Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC – Tính năng cực hữu ích khi lái xe

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ xuống dốc

Không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ lái xe trên các đoạn đường bằng phẳng mà có khi phải chạy trên địa hình đèo dốc trơn trượt. Điều này đòi hỏi tài xế phải dày dặn kinh nghiệm sang số, kiểm soát phanh nhuần nhuyễn để đảm bảo an toàn. Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC được ra đời nhằm giúp người lái điều khiển xe trên các đoạn đường có độ dốc lớn dễ dàng hơn.

Khám phá các bộ phận của hệ thống hỗ trợ xuống dốc

Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC được phát minh và gắn liền với hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nó được sử dụng cùng một mạng lưới các bộ phận cảm biến trên xe với ABS, ví dụ như:

Bộ phận cảm biến phát hiện độ nghiêng của xe

Trường hợp xe của bạn dừng ở đoạn đường dốc từ 5 độ trở lên trong khi vẫn còn nổ máy thì bộ phận này sẽ phát tín hiệu cảnh báo về ECU. Từ đó, hệ thống tiến hành tính toán ô tô có khả năng bị tuột dốc hay không, nếu có thì cả ABS lẫn HDC sẽ cùng hoạt động để tránh cho xe bị nghiêng.

Bộ phận cảm biến phát hiện độ nghiêng của xe ô tô

Trung tâm xử lý và điều khiển xe ô tô – ECU

Đây là nơi tiếp nhận mọi tín hiệu của các bộ phận cảm biến gửi về và ra quyết định điều chỉnh vận hành của xe ô tô. Nó giúp cân bằng lực phanh, giảm áp suất nén hoặc tính toán mô-men-xoắn phù hợp khi xe đang di chuyển trên đoạn đường dốc hoặc trơn trượt.

Bộ cảm biến chuyển động được gắn ở các bánh xe

Trên mỗi một bánh xe của ô tô đều được gắn một thiết bị cảm biến nhỏ giúp ghi lại mọi chuyển động của xe. Trường hợp bánh xe chuyển động nhưng chưa nổ máy thì bộ phận này sẽ gửi tín hiệu về trung tâm ECU để có hướng xử lý kịp thời.

Thiết bị cảm biến áp suất giảm chấn

Bộ phận này có tác dụng xác định được trọng lượng hiện tại của xe bao gồm cả hành khách và hàng hóa. Nó sẽ giúp trung tâm xử lý tính toán hiệu suất vận hành thích hợp nhất với trọng lượng của xe.

Bộ phận cảm biến ở phanh xe

Trong các mẫu ô tô được lắp đặt hộp số tự động, trường hợp xe dừng lên dốc thì ECU sẽ tác động lên hệ thống phanh. Mục đích là để cho người lái có đủ thời gian chuyển đổi từ chân phanh sang chân ga và làm cho ô tô lăn bánh về phía trước.

Trong trường hợp xe cần đi xuống, hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC được kích hoạt để giữ thăng bằng và làm cho xe không bị di chuyển quá nhanh. Điều này sẽ tránh tình trạng bị mất kiểm soát ngay cả khi người điều khiển không đạp và giữ chân phanh.

Thiết bị cảm biến giúp kiểm soát áp lực phanh

Sau khi đã nhận tín hiệu thông báo xe đang bị trôi, trung tâm xử lý sẽ tác động lên hệ thống phanh để nó hoạt động. Lúc này, áp lực của phanh cũng sẽ được kiểm soát để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

Bộ phận cảm biến giúp kiểm soát áp lực cho phanh xe

Hệ thống kiểm soát lực kéo của mô – men xoắn

Đây là bộ phận sẽ kiểm soát lực kéo của xe để tránh cho ô tô không bị trôi hoặc trượt bánh khi bắt đầu chạy trên đường. Hệ thống này sẽ tự động tắt đi sau khi xe đã tăng tốc, nó có thể xác định được mô – men xoắn của xe đang ở mức bao nhiêu thông qua hệ thống truyền lực.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống HDC như thế nào?

Hiện nay, hầu hết hãng xe nào cũng đều trang bị cho ô tô của mình hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC. Bởi nó giúp cho tài xế được đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình điều khiển xe đi qua các quãng đường đồi núi có độ dốc lớn hoặc khi đi xuống các tầng hầm trong khu thương mại hay chung cư.

Khi tài xế kích hoạt chế độ hỗ trợ xuống dốc trên xe ô tô, hệ thống sẽ tiến hành tác động lên phanh xe nhằm duy trì tốc độ cố định. Mục đích là để duy trì và làm tăng độ bám đường của các lốp xe và khiến cho phanh không bị bó.

Tính năng này có tác dụng rất lớn đối với những người mới tập lái xe và chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống khi đi trên đường đèo dốc. Nó giúp cho ô tô không bị cháy má phanh khi phải đạp thắng liên tục để điều khiển xe xuống dốc theo đúng lộ tuyến ban đầu.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ xuống dốc

Cách sử dụng hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC trên xe ô tô

Ngày nay, hầu như dòng xe nào cũng đều trang bị nút ấn biểu hiện cho hệ thống đổ đèo HDC trên ô tô. Nó có biểu tượng hình chiếc xe đang đi xuống đoạn đường dốc và được lắp đặt ngay gần với cần điều khiển.

Do đó, để sử dụng hệ thống này, người lái chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng và nó sẽ tự hoạt động mà không yêu cầu phải giữ chân phanh. Công việc còn lại là kiểm soát vô lăng thật tốt để xe đi xuống dốc theo đúng hướng đã được định sẵn.

Nó sẽ giúp cho các tài xế không có nhiều kinh nghiệm thêm yên tâm hơn khi điều khiển xe đi trên đoạn đường núi. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng cháy má phanh, mất thắng gây nguy hiểm cho người ngồi do phải thường xuyên rà phanh khi xe đang đổ dốc.

Nút ấn nhằm thể hiện hệ thống thống hỗ trợ xuống dốc của xe

Tóm lại, hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC là tính năng vô cùng hữu ích và không thể thiếu trong bất kỳ dòng xe ô tô nào. Nó sẽ giúp giảm căng thẳng và đảm bảo an toàn tối đa cho bạn khi phải di chuyển liên tục trên các tuyến đường đèo dốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769