Tại sao Vinfast đang liên tục đứng TOP lại chuyển hướng sang xe điện?

Thông tin tổng quan về Vinfast

Hiện nay, Vinfast là thương hiệu ô tô quốc dân tại Việt Nam và đang được mở rộng ra thị trường thế giới. Với bước đệm phát triển mạnh tron những năm vừa qua, Vinfast chuyển mình sang hướng đi mới khi cho tạm dừng sản xuất ô tô bằng xăng chuyển mình sang đầu tư ô tô điện. Vậy tại sao Vinfast đang liên tục đứng top lại chuyển hướng sang xe điện. Khi chuyển sang xe ô tô điện, những khách hàng đang sử dụng ô tô xăng của hãng này sẽ đi về đâu?

Thông tin lý giải cho những vấn đề chuyển hướng “táo bạo” của Vinfast sẽ được đại lý VinFast gửi đến bạn ngay sau đây.

Đôi nét về Vinfast

Vinfast có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast, được thành lập 2017, chuyên cung cấp ô tô, xe máy điện tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Vinfast là thành viên trong tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập với trụ sở chính đặt tại Hải Phòng. Tên Vinfast được viết dựa trên cụm từ: “Việt Nam – Phong cách – An toàn- Sáng tạo – Tiên phong (chữ Ph đổi qua F).

Các mẫu thiết kế đầu tiên của Vinfast dành cho thị trường Việt Nam được trưng bày ở triển lãm xe hơi Paris năm 2018 tại Pháp. Những mẫu xe này được ra mắt vào 28 tháng 7 năm 2019, sớm hơn dự kiến tầm 2 tháng. Sau xe hơi, Vinfast đã bắt đầu sản xuất, bán ra thị trường xe máy điện và ô tô điện.

Thông tin tổng quan về Vinfast
Thông tin tổng quan về Vinfast

Tại sao Vinfast lại chuyển hướng sang sản xuất xe điện

Với doanh số không ngừng tăng lên, việc Vinfast đột ngột thay đổi chiến lược sản xuất từ xe động cơ xăng qua kinh doanh xe điện toàn bộ cũng dấy lên nhiều thắc mắc đến từ khách hàng. Cụ thể lý do Vinfast đưa ra quyết định này là vì:

Tầm nhìn chiến lược muốn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

Trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện đang còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, còn ít sự cạnh tranh đến từ các đối thủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng xe mới có thể phát triển.

Thị trường sản xuất động cơ sử dụng xăng đã bão hoà, vì vậy các thương hiệu mới rất khó để chen chân vào phát triển. Vinfast muốn đổi sang hướng đi khác, lựa chọn đi trước đón đầu để phát triển thành một hãng xe thuần điện đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Vinfast chuyển hướng hoàn toàn sang xe điện trong năm 2022
Vinfast chuyển hướng hoàn toàn sang xe điện trong năm 2022

Muốn góp phần vào công cuộc chống biến đổi khí hậu, thân thiện môi trường

Với mong muốn góp phần bảo vệ thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu, Vinfast định hướng cho ra những dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu lượng khí thải từ phương tiện giao thông như hiện nay.

Vinfast mong muốn góp công giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường
Vinfast mong muốn góp công giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường

Giải pháp nào cho khách hàng đang sử dụng xe xăng của Vinfast?

Nhiều khách hàng có tâm lý hoang mang lo lắng vì không biết nếu doanh nghiệp sản xuất hoàn toàn bằng xe điện thì những sản phẩm xe xăng mình mua của hãng có được tiếp tục bảo trị không? Khi muốn mua linh kiện phụ tùng thay thế thì liệu có đủ hàng hay không, vì hãng đã ngưng sản xuất xe xăng rồi? Hiểu được điều đó, hãng xe Vinfast đã đưa ra cam kết sẽ luôn nỗ lực bổ sung các chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, cụ thể:

  • Ngày càng mở rộng, nâng cấp, hoàn thiện các showroom, xưởng dịch vụ, chăm sóc khách hàng,… Nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của Vinfast. Công ty muốn đem đến sự chỉnh chu, tận tâm cho khách hàng của mình. Đến với Vinfast, chắc chắn bạn sẽ luôn có những giây phút hài lòng khi mua sản phẩm.
  • Hãng cam kết phục vụ khách hàng đến hết vòng đời sản phẩm mà họ đang sử dụng. Tất cả các linh kiện, phụ tùng, thiết bị đã được dự trù gấp 1.5 lần so với thông lệ thị trường.
  • Nếu khách đã đặt cọc xe xăng và muốn huỷ, Vinfast sẵn sàng hoàn cọc theo chính sách hiện tại vì hãng luôn tôn trọng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
  • Nếu bạn muốn chuyển từ xe xăng qua xe điện thì Vinfast luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua chương trình “đổi cũ lấy mới” của hãng, giúp bạn có thể sử dụng những dòng sản phẩm mới nhất đến từ Vinfast.

Ngoài ra, Vinfast còn triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service):  là một trong những dịch vụ đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, nâng tầm giá trị của sản phẩm cũng như của công ty.

Dịch vụ Mobile Service được triển khai cùng lúc với xưởng dịch vụ, chính sách cứu hộ của Vinfast với mục đích hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi và chăm sóc khách hàng nhằm đem đến sự hài lòng cho người mua. Hiện tại Mobile Service đã được triển khai tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Hơn thế nữa, Vinfast vừa nâng cấp gói bảo hành cho tất cả các dòng xe xăng gồm VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, President đến 10 năm hoặc 200.000 km. Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng đang sử dụng và sắp sử dụng xe xăng của hãng Vinfast.

Hãng luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng sử dụng ô tô xăng Vinfast trước đây
Hãng luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng sử dụng ô tô xăng Vinfast trước đây

Tin liên quan: Vinfast chuyển sang xe điện, số phận ô tô xăng sẽ đi về đâu?

Kết luận

Thị trường xe điện chính là xu hướng trong tương lai của các phương tiện tham gia giao thông. Chính vì thế nên Vinfast dù biết ngừng sản xuất dòng xe xăng hiện tại sẽ đem lại những thiệt hại lớn cho công ty nhưng vẫn quyết định thay đổi để đi theo định hướng, sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược mới. Điều đó đã giải thích cho việc tại sao Vinfast đang liên tục đứng top lại chuyển hướng sang xe điện.

Tuy ngưng hoàn toàn việc cho ra đời các dòng xe xăng những Vinfast vẫn chu đáo trong việc sắp xếp, dự trù linh kiện cho các khách hàng cũ đã ủng hộ xe xăng của hãng. Từ đó cũng khẳng định được vị thế và tầm vóc của mình trong lòng người tiêu dùng. Bạn nghĩ gì về bước đi đầy mạo hiểm này của Vinfast, comment cho Daily3svinfast.com biết với nhé!

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Don`t copy text!
0932990668