Lý giải vì sao bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil xuất hiện

Phụ tùng thay thế xe Vinfast Fadil được công bố trên website chính thức của thương hiệu

Trong các hãng xe ô tô trên thị trường hiện nay thì Vinfast là hãng đầu tiên công bố bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil và các dòng Lux A, Lux SA. Điều này không khỏi khiến người mua bất ngờ. Bởi có những phụ tùng, linh kiện thay thế còn rẻ hơn cả những mẫu xe phổ thông khác. Vậy vì sao hãng lại đưa ra bảng giá này? Cùng đọc bài sau để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé.

Tin liên quan: Ô tô điện thứ hai của Vinfast – VF e35 đàn em bự con của VF e34

Vinfast – hãng xe duy nhất tại Việt Nam công bố giá phụ tùng

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2019, Vinfast đã đưa ra một danh sách bao gồm các loại phụ tùng thay thế của xe ở trên website chính thức của hãng. Trong danh sách này có toàn bộ linh kiện kèm giá bán của các dòng Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Tổng số danh mục có trong list của Vinfast gồm hơn 2000 linh kiện, đáng chú ý là giá của khối động cơ dòng Vinfast Fadil chỉ có 76 triệu đồng. Còn rẻ nhất ở bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil là các con ốc vít chỉ có giá vài ngàn.

Phụ tùng thay thế xe Vinfast Fadil được công bố trên website chính thức của thương hiệu
Phụ tùng thay thế xe Vinfast Fadil được công bố trên website chính thức của thương hiệu

Theo như những gì hãng thông báo, toàn bộ các phụ tùng thay thế đều là hàng chính hãng và đã trải qua nhiều khâu kiểm định gắt gao. Khi xe đã đạt đủ mọi tiêu chuẩn về chất lượng thì mới được phép đưa ra ngoài thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vinfast là thương hiệu ô tô duy nhất trên thị trường Việt Nam công khai bảng giá phụ tùng thay thế trên website. Đây là bảng giá chung và được áp dụng trên toàn bộ hệ thống Showroom của hãng.

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giúp Vinfast ghi điểm trong mắt khách hàng. Bởi thường thì các hãng xe sẽ chỉ đưa ra giá thay thế phụ tùng cho từng đại lý. Điều này khiến cho khách hàng rất khó để nắm bắt chính xác giá cả của từng phụ kiện. Tuy nhiên, tập đoàn Vingroup đã đi ngược lại với điều đó vò có công bố rõ ràng trên trang chính của thương hiệu.

Mục đích của việc công khai bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil

Ngay say khi công bố mức giá của các linh kiện thay thế trên website chính thức. Vinfast đã nhận được sự hoan nghênh rất lớn đến từ người tiêu dùng. Bởi nhờ bảng giá này mà họ sẽ có thêm thông tin để so sánh, đánh giá khi cần thay thế phụ tùng xe.

Xe Vinfast Fadil công bố bảng giá phụ tùng trên trang chính thức
Xe Vinfast Fadil công bố bảng giá phụ tùng trên trang chính thức

 Bảng giá phụ tùng của xe

Ngoài việc đưa ra mức giá cho linh kiện nhỏ như ốc vít, Vinfast còn có các hạng mục thay thế phụ tùng với mức giá cao. Ví dụ như:

  • Hộp số tự động – mã PWT60000367: giá thay thế là 141,174,000 triệu (đã tính thuế VAT)
  • Bình ắc quy – mã EEP60000761: có giá thay thế 2,810,500 triệu (đã tính thuế VAT)
  • Bàn đạp phanh và ga – mã CHS60001679: giá thay thế là 3,877,500 triệu (đã tính thuế VAT)
  • Camera lùi – mã BEX60000201: giá thay thế là 3,010,700 triệu (đã tính thuế VAT)
  • Đồng hồ táp lô – mã EEP60000880: giá thay thế 7,904,600 triệu (đã tính thuế VAT)

Mục đích công bố bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil

Có thể thấy, từ một số hạng mục trên, Vinfast đã liệt kê vô cùng đầy đủ và chi tiết từng loại linh kiện phụ, tùng trên xe. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được thứ mà mình cần từ nhỏ nhất như ốc vít cho đến lớn nhất như hộp số xe trong bảng giá này.

Giải thích cho việc công bố toàn bộ giá thành của các linh kiện dòng Vinfast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Hãng muốn người dùng có sự minh bạch về thông tin thay thế phụ tùng xe để thêm yên tâm khi sử dụng xe của VinFast.

Điều này là chưa hề có từ trước tới giờ đối với các thương hiệu mua bán phụ tùng khác. Nó không chỉ giúp người tiêu dùng không cần tốn quá nhiều thời gian công sức cho việc tìm kiếm, hỏi mua.

Khách hàng yên tâm khi sử dụng phụ tùng xe hơn
Khách hàng yên tâm khi sử dụng phụ tùng xe hơn

Tin liên quan: Đánh giá xe Vinfast Fadil sau khi sử dụng: Ưu và nhược điểm

Lợi ích khi bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil được công bố

Nhờ công khai mức giá linh kiện thay thế ngay trên website chính thức mà hãng Vinfast đã góp phần vào bảo vệ vệ quyền lợi khách hàng. Người mua có thể tham khảo mức giá trên trang chủ và so sánh với giá bên ngoài để tránh bị chặt chém, báo giá sai.

Bởi đã có trường hợp khách mua xe Vinfast Lux A khi thay rotuyn thước lái xe đã bị báo giá lên đến 348 triệu đồng. Sau khi hãng kiểm tra rà soát lại, mức giá thực chất chỉ hơn 29 triệu đồng để thay thế linh kiện này.

Chính vì vậy, nhờ có bảng báo giá chi tiết phụ tùng cho các dòng xe của tập đoàn Vingroup. Khách hàng sẽ nắm rõ hơn về số tiền cần chuẩn bị khi thay thế phụ tùng. Giá tiền có trong bảng giá năm 2019 vẫn sẽ giữ nguyên cho đến khi có mức giá mới được công bố. 

Lợi ích khi công bố bảng giá phụ tùng xe tới cho người dùng
Lợi ích khi công bố bảng giá phụ tùng xe tới cho người dùng

Có thể nói, việc công khai bảng giá phụ tùng xe Vinfast Fadil mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngoài ra, để đảm bảo được thay thế phụ tùng hàng chính hãng. Khách hàng nên bảo dưỡng và sửa chữa xe tại các showroom của hãng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769