Tìm hiểu cơ cấu hoạt động xe ô tô điện VinFast VF e34

Cấu tạo cơ bản của xe ô tô điện

Xe ô tô điện tưởng chừng như là một khái niệm khá xa lạ đối với người Việt của chúng ta. Tuy nhiên giờ đây với mẫu xe điện VinFast VF e34 sắp ra mắt, chúng ta đã nhìn thấy một tương lai của xe điện đã đến rất gần. Đây cũng có lẽ là thời điểm hợp lý nhất để chúng ta bắt đầu tìm hiểu cơ cấu hoạt động của xe điện VinFast VF e34 so với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Thế giới đang tiến tới mục tiêu chuyển đổi dạng năng lượng dùng trong giao thông
Thế giới đang tiến tới mục tiêu chuyển đổi dạng năng lượng dùng trong giao thông

Tin liên quan: Lộ ảnh nội thất VinFast VF e34 gây bão cộng đồng mạng

Động cơ trên xe ô tô điện

Nói đến xe điện VinFast hay các mẫu xe ô tô trên thế giới chúng ta phải quan tâm đến đó là phần động cơ điện. Đó chính là trái tim của một chiếc xe ô tô. Nó mang đến sự trải nghiệm cho người lái. Mỗi một mẫu xe điện đều dùng động cơ điện xoay chiều 3 pha. Động cơ của xe điện là mô-tơ nên cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với một động cơ đốt trong thông thường.

Chúng ta sẽ quên đi những thứ phức tạp như piston, xi-lanh, trục khuỷu, bánh răng, hệ thống lọc nhiên liệu… Do giảm thiểu được tối đa các thành phần truyền động trung gian, năng lượng của môtơ điện được chuyển thẳng tới bánh xe giúp chúng quay và từ trường quay này sẽ làm cho router quay.

Cấu tạo động cơ ô tô điện
Cấu tạo động cơ ô tô điện

Hầu như các xe điện đều sử dụng động cơ điện xoay chiều 3 pha. Nó có 3 pha điện và bên trong là Router. Khi có dòng diện một chiều chạy qua bộ phận biến tần sẽ chuyển thành dòng điện 3 pha và dòng điện 3 pha này sẽ tạo ra từ trường quay. Để truyền lực đến bánh xe ô tô điện thì motor phải kết hợp bánh răng và hộp số để làm tăng tỉ số truyền. Vì khi quay bánh răng này lực sẽ mạnh hơn.

Hệ thống làm mát trên xe ô tô điện

Khi động cơ xe điện hoạt động nó sẽ sinh nhiệt vì thế động cơ xe điện cần bộ phận làm mát bằng chất lỏng.

Hệ thống làm mát bằng chất lỏng
Hệ thống làm mát bằng chất lỏng

Chất lỏng này liên kết với két nước phía mũi xe điện. Nhờ đó dòng nước cứ chạy theo vòng tròn và trao đổi nhiệt độ với môi trường bên ngoài nên sẽ duy trì được nhiệt độ cho động cơ điện xoay chiều ba pha.

Nhưng để mô-tơ nhận được năng lượng từ pin, nó cần sự hỗ trợ của một bộ biến tần. Nhiệm vụ của bộ phận này là biến đổi dòng điện một chiều (DC) trên pin thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng xoay chiều này đi tới mô-tơ giúp nó hoạt động. Ngược lại khi chiếc xe phanh, bộ biến tần lại làm nhiệm vụ chuyển dòng xoay chiều sinh ra trong quá trình phanh trở thành dòng điện một chiều để nạp lại năng lượng cho pin.

Quá trình này chúng ta vẫn thường được nghe với tên gọi công nghệ phanh tái tạo năng lượng trên xe. Với công nghệ này xe ô tô điện sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó động cơ điện mang lại những trải nghiệm cho người dùng nhẹ nhàng lướt đi. Chị cần một cú nhấn ga nhẹ đã di chuyển và hầu như không có độ trễ như xe xăng. Đó là điểm nôi trội của các dòng ô tô điện.

Hệ thống Pin trên xe ô tô điện

Pin là bộ phận rất quan trọng của xe điện nói chung và VinFast VF e34, VF e35, VF e36 nói riêng. Nó là nơi dự trữ và cấp năng  lượng điện cho toàn bộ hoạt động của xe. Các viên Pin Lithium nhỏ được đặt cạnh nhau để ghép thành cell pin, và mỗi cell pin được được cạnh nhau tạo thành một Modul to và được đặt dưới gầm xe điện.

Cấu tạo cơ bản của xe ô tô điện
Cấu tạo cơ bản của xe ô tô điện

Nhưng các hãng xe khác trên thế giới kể đến như BMW, Mercedes benz, Volvo, Honda… có chính bảo hành pin của mình lên đến 8 năm hoặc 100.000 dặm tương đương với 161.000.000 km. Theo các chuyên gia phát triển pin ô tô thì pin ô tô điện Vinfast VF e34 có thể đạt tới 12 năm bảo hành và lên tới từ 1500 – 2000 lần sạc.

Trên thế giới hiện tại có cấp độ sạc cho ô tô điện đó là: sạc chậm, sạc trung bình và sạc nhanh như điện thoại di động và VinFast VF e34 cũng sẽ được trang bị các loại sạc như vậy. Trong đó sạc nhanh là cấp độ cao cấp nhất dùng dòng điện một chiều (DC) do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình sạc. Tuy nhiên tuổi thọ của Pin xe  ô tô điện ở cấp độ 2 và 3 là không nhiều.

Theo phòng thí nghiệm quốc gia ở Mỹ đã tiến hành thử nghiệm độ bền của Pin trên 2 chiếc ô tô điện trong cùng 1 điều kiện như nhau, xe ô tô điện sẽ sạc 2 lần một ngày .Sau 50.000 dặm tương đương 80.000 Km thì kết quá thí nghiệm cho thấy  pin trên ô tô điện sử dụng sạc trung bình mất 25% trong khi xe ô tô điện sử dụng sạc cấp độ 3 mất 27%. Vậy sự khác biệt trên hai chiếc ô tô điện này là không đáng kể.

Pin xe ô tô điện không nên sạc đầy khi sử dụng hay để cạn kiệt. Quý khách nên duy trì ở mức từ 20-85% trong quá trình sử dụng liên tục. Và chỉ sạc đầy khi có nhu cầu sử dụng tối đa vận hành. Bên cạnh đó các hãng xe điện cũng như VinFast sẽ xây các trạm sạc điện phủ khắp mọi nơi. Mục tiêu của VinFast sẽ xây dựng trong bán kính 2km sẽ có một trạm sạc điện dành cho xe ô tô điện VinFast VF e34.

Ở ngoài đô thị , thì cứ bán kính 40 km sẽ có một trạm sạc điện. Với công nghệ sạc nhanh thì 15 phút sẽ sạc được khoảng 80% Pin. Điều này giúp quý khách an tâm khi sử dụng dòng xe ô tô điện của VinFast.

Tin liên quan: VinFast hỗ trợ chung cư lắp đặt hàng loạt trạm sạc xe điện

Lời kết

Trên đây là quá trình hoạt động của một chiếc xe ô tô điện. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến mẫu xe điện và đặc biệt là mẫu xe VinFast VF e34 sắp ra mắt. Nếu quý khách cần thêm thông tin hãy để lại tin nhắn hoặc gọi trực tiếp số hotline phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

One thought on “Tìm hiểu cơ cấu hoạt động xe ô tô điện VinFast VF e34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769