Hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà đúng cách và nhanh chóng

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, tân tiến, các dòng xe ô tô điện ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên không phải chủ xe nào cũng biết cách sạc đúng cách và an toàn. Để giúp người lái nắm vững được phương pháp nạp pin, bài viết dưới đây của Daily3sVinfast sẽ hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast đúng cách và an toàn nhất.

Tìm hiểu bộ sạc của ô tô điện VinFast tại nhà

Trước khi tìm hiểu cách hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà, chủ xe cần tìm hiểu về bộ sạc. Nhằm giúp khách hàng có thể thuận lợi sạc thiết bị, ông Hoàng Chí Trung – Tổng giám đốc VinFast Việt Nam cho biết công ty sẽ cung cấp bộ sạc ra bên ngoài. Nhờ đó các chủ xe ô tô điện VinFast có thể mua và chủ động hơn trong việc nạp năng lượng để di chuyển. Trong đó bộ sạc tại nhà sẽ bao gồm:

 • Bộ sạc di động được thiết kế nhỏ gọn mang theo xe có thể được dùng ở bất kỳ vị trí nào có ổ cắm. Bộ sạc này thường có 2 loại công suất chính là 3,5 kW và 2,2 kW với khoảng thời gian 3,5 kW và 2,2 kW nằm 7 giờ và 11 giờ.
 • Bộ sạc treo tường có thể lắp đặt ngay trên tường nhà với công suất 7,4 kW. Thời gian để sạc được xác định là 10% 70% chỉ trong 3 giờ 15 phút.

Tất cả các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn của Châu Âu CCS2, do đó các chủ xe hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn. Ngoài ra bộ sạc tại nhà còn được chia ra làm:

 • Bộ sạc tiêu chuẩn được kết nối trực tiếp hệ thống sạc với lưới điện xoay chiều 220V, với công suất từ 0,7kW – 19.2kW miễn phí kèm theo xe.
 • Bộ sạc nhanh có kết nối gián tiếp với lưới điện 220V qua máy biến áp chỉnh lưu với công suất từ 80kW – 400kW.
Tìm hiểu bộ sạc của ô tô điện VinFast tại nhà
Tìm hiểu bộ sạc của ô tô điện VinFast tại nhà

Hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà đúng cách

Chủ sở hữu phương tiện nếu muốn sạc được năng lượng cho xe cần tìm hiểu các bước hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà đúng cách và an toàn sau đây:

Bước 1

Khách hàng cần lấy bộ sạc ra khỏi hộp, sau đó cắm phích cắm trực tiếp vào ổ cắm. Tiếp theo các chủ xe cần mở nắp sạc xe điện, cắm súng sạc vào vị trí sạc trên xe. Trong quá trình thực hiện khách hàng cần đảm bảo súng sạc cắm vào xe chắc chắn, khớp hoàn toàn vào phương tiện để đảm bảo an toàn.

Bước 2

Khi bộ sạc tự động sạc cho xe xuất hiện đèn LED đỏ sáng, đèn LED xanh và đèn LED vàng thực hiện nháy 1 lần. Lúc này pin nạp vào xe đã đầy, phương tiện đã có đủ năng lượng di chuyển. Chủ sở hữu xe sẽ phải thực hiện thao tác nhấn nút dừng sạc trên cửa xe hay trên màn hình sạc của xe để nhả khóa súng sạc ra.

Bước 2 trong hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà đúng cách
Bước 2 trong hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast tại nhà đúng cách

Bước 3

Khách hàng thực hiện thao tác rút súng sạc ra khỏi xe, sau đó đóng nắp bảo vệ đầu sạc trên. Khi đã hoàn thành xong động tác trên, chủ xe cần nhớ đóng nắp bảo vệ súng sạc của bộ sạc và rút phích đang cắm ra khỏi ổ cắm. Trong quá trình thực hiện chủ phương tiện cần chú ý rút đầu sạc phía xe điện ra trước, tiếp theo mới rút phích cắm ra khỏi ổ.

Các lưu ý cần thiết khi dùng bộ sạc ô tô điện VinFast

Sau khi đã được hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast an toàn và đúng cách, các bạn cần phải chú ý một số điểm quan trọng trong quá trình thực hiện. Điều này sẽ giúp chủ xe tránh được những tai nạn ngoài ý muốn không may có thể xảy ra khi thực hiện:

 • Chủ sở hữu phương tiện cần đảm bảo súng sạc, phích cắm, cáp và hộp điều khiển không có các dấu hiệu bất thường, không có rỉ sét, vết xước, nứt vỡ…
 • Không dùng bộ sạc nếu như ô cắm đang bị hỏng, nứt vỡ hay rỉ sét hay kết nối lỏng lẻo.
 • Chú ý lau bằng vải sạch hoặc làm khô nếu như thấy phích cắm ẩm ướt hay bẩn.
 • Sử dụng ổ cắm đúng loại E/F đảm bảo phù hợp với quy định về tiêu chuẩn Việt Nam.
 • Luôn đảm bảo nguồn điện tránh xa nơi đông người, đặc biệt không kéo mạnh dây cáp.
 • Luôn đặt cáp trên bề mặt nhẵn, tuyệt đối tránh xa các vật sắc nhọn và mảnh kính.
 • Đảm bảo không sử dụng trong môi trường có hóa chất hay để bộ sạc tiếp xúc với chất gây ăn mòn, những chất dễ cháy nổ, có độ nguy hiểm cao.
 • Không được để bánh xe đè lên bộ sạc hay dây cáp.
 • Bộ sạc sẽ có khối lượng nhất định nên tránh treo dây sạc thẳng đứng, nếu như bị rung lắc trong thời gian dài sẽ làm hạn chế đi tuổi thọ của dây cáp.
Các lưu ý cần thiết khi dùng bộ sạc ô tô điện VinFast
Các lưu ý cần thiết khi dùng bộ sạc ô tô điện VinFast

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn sạc ô tô điện VinFast chi tiết và chính xác nhất. Khi đã nắm được các thao tác sạc cụ thể khách hàng sẽ biết được cách để sạc điện an toàn, nhanh chóng hơn. Nếu trong quá trình thực hiện sạc mà khách hàng gặp khó khăn hay thắc mắc hãy liên hệ ngay với Daily3sVinfast, bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ bạn kịp thời nhất.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!