So sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3

so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3

Thị trường xe ô tô điện đang nóng lên từng ngày bởi giới điệu mộ. Trong đó, xe điện Vinfast VFe34 và Tesla Model 3 là 2 xe được đem ra so sánh nhiều hiện nay. Dưới đây sẽ là những tiêu chí so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 nhằm giúp mọi người đưa ra lựa chọn phù hợp.

so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3
so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3

Tin liên quan: Chuẩn bị ra mắt xe ô tô điện Vinfast dự kiến xây 2000 trạm sạc

Những tiêu chí so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3

Khi so sánh 2 dòng xe với nhau thì cần có những tiêu chí nhất định. Dựa trên các tiêu chí này, mỗi người sẽ có những đánh giá riêng để đưa ra quyết định lựa chọn chiếc xe nào là phù hợp nhiều nhất với những yêu cầu mà mình đặt ra.

Về giá bán

Xét về giá bán thì Vinfast VFE34 rẻ hơn nhiều so với Tesla Model 3. Cụ thể như sau:

 • Mức giá xe Vinfast VFE34 là 590 triệu đồng. Nếu tính cả bộ pin khoảng gần 100 triệu nữa thì mới có giá chưa đến 700 triệu đồng. Giá bán thấp hơn so với Lux A2.0 sedan hạng E 5 chỗ và Lux SA2.0 7 chỗ.
Mức giá xe Tesla Model nhập về Việt Nam cao hơn gấp 2 lần so với Vinfast VFE34
Mức giá xe Tesla Model nhập về Việt Nam cao hơn gấp 2 lần so với Vinfast VFE34
 • Giá xe điện Tesla Model 3 cao hơn với mức giá khoảng 249.000 nhân dân tệ tại Trung Quốc. Và giá bán tại Mỹ của xe là 35.4000 USD, tương đương khoảng 818 triệu đồng. Thế nhưng, chiếc xe khi nhập và lăn bánh tại Việt Nam thì mức giá ước tính khoảng trên 1,5 tỷ đồng.

Như vậy, xét về mức giá tại Việt Nam, Tesla Model 3 sẽ gấp hơn 2 lần so với giá xe điện Vinfast VFE34 với con số lên đến gần 1 tỷ đồng.

Quãng đường di chuyển tối đa khi sạc đầy pin

Quãng đường di chuyển tối đa khi sạc đầy pin của xe điện Tesla Model 3 là 429 km. Đây là con số ấn tượng và nhỉnh hơn 129 km so với xe Vinfast VFE34 là 300 km. Tuy nhiên, quãng đường 300km của Vinfast VFE34 hiện vẫn là con số dự tính mà hãng đưa ra.

Công suất động cơ

Xe điện Tesla Model 3 có công suất động cơ gần gấp đôi so với Vinfast VFE34. Con số cụ thể như sau:

 • Công suất động cơ của Vinfast VFE34 là: 147 Hp/242 Nm.
 • Công suất động cơ của Tesla Model 3 là: 283 Hp/450 Nm.
Công suất động cơ của Vinfast VFE34 thấp hơn so với Tesla Model 3
Công suất động cơ của Vinfast VFE34 thấp hơn so với Tesla Model 3

Phần mềm và tự động hóa

So với bất cứ hãng xe điện nào trên thị trường hiện nay thì Tesla đang đứng đầu về phần mềm, tự động hóa cũng như công nghệ. Có lẽ đây chính là lý do mà giá bán của xe điện Tesla có mức giá đắt hơn rất nhiều so với đối thủ nói chung và so với Vinfast nói riêng.

Thời gian bảo hành

Vinfast đưa ra thời gian bảo hành rất dài, lên tới 10 năm cho chiếc xe Vinfast VFE34. Trong khi đó, thời gian bảo hành của xe Tesla Model 3 chỉ là 8 năm.

Ưu thế về thay pin

Theo như đánh giá của các chuyên gia, điểm mạnh nhất mà Vinfast VFE34 có được là chính sách cho thuê pin. Với chính sách này, người dùng sẽ được sử dụng pin trong tình trạng tốt nhất mà không phải mất công, mất thời gian bảo dưỡng. Đặc biệt, nhà sản xuất sẽ thay thế mới khi pin bị chai còn 70%.

Trong khi đó, chính sách này không có đối với xe Tesla Model 3.

Những điểm tương đồng về xe Vinfast VFE34 và Tesla Model 3

Ngoài những chênh lệch rõ rệt thì cả Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 đều có những điểm tương đồng nhất định. Cụ thể như sau:

 • Mặc dù Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 sở hữu dáng xe khác nhau nhưng kích thước lại tương đương.
 • Xét về dung lượng pin thì Vinfast VFE34 đạt khoảng 85% so với Tesla Model 3. Tuy nhiên, sự chênh lệch này được đánh giá là không nhiều.
Xe Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 có nhiều điểm tương đồng về kích thước, dung lượng pin
Xe Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 có nhiều điểm tương đồng về kích thước, dung lượng pin
 • Trong vòng 15 phút, cả 2 xe đều có tốc độ sạc nhanh và đảm bảo xe di chuyển được ¾ quãng đường so với khi pin được sạc đầy.

Tin liên quan: Top 5 ưu điểm xe ôtô điện VinFast VF e34

Nên mua xe điện Vinfast VFE34 hay Tesla Model 3?

Từ những so sánh xe điện Vinfast VFE34 hay Tesla Model 3, các bạn sẽ cân nhắc nên mua xe nào trong 2 dòng xe này. Tất nhiên, mỗi người đều có những lựa chọn riêng cho mình phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau trước khi quyết định nên chọn dòng xe nào:

 • Vinfast VFE34 chưa một khách hàng nào tại Việt Nam được sở hữu chiếc xe này. Theo thông báo của nhà sản xuất, khoảng tháng 11/2021, chiếc xe này mới đến tay khách hàng. Vì thế, nếu bạn muốn mua xe sẽ không thể sở hữu ngay mà chỉ có thể đặt cọc trước và chờ đợi.
 • Vinfast VFE34 vẫn là chiếc xe của thì tương lai. Do vậy, mọi thông số đều là dự kiến và chưa có người dùng nào được trải nghiệm xe nên rất khó đánh giá về chất lượng, công suất, độ bền.
 • Tesla Model 3 là dòng xe điện đã được sản xuất nhiều và tiêu thị với số lượng lớn tại thị trường Mỹ cũng như Trung Quốc. Đặc biệt, dòng xe này đã xuất hiện chính thức tại Việt Nam vào năm 2019. Do đó, xe đã được kiểm nghiệm và đánh giá bởi người dùng nên có độ tin tưởng cao.
 • Vinfast VFE34 là hãng xe tại Việt Nam nên mọi quy trình bảo hành, bảo dưỡng, chăm sóc sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn so với Tesla Model 3.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã đã ra những tiêu chí so sánh xe điện Vinfast VFE34 và Tesla Model 3 nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về từng dòng xe. Trên cơ sở này, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định có nên lựa chọn và trải nghiệm 1 trong 2 dòng xe này hay không.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769