Rò rỉ hình ảnh xe điện có vẻ ngoài giống VinFast Lux SA2.0

Hình ảnh chiếc xe thử nghiệm có ngoại hình giống VinFast Lux SA.

Trên trang chủ của Magna International vừa đăng tải một video thử nghiệm một mẫu xe điện và điều bất ngờ là mẫu xe này có ngoại hình giống với chiếc SUV VinFast Lux SA2.0.

Hình ảnh chiếc xe thử nghiệm có ngoại hình giống VinFast Lux SA.
Hình ảnh chiếc xe thử nghiệm có ngoại hình giống VinFast Lux SA.

Tin liên quan: Bổ sung tính năng Apple Carplay trên VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0

Chiếc xe thử nghiệm có thiết kế khá giống với mẫu VinFast Lux SA đang được bán tại Việt Nam. Điểm khác biệt duy nhất chính là phần lưới tản nhiệt không còn mà chỉ làm một khe hở – có thể đây là một mẫu xe chạy điện. Ngoài ra, phần cản trước cũng có điều chỉnh đôi chút.

Trước đây, VinFast chưa từng công bố một kế hoạch nào liên quan đến việc phát triển phiên bản điện cho dòng xe Lux. Tuy nhiên, mới đây một chiếc xe với ngoại hình gần như giống hệt VinFast Lux SA xuất hiện trong đoạn clip được Magna Steyr – đối tác của VinFast chia sẻ gây chú ý hơn khi đây là mẫu xe chạy điện. 

 
Lux SA và Lux A từng là hai mẫu xe đã bắt gặp chạy thử nghiệm tại châu Âu nhưng đều là phiên bản máy xăng đang phân phối trên thị trường Việt Nam. 

Trong đoạn clip đăng tải trên mạng, chiếc xe giống VinFast Lux SA dưới dạng concept được thử nghiệm trong khuôn viên trung tâm thử xe của Magna Steyr đặt tại thành phố Graz, Áo. Xe không mang logo VinFast mà thay bằng logo Magna nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra nhờ ngoại hình quen thuộc của chiếc SUV đến từ Việt Nam. Cũng không loại trừ khả năng đây là mẫu xe điện thử nghiệm của Magna Steyr “mượn” bộ vỏ của VinFast Lux SA.

Ngoại hình của chiếc xe trong clip có vài điểm khác biệt so với Lux SA2.0 thông thường (phiên bản chạy xăng). Cụ thể như lưới tản nhiệt phía trước được che lại gần như hoàn toàn và chỉ để hở một khe nhỏ. Đây là kiểu thiết kế đặc trưng của xe điện. Bộ mâm đúc theo xe cũng có thiết kế khác. 

xe điện vinfast lux sa2.0

Bên trong nội thất, chiếc xe này có thiết kế tổng thể giống với VinFast Lux SA2.0 thông thường. Màn hình trung tâm bỏ đi nút âm lượng, giao diện mô phỏng lại chiếc xe với bộ pin nằm dưới sàn, thể hiện một số thông số liên quan tới động cơ điện như mức độ tái tạo năng lượng hay chế độ lái. Xe có 3 chế độ lái gồm Eco (Tiết kiệm), Normal (Thông thường) và AWD (4 bánh). Trong khi đó, bản máy xăng hiện tại của VinFast Lux SA2.0 không có chức năng đổi chế độ lái.

Điểm đáng chú ý khác nằm ở cụm đồng hồ sau vô-lăng và màn hình trung tâm. Cụm đồng hồ xe có thiết kế khác với bản chạy xăng, với đồng hồ đo năng lượng nằm ở bên phải. 

Đồng hồ đo tốc độ trên xe chạy điện có cách hiển thị khác một chút so với bản máy xăng
Đồng hồ đo tốc độ trên xe chạy điện có cách hiển thị khác một chút so với bản máy xăng

Trong đoạn video clip, chiếc xe được đưa qua khá nhiều bài thử nghiệm với các cung đường và dạng địa hình khác nhau. Dù vậy, hiện chưa rõ VinFast có làm Lux SA hay Lux A phiên bản chạy điện để bán thương mại hay không. Cho đến thời điểm này, những mẫu ô tô điện được VinFast công bố chỉ gồm 3 mẫu là VF e34, VF e35 và VF e36. Trong đó, hai mẫu xe VF e35 và VF e36 bán ra thị trường Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu trong tương lai.

Màn hình trung tâm hiển thị các chế độ lái, tình trạng pin & vận hành của xe, đây là chức năng không có trên VinFast Lux SA2.0 bản máy xăng
Màn hình trung tâm hiển thị các chế độ lái, tình trạng pin & vận hành của xe, đây là chức năng không có trên VinFast Lux SA2.0 bản máy xăng

Tin liên quan: So sánh các phiên bản VinFast Lux SA2.0 để có sự lựa chọn hoàn hảo

VinFast Lux SA và Lux A là hai mẫu ô tô đầu tiên được hãng xe Việt Nam sản xuất với tham vọng tiến ra thị trường quốc tế. Sự kiện ra mắt đầu tiên diễn ra tại Paris vào năm 2018. Sau đó, nhiều chiếc Lux SA2.0 và Lux A2.0 được bắt gặp chạy thử trên đường phố châu Âu nhưng cho đến nay hai mẫu xe này mới chỉ bán thương mại tại Việt Nam.

Magna International Inc. là một công ty công nghệ di động của Canada cho các nhà sản xuất ô tô. Đây là một trong những công ty lớn nhất ở Canada và đã được công nhận trên Forbes Global 2000 năm 2020.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0932990668