. Thị trường ô tô tiêu thụ nhiều nhất thế giới

Càng ngày, lượng ô tô tiêu thụ trên thế giới càng tăng mạnh hơn. Và trong những quốc gia tiêu thụ ô tô mạnh mẽ nhất, Trung Quốc vẫn là cái tên đầu bảng. Trong năm 2021, thị trường này tiêu thụ tới 21,5 triệu xe – tăng tới 7% so với năm 2020 dù dịch Covid 19 hoành hành mạnh mẽ.

Lượng xe tiêu thụ tại đây mỗi năm là một con số cực khủng
Lượng xe tiêu thụ tại đây mỗi năm là một con số cực khủng

Khi so sánh lượng xe tiêu thụ với quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách tiêu thụ xe nhiều nhất thế giới là Mỹ, Trung Quốc tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều. Lượng xe Mỹ tiêu thụ trong năm 2021 chỉ là hơn 14 triệu xe mà thôi.

Chỉ tính riêng mẫu Sedan, lượng xe tiêu thụ của Trung Quốc đã bằng gần như toàn bộ ngành ô tô của Úc. Đây thực sự là những con số khiến những ông lớn trong ngành ô tô thèm khát. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng thương hiệu sản xuất ô tô có mặt tại đây đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua.

3. Nơi có xe rẻ nhất

Từ lâu, Trung Quốc đã được xem là công xưởng của thế giới với rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp chuyên biệt trong sản xuất. Và đây chính là vùng đất tạo ra, bán những chiếc xe có mức giá rẻ khiến nhiều người giật mình.

Với chi phí cho 1 chiếc iphone đời mới, bạn có thể sở hữu ô tô tại Trung Quốc
Với chi phí cho 1 chiếc iphone đời mới, bạn có thể sở hữu ô tô tại Trung Quốc

Chỉ với 90 triệu đồng, bạn đã có thể mua một chiếc ô tô 4 chỗ tại đây với đầy đủ chức năng cơ bản. Từ đó, sử dụng nó cho mục đích di chuyển, hoạt động thương mại của mình. Dù chất lượng không được đánh giá cao, nhưng rõ ràng mức giá rẻ của nó thực sự khiến nhiều người dùng phải thèm khát.

Với người Việt Nam, xe ô tô được xem là mặt hàng xa xỉ. Chính vì vậy, nghe tới mức giá ô tô rẻ hơn cả một chiếc SH, không ít người trong chúng ta phải giật mình.

4. Nhiều thương hiệu ô tô Fake nhất thế giới

Không chỉ là công xưởng của thế giới, Trung Quốc còn được biết đến là đất nước của những thứ “pha ke” trải dài trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ điện thoại fake, danh thắng fake, đến chương trình truyền hình của đất nước tỷ dân cũng thi nhau pha ke các chương trình nổi tiếng thế giới. Và nghiễm nhiên, thị trường ô tô cũng không nằm ngoài quy luật này.

Đến Trung Quốc, bạn sẽ lóa mắt với những mẫu xe Rolls-Royce, Mercedes, Bentley, Audi, Land Rover thậm chí Tesla là chạy đầy đường. Nhưng đừng nhầm tưởng, chỉ cần chú ý một chút vào logo, bạn sẽ nhận ra đó là xe pha ke.

Nếu bạn không có tiền cho xe hạng sang, đừng lo vì  Trung Quốc sẽ giúp bạn cs phiên bản phake
Nếu bạn không có tiền cho xe hạng sang, đừng lo vì  Trung Quốc sẽ giúp bạn cs phiên bản phake

Chúng được các thương hiệu sản xuất nhái lại gần như hoàn toàn ngoại hình của các mẫu xe hạng sang. Xe được bán với giá rất rẻ, nên ngay cả những cá nhân có kinh tế tầm trung cũng dễ dàng sở hữu mẫu xe này mà không gặp khó khăn gì.

Tuy nhiên, chất lượng của những mẫu xe sang pha ke này rất tệ. Cảm giác lái không tốt, trang thiết bị không nhiều. Đặc biệt, chúng cũng thường xuyên bị hỏng hóc và có tuổi thọ rất ngắn.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được 4 cái “nhất” khi nói về thị trường ô tô Trung Quốc. Có thể nói, đây thực sự là một thị trường đặc biệt với nhiều điểm khác lạ, độc đáo.

Hy vọng bài viết này của Daily3sVinfast hữu ích đối với bạn! Nếu có điều gì băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!