Thực Hiện Phép So Sánh Vinfast Lux SA2.0 Và Chevrolet Tahoe

So sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

So sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe dựa trên các tiêu chí kích thước, động cơ, giá cả,… sẽ giúp bạn tìm ra mẫu xe phù hợp. Bởi vậy, nếu bạn muốn đưa ra quyết định mua mẫu nào trong 2 mẫu này thì việc thực hiện một phép so sánh là vô cùng cần thiết. Và phần so sánh chi tiết sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây.

So sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

Tin liên quan: Chuẩn bị ra mắt xe ô tô điện VinFast dự kiến xây 2000 trạm sạt

So sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe về giá bán

Đây chính là một trong những tiêu chí cơ bản mà bạn cần sử dụng để tiến hành so sánh 2 mẫu xe này. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, xe Vinfast SA2.0 đang được bán với giá từ 1,4 – 1,9 tỷ đồng. Trong khi đó, giá của xe Chevrolet Tahoe vẫn còn là một ẩn số.

Thông số kỹ thuật của 2 xe Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet

Một số thông số kỹ thuật như chiều cao, chiều dài, chiều rộng,… của xe là cơ sở để bạn chỉ ra sự khác biệt giữa 2 mẫu xe SUV này. Nếu so với xe Chevrolet Tahoe thì Vinfast Lux SA2.0 có phần nhỏ bé hơn. Cụ thể, kích thước chiều dài – chiều rộng – chiều cao và chiều dài cơ sở của xe lần lượt là: 4940 – 1960 – 1773 – 2933 mm.

Trái lại, các chỉ số kích thước vừa kể trên đây của Chevrolet Tahoe được biểu thị là: 5181.6 – 2044 – 1889.8 – 2946.4 – 2007 mm. Kích thước có phần nhỉnh hơn này giúp xe Chevrolet Tahoe rộng hơn. Đây cũng chính là một trong những lợi thế của Chevrolet Tahoe so với Vinfast Lux SA2.0.

Thông số kỹ thuật của 2 xe Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet

Động cơ và khung xe của xe Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

Khi so sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe, bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về động cơ và khung xe của cả 2 xe. Theo đó, mẫu xe của hãng Vinfast sử dụng khối động cơ 2.0L, I4, tăng áp, DOHC, van biến thiên tương tự trên Lux A2.0. Trái lại, động cơ Gas/Ethanol V8 lại được sử dụng trên mẫu xe Chevrolet Tahoe.

Ngoài ra,  mẫu xe này còn có sự khác biệt về bộ truyền tải, hệ thống truyền động và số xi-lanh. Cụ thể như sau:

  • Bộ truyền tải: xe Chevrolet Tahoe không có, xe Vinfast Lux SA2.0 có lắp đặt bộ truyền tải tự động 8 cấp.
  • Hệ thống truyền động: mẫu xe Vinfast Lux SA2.0 được trang bị cầu sau – RWD. Trong khi đó, Chevrolet Tahoe lại được trang bị 4 cầu – 4WD.
  • Số xi-lanh: Nếu trên xe Chevrolet Tahoe có 8 xi-lanh thì xe Vinfast Lux SA2.0 lại không có chiếc nào.

Điểm chung duy nhất về động cơ và khung xe của 2 xe đó chính là hộp số. Được biết, hộp số AT được cả 2 hãng sản xuất xe “đình đám” lựa chọn để lắp đặt trên 2 mẫu xe này.

So sánh mức độ tiêu thụ nhiên liệu của 2 xe

Nhờ được trang bị khối động cơ 2.0L, I4, tăng áp, DOHC, van biến thiên nên Vinfast Lux SA2.0 tiêu thụ ít nhiên liệu hơn mẫu còn lại. Hay nói cách khác, với cùng loại nhiên liệu là xăng thì xe Chevrolet Tahoe “ăn xăng” nhiều hơn Vinfast Lux SA2.0.

Cụ thể là khi di chuyển trên đường trong đô thị, xe Vinfast Lux SA2.0 chỉ tiêu thụ hết 8.39 lít xăng cho mỗi 100km nhiều hơn chút so với VinFast Fadil. Trong khi đó, lượng xăng mà xe Chevrolet Tahoe là 13.84 lit.

Và khi di chuyển trên đường ngoài đô thị thì xe Chevrolet Tahoe vẫn “trung thành” với việc tiêu thụ nhiều xăng hơn Lux SA2.0. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của 2 xe lần lượt là 11.2 và 7.8 lit/100km. Do đó, nếu lựa chọn xe Chevrolet Tahoe thì bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí đấy nhé!

So sánh mức độ tiêu thụ nhiên liệu của Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

Ngoại thất của Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe có gì khác nhau?

Khi  so sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe, bạn sẽ nhận thấy 2 mẫu xe này có màu ngoại thất “ngang ngửa” nhau – 5 màu. Mẫu xe Vinfast Lux SA2.0 có nội thất “nổi bần bật” với 5 màu trắng – xanh lá – xanh dương – xám – bạc. Trong khi đó, hồng – xám – trắng – nâu – đen chính là màu ngoại thất của Chevrolet Tahoe.

Chưa dừng lại ở đó, xe Chevrolet Tahoe còn có ngoại hình có phần bắt mắt và “ăn diện” hơn Vinfast Lux SA2.0. Chính cặp đèn sương mù trước – sau, gương chiếu hậu ngoài của xe đã tạo nên điều này.

Tin liên quan: So Sánh Vinfast Lux SA2.0 Và Hyundai Palisade Trên Tiêu Chí Nào?

Nội thất của 2 mẫu xe Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

Tiếp theo, bạn đừng quên so sánh nội thất và tiện nghi của 2 mẫu xe SUV 7 chỗ này nhé! Toàn bộ ghế ngồi trên xe Chevrolet Tahoe được bọc bằng chất liệu da cao cấp. Trái lại, chất liệu da tổng hợp lại được sử dụng để bọc phần ghế ngồi của xe Vinfast Lux SA2.0.

Thêm một điểm khác biệt nữa mà bạn sẽ nhận ra khi so sánh phần ghế ngồi của 2 xe đó là ghế của xe Chevrolet Tahoe có thể chỉnh điện 8 hướng. Trong khi đó, ghế của xe Vinfast Lux SA2.0 lại kết hợp chỉnh điện 4 hướng và chỉnh cơ 2 hướng. Đặc biệt, Chevrolet Tahoe còn có hệ thống sưởi ghế/thông gió ở hàng ghế thứ 2.

Nội thất của 2 mẫu xe Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe

Kết luận

Mong rằng với những so sánh Vinfast Lux SA2.0 và Chevrolet Tahoe trên đây, bạn đã biết ưu và nhược điểm của mỗi mẫu xe. Đấy chính là cơ sở giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn mua mẫu xe nào trong 2 mẫu xe trên. Và một lần nữa, chúc bạn “tậu” được cho mình và cả gia định một chiếc “xế hộp” thật ưng ý!

Nguồn: https://www.daily3svinfast.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769