Khám phá thông tin liên quan phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ

Trong quá trình tham gia di chuyển trên đường phố bằng phương tiện giao thông, mọi người bắt buộc phải có phù hiệu. Nếu không chủ sở hữu xe sẽ phải đối mặt với những án phạt khá nặng. Vậy phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ là gì? Hãy cùng Daily3sVinfast cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết cụ thể dưới đây.

Phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ là gì?

Phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ là một loại giấy phép quan trọng. Chúng được sử dụng để chứng minh và xác thực các phương tiện giao thông từ 4 – 45 chỗ có đủ điều kiện để di chuyển theo đúng quy định pháp luật. Toàn bộ xe khi tham gia lưu thông, hoạt động trong việc vận tải hành khách đều phải có phù hiệu nhằm đảm bảo yêu cầu của luật định.

Chủ sở hữu thường có 2 cách để nhận được phù hiệu hợp đồng 4 – 45 chỗ. Cụ thể là:

  • Bản thân chủ xe tự đăng ký và hoàn thiện các yêu cầu, thủ tục theo đúng quy định về mặt pháp luật.
  • Tham gia vào hợp tác xã vận tải để được dùng phù hiệu xe hợp đồng của các tổ chức này.

Xét về mặt hình thức thì phù hiệu xe hợp đồng từ 4 – 45 chỗ cũng tương tự như của xe ô tô. Điểm khác là trên tem có in chữ “XE HỢP ĐỒNG” được dán phía bên phải mặt trong kính trước của phương tiện để người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết khi đi trên đường bộ.

Đặc biệt phù hiệu xe hợp đồng do Bộ Giao thông vận tải cấp và còn hạn mới được chấp nhận. Đây là điều kiện quan trọng mà bất kỳ xe 4 – 45 chỗ nào cũng đều phải có nếu muốn lưu thông trên đường.

Phù hiệu xe hợp đồng 4 - 45 chỗ là gì?
Phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ là gì?

Lý do xe hợp đồng 4 – 45 chỗ cần có phù hiệu?

Pháp luật Việt Nam quy định rất rõ ràng về việc các phương tiện khi tham gia giao thông cần bắt buộc có phù hiệu, trong đó có xe vận tải hành khách 4 – 45 chỗ. Tất cả đều được thể hiện ngay trong “quy định tại điểm a) Khoản 6 Điều 23  theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì đối với xe ô tô chở hành khách mà không có hay không gắn phù hiệu theo quy định hay có nhưng đã hết hạn”

Theo đó những xe vi phạm sẽ bị phạt tiền cụ thể từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với cá nhân, riêng tổ chức sẽ phải đưa từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Bên cạnh đó người lái còn bị tước giấy phép từ 1 – 3 tháng tùy vào mức độ.

Đến ngày 1/4/2020, quy định đối với những người vi phạm về phù hiệu đã có sự thay đổi. Từ đó các tổ chức kinh doanh vận tải được cấp Giấy phép kinh doanh trước ngày quy định còn hiệu lực thì không cần phải cấp lại cho đến khi hết hạn và cần phải cấp lại.

Bên cạnh đó với loại xe hợp đồng với sức chứa trên 9 chỗ ngồi bao gồm người lái xe sẽ được cấp phù hiệu thì cần phải thực hiện cấp lại và bắt buộc dán cố định trên xe. Tất cả điều này sẽ được thực hiện theo yêu cầu quy định mới và cần xong trước ngày 1/7/2021.

Các bước đăng ký phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ

Để có thể thực hiện việc đăng ký cấp phù hiệu xe hợp đồng từ 4 – 45 chỗ, anh em cần phải thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Các bạn sẽ phải lắp thiết bị hộp đen định vị gps nhằm giám sát hành trình đi. Tiếp theo sau lắp đặt, chủ sở hữu sẽ có đầy đủ giấy chứng nhận hợp chuẩn, đúng theo quy định của BGTVT.
  • Bước 2: Tiến hành đăng kiểm xe ở trung tâm đăng kiểm gần nhất, người lái xe nên chú ý chọn hình thức đăng kiểm xe kinh doanh. Sau đó bạn chép tên website, tài khoản lẫn mật khẩu của thiết bị định vị ra một tờ giấy và bàn giao cho bộ phận đăng kiểm.
  • Bước 3: Chủ sở hữu phương tiện tự đăng ký xin cấp phù hiệu tại sở GTVT. Ngoài ra các bạn cũng có thể đưa xe vào HTX để thủ tục xin cho nhanh gọn với chi phí thấp hơn.
Các bước đăng ký phù hiệu xe hợp đồng từ 4 - 45 chỗ
Các bước đăng ký phù hiệu xe hợp đồng từ 4 – 45 chỗ

Thủ tục cần thiết để làm phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ mới nhất

Để được cấp phù hiệu xe hợp đồng từ 4 – 45 chỗ thành công, chủ sở hữu phương tiện cần chú ý thủ tục quan trọng, cần thiết như sau:

Nộp hồ sơ TTHC

Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ cấp phù hiệu theo đúng yêu cầu đến Sở Giao thông vận tải,. Tiếp theo các bạn sẽ nộp giấy tờ đó đến địa chỉ đã cấp Giấy phép kinh doanh cho phương tiện.

Giải quyết TTHC

Sau khi đã nộp hồ sơ, phía cơ quan cấp phù hiệu yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung sẽ thông báo trực tiếp hay bằng văn bản cho chủ sở hữu. Tất cả sẽ được thực hiện trong thời hạn 1 ngày kể từ khi nhận hồ sơ. Người chủ xe sẽ phải đến giải quyết nhanh chóng các vấn đề sai sót hoặc giấy tờ cần bổ sung.

Sau thời gian 2 ngày sau khi chủ sở hữu đã hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, Sở Giao thông vận tải sẽ phải sẽ phải cấp cho chủ phương tiện. Nếu như không cấp thì cần có văn bản hay trả lời trực tiếp cho chủ sở hữu xe.

Giải quyết TTHC
Giải quyết TTHC

Tổng hợp các dòng xe ô tô điện VinFast hiện nay 

Xe ô tô điện được được cho là một trong những phương tiện được ưa chuộng nhất trong tương lai, sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm như: nhiên liệu bảo vệ môi trường, hiện đại, chi phí nuôi xe rẻ, dễ sử dụng, hạn chế tiếng ồn.

Nhận thấy được tiềm năng của xe ô tô điện, hãng xe hơi VinFast, Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và phát triển. Trong vòng 02 năm trở lại đây VinFast đã cho ra mắt khá nhiều mẫu xe điện bắt mắt như: VinFast VFe34, VinFast VF5, VinFast VF6, VinFast VF7, Vinfast VF 8, VinFast VF9.

VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút

Kết luận

Như vậy các bạn đã tìm hiểu những thông tin quan trọng về phù hiệu xe hợp đồng 4 – 45 chỗ. Đây là giấy tờ quan trọng và cực kỳ cần thiết nếu như người lái xe muốn di chuyển phương tiện trên đường phố. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề thủ tục cũng như thắc mắc về phù hiệu xe có thể liên hệ đến Daily3sVinfast, chắc chắn chủ sở hữu phương tiện sẽ được hỗ trợ cẩn thận và nhanh chóng nhất.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!