Top công nghệ an toàn trên VinFast VF e34 chưa chắc bạn đã biết

Nhờ hệ thống các camera giám sát, người lái sẽ có được tầm nhìn rộng và bao quát hơn

Yếu tố an toàn luôn được VinFast đặt lên hàng đầu khi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Công nghệ an toàn trên VinFast VF e34 được trang bị đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao. Để trả lời cho câu hỏi VinFast VF e34 có an toàn không, hãy cùng tìm hiểu về một số tính năng, công nghệ an toàn nổi bật có mặt trên mẫu xe điện này nhé.

VinFast VF e34 sở hữu hàng loạt những tính năng an toàn cao cấp
VinFast VF e34 sở hữu hàng loạt những tính năng an toàn cao cấp

Tin liên quan: Lộ ảnh ngoại thất VinFast VF e34 “bằng xương bằng thịt” gây bão

Hệ thống cảnh báo thông minh

Là dòng xe điện thông minh, VinFast VF e34 sở hữu danh sách dài các hệ thống cảnh báo thông minh hàng đầu. Hệ thống cảnh báo chệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa và cảnh báo điểm mù trên VF e34 sẽ giúp người lái giảm thiểu tối đa những va chạm thường gặp với tình trạng giao thông tại Việt Nam. Công nghệ này hiện tại đang áp dụng cho xe VinFast Lux A2.0xe VinFast Lux SA2.0 đang rất thành công.

Với cấu tạo gồm các cảm biến và camera có nhiệm vụ theo dõi những chuyển động xung quanh xe, hệ thống máy tính sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra cảnh báo cho trong những tình huống cần thiết (khi lùi xe hoặc khi mở cửa).

Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe trên VinFast VF e34
Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe trên VinFast VF e34

Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông, người lái sẽ thường xuyên gặp phải những điểm mù gây khó khăn trong quá trình xử lý. Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô điện VinFast VF e34 sử dụng các bộ phát sóng điện từ lắp đặt xung quanh xe nhằm phát hiện phương tiện giao thông khác nằm trong điểm mù, giúp người lái đưa ra những thao tác xử lý phù hợp.

Hệ thống giám sát xung quanh

Hệ thống giám sát xung quanh là một trong những tính năng an toàn tiên tiến thường chỉ được trang bị cho các dòng xe hơi cao cấp. Với cấu tạo gồm các camera quan sát được lắp đặt xung quanh xe, hệ thống này có tác dụng hỗ trợ người lái trong những tình huống lùi và đỗ xe.

Nhờ hệ thống các camera giám sát, người lái sẽ có được tầm nhìn rộng và bao quát hơn
Nhờ hệ thống các camera giám sát, người lái sẽ có được tầm nhìn rộng và bao quát hơn

Hệ thống camera sẽ cung cấp cho người lái toàn bộ hình ảnh thời gian thực thông qua màn hình thông tin giải trí ở trung tâm. Với tầm nhìn toàn diện hơn, người lái có thể dễ dàng kiểm tra khoảng cách, tình trạng bãi đỗ để đưa ra quyết định đánh lái phù hợp nhất. Tính năng này đặc biệt hữu ích giúp phát hiện chướng ngại vật nằm ở điểm mù, tránh được nhiều tình huống va chạm không mong muốn.

Đèn pha tự động

Hệ thống đèn pha thông minh trên VinFast VF e34
Hệ thống đèn pha thông minh trên VinFast VF e34

Hệ thống đèn pha tự động bật/tắt khi phát hiện có phương tiện đi ngược chiều, đảm bảo di chuyển an toàn trong môi trường giao thông đô thị. Hệ thống đèn pha tự động hoạt động dựa trên các cảm biến có khả năng nhận diện điều kiện ánh sáng ở vị trí mà chiếc xe đi qua. Tùy thuộc vào từng điều kiện ánh sáng khác nhau mà hệ thống này sẽ tự động điều chỉnh đèn pha và đèn hậu. Trong điều kiện thiếu ánh sáng như hầm tối, gầm cầu, đèn xe sẽ tự động bật lên. Ngược lại, trong trường hợp di chuyển trong đô thị đầy đủ ánh sáng và mật độ giao thông lớn, hệ thống sẽ tự động chuyển từ đèn pha sang đèn cos.

Tin liên quan: Giá Pin ô tô điện Vinfast VFe34 là bao nhiêu?

Công nghệ an toàn trên hệ thống phanh

VinFast VF e34 sở hữu đầy đủ các hệ thống phanh an toàn cơ bản và cao cấp:

  • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
  • Hệ thống cân bằng điện tử ESC
  • Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
  • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
  • Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Ngoài các tính năng kể trên, VinFast VF e34 còn được trang bị các công nghệ an toàn khác như: hệ thống 6 túi khí bố trí xung quanh khoang nội thất, cảnh báo dây an toàn, căng đai khẩn cấp ghế trước và móc cố định trẻ em ISOFIX cho hàng ghế phía sau. Mức độ an ninh, an toàn của VF e34 còn được nâng cao hơn nữa nhờ tính năng cảnh báo chống trộm và chìa khóa mã hóa.

Không chỉ vậy, theo kế hoạch VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ chip Nvidia cho các mẫu xe điện kể từ năm 2022. Nhờ đó, VF e34 sẽ sở hữu hệ thống xử lý thông tin nhanh nhạy và ưu việt hơn trong tương lai, tăng cường mức độ an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe.

Lời kết

Việc trang bị một loạt tính năng an toàn chủ động và bị động tiên tiến cho VF e34 tiếp tục thể hiện cam kết cao về an toàn của VinFast khi nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm. VinFast cũng là hãng xe mới duy nhất được nhận giải thưởng “Hãng xe có cam kết cao về an toàn” tại sự kiện ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020.

Với các dòng ô tô điện dự kiến được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu trong thời gian tới, VinFast cũng đã lên kế hoạch kiểm thử để đạt các chứng nhận an toàn ở mức cao nhất của Euro NCAP (châu Âu) và NHTSA (Mỹ). Sự công nhận của các tổ chức đánh giá xe mới uy tín hàng đầu thế giới sẽ là lời khẳng định cho chất lượng và độ an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế của những mẫu xe VinFast.

VF e34 hứa hẹn sẽ là một “bạn đường” đáng tin cậy của mọi hành khách trên mọi hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0932990668