Thông tin trạm sạc công cộng VinFast

Khi sử dụng ô tô điện lưu thông trên đường, các thông tin trạm sạc công cộng VinFast luôn được chủ xe quan tâm. Trên toàn quốc hiện có bao nhiêu trạm sạc điện xe ô tô được VinFast xây dựng? Các loại hình trạm sạc công cộng là những loại nào? Thông tin chi tiết về những vấn đề này sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Tin liên quan: Cùng Soi option 60 triệu được Vinfast tặng khi mua VFe34 có gì hot

Thông tin trạm sạc công cộng VinFast

Tính cho tới thời điểm đầu năm 2022, VinFast đã triển khai xây dựng và lắp đặt xong gần 500 trong số hơn 2000 trạm sạc điện xe ô tô điện trong giai đoạn 1. Các trạm sẵn sàng phục vụ cho những quý khách sử dụng xe điện có nhu cầu nạp điện khi lưu thông trên đường.

Theo kế hoạch trước đó, thông tin trạm sạc công cộng VinFast được dự định thiết lập hơn 2000 trạm khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Tương ứng với đó là hơn 40.000 các loại trụ sạc gồm trụ sạc thường ô tô AC 11kW, trụ sạc nhanh ô tô DC 30kW và 60kW, trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW và trụ sạc cho xe máy AC 1,2kW.

VinFast sẽ lắp đặt trên 2000 trạm sạc xe công cộng
VinFast sẽ lắp đặt trên 2000 trạm sạc xe công cộng

Khi khảo sát tình trạng đường xá, vị trí xe cộ thường xuyên đi qua tham khảo mạng lưới giao thông, VinFast đã có tính toán kỹ cho việc xây dựng vị trí các trạm sạc và sử dụng loại trụ sạc phù hợp. Cụ thể với trụ sạc nhanh ô tô DC 30kW và DC 60kW sẽ lắp ở các điểm dừng chân, bãi đỗ xe ở cao tốc, quốc lộ.

Trụ sạc thường AC 11kW sẽ được đặt nơi đỗ xe công cộng hoặc nơi gửi xe thời gian dài. Các trạm sạc ô tô điện của VinFast sẽ được lắp đặt ở đủ các khu vực khác nhau phục vụ người dân.

Tiêu chuẩn về trạm sạc công cộng VinFast

Các trạm sạc xe điện VinFast ứng dụng công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, khi có nhu cầu chủ xe có thể tiến vào để sạc điện nhanh chóng, thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian chờ đợi.Các cổng sạc kiểm định đủ tiêu chuẩn châu Âu với cổng DC, Type 2 và AC.

Tiêu chuẩn trạm sạc hệ thống VinFast
Tiêu chuẩn trạm sạc hệ thống VinFast

Xây dựng hệ thống các trạm sạc khắp nơi giúp cho VinFast giải tỏa được suy nghĩ của người tiêu dùng về phạm vi di chuyển của xe điện lỡ may sắp hết điện giữa đường phải làm sao. Khi có nhiều trạm sạc, nếu xe sắp hết điện chỉ cần ghé vào trạm công cộng sạc đầy pin là tiếp tục cho hành trình di chuyển.

Các loại trạm sạc pin xe ô tô điện ở công cộng

Hiện nay có tổng 7 loại trạm sạc pin cho xe ô tô điện do VinFast xây dựng, lắp đặt ở nơi công cộng. Như thế chủ xe có thể cân nhắc lựa chọn để sử dụng nạp năng lượng cho xe:

Công suất (kW) Địa điểm áp dụng Dung lượng sạc ước tính Thời gian sạc ước tính
2,2 Di động theo xe 10-70% 11h
3,3 Di động theo xe 10-70% 7h
7,4 Treo tường 10-70% 3h 15 phút
11 Tại chung cư, bãi đỗ vào ban đêm 10-70% 2h 10 phút
30 Ở TTTM, bãi đỗ vào ban ngày 10-70% 1h
60 Gần cây xăng, trạm dừng nghỉ 10-70% 30 phút
250 Trên đường cao tốc, quốc lộ, khu đô thị lớn 180 km 18 phút

Ứng dụng tìm địa điểm trạm sạc xe điện VinFast

Điều tuyệt vời nữa về thông tin trạm sạc công cộng VinFast là ông lớn VinFast có cung cấp ra ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm địa điểm trạm sạc cực kỳ tiện lợi. Ứng dụng có tên là VinFast eScooter, cách sử dụng đơn giản áp dụng cho xe máy điện.

Người dùng có thẻ lên CH Play Google tải app về máy và thiết lập để cho tương thích với xe của mình là đã có khả năng kiểm duyệt tình trạng của xe. Đồng thời có thể dò các trạm sạc điện của VinFast gần vị trí mình.

Trạm sạc xe điện VinFast với 3 loại hình

Nhiều người thắc mắc về trạm sạc xe ô tô điện của VinFast có những loại hình nào? Ngay phần nội dung bên dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng loại trạm sạc cụ thể:

Trạm sạc pin thường

Dạng trạm sạc pin thông thường được xây dựng và lắp đặt ở rất nhiều khu vực để người dân tiện có thể tìm thấy. Cụ thể như ở bãi đỗ xe, hầm chung cư, cạnh các cửa hàng tiện ích của VinMart +, gần các trung học, Đại Học, ký túc xá của các trường… Trạm thường làm công việc vào đêm nên tài xế có thể để xe tại trạm để sạc xe qua đêm.

Trạm sạc pin nhanh

Khi xe ô tô của bạn sắp hết pin hoặc bạn cần sạc gấp có thể tìm tới các trạm sạc pin nhanh chóng để không mất nhiều thời gian chờ đợi. Các kiểu trạm sạc này được hãng VinFast bố trí ở nhiều điểm công cộng dễ nhìn thấy. Ví dụ như ở các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+,… Trạm sạc nhanh này có tốc độ sạc rất lớn, chừng 20 – 30 phút là cấp đủ cho pin đầy.

Các trạm sạc của ô tô điện VinFast
Các trạm sạc của ô tô điện VinFast

Trạm thuê pin

Với người đi xe quãng đường dài, dù pin đầy cũng có khả năng bị hết, cho nên điều này khiến tài xế ái ngại. Cho nên VinFast có các trạm cho chủ xe thuê pin đi cùng để dự trữ khi nào cần lấy ra sử dụng. Như vậy khách hàng đang sử dụng các dòng xe ô tô VF9, VF 8, VFe34, VF7, VF6, VF5 sẽ an tâm hơn khi di chuyển đường dài.

Các trạm thuê pin được VinFast lắp đặt tại các các đầu mối giao thông hay cửa ngõ đi vào thành phố. Hình thức thuê pin này hiện nay rất phổ biến vì đánh trúng vào tâm lý của khách hàng để phục vụ.

Tin liên quan: Hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo trên xe VinFast VFe34 -Từ A-Z

Lời kết

Chia sẻ thông tin tới mọi người hiểu hơn về thông tin trạm sạc công cộng VinFast để có thể an tâm hơn lựa chọn các mẫu xe ô tô điện yêu thích. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề hết pin xe bị dừng giữa đường mất công và thời gian. Các trạm sạc pin có ở mọi nơi để phục vụ bạn.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!