Những thói quen xấu khi đánh lái chỉ thầy dạy có tâm mới nói kỹ

những thói quen xấu khi đánh lái

Với nhiều người lái xe ô tô, có những thói quen xấu khi đánh lái mà không phải ai cũng để ý đến. Cứ duy trì những thói quen đó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khi lái xe. Dưới đây là các thói quen không nên làm khi lái xe để thuận tiện kiểm soát tay lái.

những thói quen xấu khi đánh lái

Tin liên quan: Thương hiệu ô tô nào đang bán chạy nhất Việt Nam?

Đánh lái chết

Một trong những thói quen xấu khi đánh lái thường gặp phải chính là đánh lái chết. Việc này được xem như là việc lái xe xoay vô lăng khi xe ô tô đang dừng, bánh xe ô tô không quay nhưng vẫn lia sang trái, sang phải.

Nếu để tình trạng bánh lái chết diễn ra thường xuyên sẽ gây hại cho hệ thống lái. Lúc đó, toàn bộ thức lái, bơm trợ lực, rô-tuyn đều phải hoạt động ở mức cao bởi lực ma sát lớn.

Bên cạnh đó, đánh lái chết còn gây mòn lốp xe ô tô của bạn nhanh chóng do lốp trước tạo ra trên đường lực ma sát trượt, không phải ma sát lăn. Nếu lỡ như không may đánh lái ở vị trí có sỏi đá hoặc vật sắc nhọn thì gây ra thủng lốp xe ô tô. 

Đánh kịch lái và không trả thẳng lái mỗi khi dừng xe

Đa phần những người lái xe mới thường hay đánh kịch vô lăng. Việc làm này về lâu dài sẽ khiến bộ phận thước lái và hệ thống trợ lực bị hư hỏng nhanh chóng. Với hệ thống lái thủy lực, việc vô lăng kịch lái sẽ gây ra nhiều tác hại hơn. Vì lúc đó hệ thống bơm trợ lực phải làm việc rất nặng và buộc van xả áp phải làm việc ở mức tối đa.

Hình 1: Đánh kịch lái
Hình 1: Đánh kịch lái

Với hệ thống lái điện, mô tô điện trợ lực cũng phải làm việc đến mức giới hạn khi đánh vô lăng kịch lái. Cho nên, khi bạn muốn quay đầu xe hoặc vào cua, khi kịch lái thì cần nhả lái một chút để giảm tải cho hệ thống trợ lực.

Người lái xe cũng nên có thói quen trả thẳng lái khi dừng xe. Việc này sẽ giúp hệ thống lái được nghỉ ngơi hoàn toàn. Đồng thời, tránh được tai nạn khi khởi động hoặc lái mà chưa trả thẳng vô lăng.

Đánh lái hết mức

Tại các vị trí đỗ xe hoặc quay đầu xe chật hẹp, người lái xe thường phải đánh lái hết cỡ để có thể quay xe. Thế nhưng, việc đánh hết lái cũng là một trong những thói quen xấu khi đánh lái cần phải thay đổi.

Theo nghiên cứu, việc đánh lái vô lăng hết cỡ có thể gây giảm áp lực dầu trong bơm trợ lực. Vì vậy sẽ làm hỏng hệ thống bơm trợ lực nếu như tình trạng này cứ thế kéo dài. Khi vào cua hoặc quay xe, người lái xe không nên đánh hết lái mà nên nhả vô lăng một chút.

Nếu bạn mới học xong bằng lái, tay lái yếu có thể lựa chọn các dòng xe phân khúc A như Hyundai i10, Morning đặc biệt top 1 trong 10 xe bán chạy nhất Việt Nam Fadil VinFast thờ điểm hiện tại. Đặc trưng các dòng xe này là nhỏ gọn, dễ đánh lái, sau thời gian sử dụng khả năng lái các bạn tốt lên có thể đổi xe lên các phân khúc lớn hơn.

Khóa tay vào nhau

Khi đi vào khúc cua, nhiều tài xế xe thường có thói quen khóa tay. Về cơ bản, khi khóa tay thì người lái xe sẽ không thể đánh lái thêm được nữa. Nếu như bạn gặp 1 khúc cua quá lớn, thì bạn sẽ phải đảo tay về, tiếp tục di chuyển.

Hình 2: Khóa tay vào nhau
Hình 2: Khóa tay vào nhau

Tình trạng này sẽ khiến xe bị giật, gây khó chịu cho người ngồi cùng. Thậm chí còn gây nguy hiểm lớn với những khúc cua quá gấp.

Đặt tay quá cao

Một trong những thói quen xấu khi đánh lái xe ô tô mà bạn cần lưu ý chính là đặt tay quá cao. Việc đặt tay quá cao trên vô lăng sẽ gây nguy hiểm nếu như bạn di chuyển trên đường đèo. Với các khúc cua, bạn bắt buộc phải chuyển tay nhiều lần để vòng cua.

Hình 3: Đặt tay quá cao trên vô lăng
Hình 3: Đặt tay quá cao trên vô lăng

Để điểm trắng có thể xoay 1 vòng thì có thể mất vài giây, khoảng thời gian khá lâu. Với các khúc cua đòi hỏi sự linh hoạt thì bạn lại đánh lái khá chậm chạp do đặt tay quá cao, thậm chí quá trình đánh lái cũng không êm.

Đủn tay hay đùn tay

Đây là một trong những thói quen xấu khi đánh lái mà những người mới lái rất dễ mắc phải, cứ 1 tay thì đủn lên còn 1 tay thì kéo về liên tục. Cách này sẽ làm cho quá trình đánh lái của bạn chậm chạp hơn và đường đi của xe cũng không êm dịu.

Đường đi của xe thường rất rung, thậm chí chỉ là quãng đường ngắn trên đường đèo mà người ngồi trong xe đã cảm thấy mệt mỏi rồi.

Móc tay vào vô lăng

Khi móc tay vào vô lăng để điều khiển thì sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể thấy rằng khi móc tay thì phần cổ tay của chúng ta rất gần với túi khí. Khi có chuyện xảy ra, túi khí sẽ nổ vào làm tay của chúng ta bị thương.

Hình 4: Móc tay vào vô lăng
Hình 4: Móc tay vào vô lăng

Nếu đang đi mà có chướng ngại vật khiến chúng ta bắt buộc phải quay ngược vô lăng thì người lái xe sẽ không làm được.

Tin liên quan: 13 kinh nghiệm “xương máu” mới lái ô tô bạn cần phải biết

Xoa tay trên vô lăng

Khi chúng ta vẫn cứ giữ thói quen xoa tay trên vô lăng mà không nắm giữ chắc chắn thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu như trên đường di chuyển có chướng ngại vật bất ngờ xuất hiện cần đánh lái gấp thì chúng ta sẽ không thể xử lý kịp.

Hình 5: Xoa tay trên vô lăng
Hình 5: Xoa tay trên vô lăng

Lúc này, tai nạn rất dễ xảy ra và hậu quả của nó là rất lớn vì không kịp tránh chướng ngại vật trên đường.

Trên đây chính là những thói quen xấu khi đánh lái chỉ có thầy dạy có tâm mới nói kỹ. Bạn có đang mắc phải thói quen nào ở trên không? Nếu có, hãy nhanh chóng sửa để chuyến đi của mình được đảm bảo an toàn hơn mỗi ngày nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769