Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài thao tác cụ thể ra sao?

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam hiện đang có quy định cụ thể tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT vào ngày 16/04/2017 theo bộ giao thông vận tải quy định. Dựa theo thông tư của khoản 10 điều số 33 người nước ngoài nếu có nhu cầu sẽ được đồng ý làm thủ tục. Chi tiết các điều kiện, thao tác và thủ tục ra sao sẽ được Daily3sVinfast chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tin liên quan: 

Trường hợp nào được đổi bằng lái xe cho người nước ngoài?

Bạn nếu muốn đổi bằng lái xe cho người nước ngoài và sử dụng tại Việt Nam bạn cần đáp ứng các trường hợp như sau:

 • Những người nước ngoài cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đang có đăng ký nước ngoài tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên có giấy phép lái xe do quốc gia nước ngoài còn giá trị đang có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.
 • Người Việt trong khoảng thời gian cư trú, học tập, làm việc tại nước ngoài hiện đang được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hay quốc gia còn có giá trị sử dụng đã về nước 3 tháng sau đó ra nước ngoài cư trú, công tác, học tập đang có nhu cầu lái xe.
 • Tất cả khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài tại Việt Nam đang có giấy phép còn giá trị sử dụng và có nhu cầu muốn lái xe tại Việt Nam.
 • Người Việt Nam đang trong thời gian cư trú, học tập tại nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hiện còn giá trị hiện nay về nước làm ăn, sinh sống muốn lái xe.
Trường hợp nào người nước ngoài được đổi bằng lái xe?
Trường hợp nào người nước ngoài được đổi bằng lái xe?

Chi tiết thủ tục đổi giấy phép cho người nước ngoài

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo đúng nhu quy chuẩn theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT với mẫu dành cho người nước ngoài.
 • Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt hiện đang được kiểm chứng về chất lượng của dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc từ đại sứ quán, lãnh sự tại Việt Nam mà người dịch làm việc đóng dấu giáp lai đối với bản sao giấy phép.
 • Bản sao hộ chiếu sẽ bao gồm có số hộ chiếu, họ tên và cả ảnh của người đang được cấp với thời hạn sử dụng và có đầy đủ trang thị thực nhập cảnh nước ta.
 • Bản sao chụp gồm một trong các tờ là thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và cả giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Lưu ý khi đổi bằng lái xe cho người nước ngoài dùng ở Việt Nam

 • Thời hạn của bằng lái xe Việt Nam bằng với thời hạn tạm trú cùng visa ở Việt Nam.
 • Nếu thấy giấy phép lái xe quốc tế hay quốc gia anh em cần phải làm thủ tục đổi sang GPLX tương đương ở Việt Nam.
 • Trường hợp các điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà có thành viên là Việt Nam đang có quy định khác vậy áp dụng quy định của điều ước quốc tế.
 • Nếu GPLX quốc tế nếu do cơ quan thẩm quyền của tất cả nước tham gia cùng công ước về giao thông đường bộ năm 1968 hiện còn giá trị dùng nên sẽ được lái đúng loại xe quy định mà không cần đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.
Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện đổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Những lưu ý cần nhớ khi thực hiện đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Những giấy tờ cần chuẩn bị để được cấp giấy phép

Giấy phép để đổi cho khách du lịch nước ngoài sẽ chỉ được thực hiện đổi 1 lần duy nhất. Và cụ thể anh em sẽ lập hồ sơ sau đó gửi trực tiếp đến sở giao thông và cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Có đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe
 • Đầy đủ bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài thành tiếng Việt đã được bảo chứng về mặt chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng và cả đại sứ quán cùng lãnh sự tại nước ta mà người dịch đang làm việc, có dấu giáp lai với bản sao GPLX.
 • Bản sao được chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của bộ công an hoặc cả bản sao hộ chiếu gồm có sổ hộ chiếu, họ tên và cả ảnh của người được cấp cùng thời hạn dùng và có trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Yêu cầu 1 ảnh màu với cỡ là 3cm X 4cm với nền màu xanh, áo sơ mi.

Anh em nếu đến nhận giấy phép sẽ cần xuất trình đúng bản chính của hồ sơ trừ bản đã gửi. Mục đích là để đối chiếu xác thực đúng nhân thân của người yêu cầu đổi giấy phép lái xe.

Thời hạn dùng giấy phép lái xe Việt Nam để đổi cho người nước ngoài

Thời hạn dùng giấy phép lái xe Việt Nam đổi bằng lái xe cho người nước ngoài thích hợp với thời gian ghi bên trong thị thực nhập cảnh hoặc là thẻ tạm trú thích hợp với thời hạn dùng giấy phép lái xe nước ngoài. Tuy nhiên tuyệt đối không được vượt quá thời gian quy định của giấy phép lái xe tại Việt Nam.

Thời hạn để dùng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài tại nước ta thích hợp với thời gian du lịch tại Việt Nam. Kể từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh tuy nhiên không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép.

Cơ quan có thẩm quyền đổi giấy phép là Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải đều được tại nơi đăng ký cư trú hoặc có ý định định cư lâu dài. Kể từ khi nhận hồ sơ giấy phép sẽ được cấp nhanh chóng không quá 05 ngày làm việc.

Thời hạn dùng giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài
Thời hạn dùng giấy phép lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Tổng hợp các dòng xe ô tô điện VinFast 5 và 7 chỗ hiện nay

Xe ô tô điện được được cho là một trong những phương tiện được ưa chuộng nhất trong tương lai, sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm như: nhiên liệu bảo vệ môi trường, hiện đại, chi phí nuôi xe rẻ, dễ sử dụng, hạn chế tiếng ồn.

Nhận thấy được tiềm năng của xe ô tô điện, hãng xe hơi VinFast, Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và phát triển. Trong vòng 02 năm trở lại đây VinFast đã cho ra mắt khá nhiều mẫu xe điện bắt mắt như: xe VinFast VFe34, VinFast VF5, VinFast VF6, VinFast VF7, Vinfast VF 8, xe VinFast VF9.

VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút

Kết luận

Nội dung bài viết đã chia sẻ chi tiết về các thủ tục cũng như các giấy tờ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. Hy vọng tất cả thông tin này hữu ích với tất cả mọi người trong việc đổi bằng nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!