Mẫu ô tô nào hứa hẹn sẽ bùng nổ tại Việt Nam năm 2022

Vinfast chuyển hướng hoàn toàn sang xe điện trong năm 2022

Bên cạnh những dòng sedan hạng C hay MPV chuẩn bị được ra mắt, ô tô điện được kỳ vọng bùng nổ ở Việt Nam trong năm 2022 với loạt chính sách hỗ trợ sắp có hiệu lực.

Xe điện Vinfast VF8
Xe điện Vinfast VF8

Sau loạt sedan hạng D hay các mẫu SUV mới được ra mắt trong giai đoạn quý IV/2021 và trước Tết Âm lịch 2022, thị trường ô tô Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục sôi động vào thời gian tới.

Trong đó, xe hạng C, MPV phổ thông và xe điện được xem là các phân khúc có tiềm năng lớn để “gây sốt” khi chuẩn bị có thêm nhiều dòng xe hấp dẫn chuẩn bị “cập bến”.

Tin liên quan: Lệ phí trước bạ ô tô điện chạy pin là 0% trong vòng 3 năm kể từ 1/3/2022

Ô tô điện được chờ đợi

Bên cạnh 2 mẫu xe điện chính hãng đã có mặt trên thị trường là Porsche Taycan và VinFast VF e34, thị trường xe điện Việt Nam ngay từ đầu năm 2022 trở nên sôi động hơn với loạt lựa chọn mới thuộc nhiều phân khúc.

Ôtô điện tại Việt Nam sẽ được miễn lệ phí trước bạn từ tháng 3.
Ôtô điện tại Việt Nam sẽ được miễn lệ phí trước bạn từ tháng 3.

Những cái tên đáng chú ý có thể kể đến SUV cỡ lớn Hongqi E-HS9, SUV thể thao Ford Mustang Mach E hay xe hiệu năng cao Audi e-tron GT.

Chiếc Audi e-tron GT đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên đường phố TP.HCM sau Tết Âm lịch.
Chiếc Audi e-tron GT đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên đường phố TP.HCM sau Tết Âm lịch.

Mẫu ô tô điện mới sắp ra mắt

VinFast hồi đầu tháng 1 đã mở đặt hàng cho 2 dòng xe gầm cao VF8VF9, tên gọi mới của VF e35 và VF e36 trước đây, đi cùng lịch giao xe dự kiến là vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, có vài dòng ô tô điện nổi bật đã được xác nhận lịch ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới, chẳng hạn mẫu crossover 5 chỗ Kia EV6 và chiếc sedan hạng sang Mercedes EQS.

Danh sách ô tô điện mới còn có thể mở rộng với những dòng xe nhập khẩu tư nhân, hay các thương hiệu Trung Quốc chuẩn bị xâm nhập thị trường Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 1/3 tới, lệ phí trước bạ đối với ô tô điện chạy pin sẽ được giảm về mức 0%, theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xe điện cũng chuẩn bị được điều chỉnh thấp hơn trước với dự thảo thông qua bởi Quốc hội.

Các chính sách này được kỳ vọng trở thành “bàn đạp” để ô tô điện nhanh chóng phát triển, từng bước đến gần hơn với người dùng trong nước nhờ vào mức giá và chi phí đăng ký dễ chịu hơn trước.

Kể từ lúc xuất xưởng hồi tháng 12/2021, lượng xe VinFast VF e34 bàn giao đến tay khách hàng vẫn còn khá hạn chế. Lần lượt tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, số xe VF e34 lăn bánh là 85 và 40 chiếc, đạt tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số 25.000 đơn hàng mà mẫu SUV điện Việt Nam được đặt trước.

Trong khi đó, Porsche Taycan không công bố doanh số nhưng vẫn có được lượng khách hàng ổn định, cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô điện tại Việt Nam đang được hình thành và mở rộng.

Tin liên quan: Những mẫu SUV mới 2022 trong tầm giá 500 triệu đồng tại Việt Nam

Lời kết

Trên đây là những mẫu xe điện sắp bùng nổ tại Việt Nam đang được khách hàng quan tâm và đặt mua. Nếu khách hàng cần thêm thông tin về các dòng sản phẩm ô tô điện của VinFast có thể liên hệ hotline hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!