Danh sách quy hoạch trạm sạc điện VinFast trên toàn quốc

Danh sách quy hoạch trạm sạc điện VinFast

Với chính sách ngay từ ban đầu trước khi ra mắt dòng xe Ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam, VinFast đã lên kế hoạch cho việc triển khai hệ thống trạm sạc xe điện VinFast tại 63 tỉnh, thành của Việt Nam nhằm đón đầu nhu cầu thị trường. Theo kế hoạch, VinFast sẽ hoàn thành hơn 2.000 trạm sạc điện VinFast với hơn 40.000 cổng sạc ngay trong năm 2021.

Danh sách quy hoạch trạm sạc điện VinFast
Danh sách quy hoạch trạm sạc điện VinFast

Các trạm sạc xe điện VinFast bao gồm một số loại thiết bị với công suất và thời gian sạc khác nhau, tùy theo đặc điểm của trạm. Tất cả các thiết bị này do VinFast tự sản xuất, tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn điện của châu Âu. 

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của các trạm sạc cũng như các thiết bị sạc xe điện VinFast là tất cả đều có màu xanh lá cây bắt mắt, qua đó thể hiện thông điệp hướng tới xây dựng một cuộc sống xanh và bền vững từ nhà sản xuất.

Tin liên quan: Lộ ảnh ngoại thất VinFast VF e34 “bằng xương bằng thịt” gây bão

Xu hướng chuyển đổi 

Thế giới đang dần hướng tới sử dụng ô tô điện thay cho ô tô xăng. Có trên 20 quốc gia đã đưa ra lộ trình cấm xe xăng từ năm 2025 cho đến 2050. Nhiều quốc gia thậm chí còn đưa ra mục tiêu sử dụng hoàn toàn ô tô điện vào năm 2045, 2050.

Doanh số bán xe điện hàng năm thế giới

Theo xu hướng sử dụng xe điện trên toàn cầu thì các khu vực đang đi đầu là Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu….một số nước tại Châu Âu như: Na-uy, Thuy Điển, …Việc sử dụng xe điện chiếm tỷ lệ 80% thị trường các nước này cho thấy việc tăng của dòng xe điện rất khả quan.

Dự đoán của các chuyên gia thì trong 10 năm tới, xe điện sẽ có mức tăng trưởng nhanh trên toàn thế giới. Khi đó người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ sở hơn đến chọn dòng xe điện để mua làm phương tiện đi lại hằng ngày (từ cơ sở hạ tầng, công nghệ cho đến giá thành bán ra và các thương hiệu phân phối)

Quy Hoạch Trạm Sạc điện VinFast

Theo dự kiến, sẽ có 3 loại trụ sạc ô tô điện được VinFast triển khai lắp đặt.

Thiết bị sạc ô tô điện DC60kW cung cấp nguồn điện một chiều để sạc trực tiếp cho pin, được thiết kế dạng tủ đứng. Mỗi thiết bị được trang bị 2 cổng sạc với công suất 60kW/1 cổng sạc. Thời gian sạc khoảng 30 – 90 phút sẽ cho 80% dung lượng pin (tùy từng dòng xe).

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Thiết bị sạc ô tô điện DC30kW thường được sử dụng tại các điểm dừng nghỉ, bãi đỗ xe công cộng. Trong khoảng thời gian ngắn từ 40 – 120 phút, thiết bị này cho phép sạc đầy 80% dung lượng pin (tùy dòng xe).

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Thiết bị sạc ô tô điện AC11kW được trang bị tại các bãi đỗ xe công cộng, khách hàng có thể đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc đầy khoảng 6 – 8h. 

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Các hệ thống Chi nhánh & Nhà phân phối của VinFast đều được lắp đặt các trụ sạc, trạm sạc pin để hỗ trợ cho khách hàng để mua xe và bảo dưỡng. Ngoài ra VinFast còn triển khải tại các điểm nóng trên toàn quốc, các Thành phố lớn, dọc các tuyến đường quốc lộ, trung tâm các tỉnh và triển khai về các huyện thị vùng xa,…

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Như vậy khách hàng mua xe máy điện hoăc ô tô điện VinFast như VinFast VF e34, VinFast VF e35, VinFast VF e36 sẽ không còn lo lắng sạc ở đâu, bất tiện hay không. 

Tin liên quan: Xu hướng phát triển xe ô tô điện Việt Nam và thế giới hiện nay, tương lai

Tiến độ trạm sạc xe điện VinFast

Tại Hà Nội, VinFast đã lắp đặt 92 trạm hỗn hợp, 480 trạm sạc ô tô + AC xe máy và 182 trạm DC ô tô

Tại TP. HCM, đã có 79 trạm sạc hỗn hợp , 465 trạm sạc ô tô + AC xe máy và 77 trạm DC ô tô…

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

Quy hoạch trạm sạc xe ô tô điện VinFast

mô hình trạm sạch dừng chân trên các cao tốc
Mô hình trạm sạch dừng chân trên các cao tốc

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công lắp đặt giúp việc hoàn thiện các trạm sạc xe điện VinFast được phủ sóng rộng rãi hơn trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769