Top 03 BIỂN CẢNH BÁO ô tô khiến các bác tài đều “XANH MẮT” vì sợ

Khi tham gia giao thông, mọi người sẽ gặp rất nhiều loại biển báo khác nhau. Trong bài viết này, showroom ô tô VinFast sẽ giới thiệu top 03 BIỂN CẢNH BÁO ô tô khiến các bác tài đều “XANH MẮT” vì sợ. Cùng tìm hiểu về những mẫu biển này để có được những góc nhìn thú vị về giao thông. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích đấy.

Tin liên quan: Xôn xao hình ảnh VinFast VF8 màu trắng gây bão cộng đồng mạng

Top 03 BIỂN CẢNH BÁO ô tô khiến các bác tài đều “XANH MẮT” vì sợ

1. Biển báo “đeo mặt nạ”

Đây là cách gọi vui của tài xế đối với các loại biển báo nằm ở góc khuất. Chúng thường là biển cấm rẽ, biển cảnh báo tốc độ cho phép của phương tiện lưu thông trên đường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó chúng lại bị che khuất đi bởi cây cối, cột điện, biển quảng cáo…

Vì nằm ở những chỗ khuất, rất khó để tài xế theo dõi được những loại biển quảng cáo này
Vì nằm ở những chỗ khuất, rất khó để tài xế theo dõi được những loại biển quảng cáo này

Điều này khiến tài xế gặp rất nhiều vấn đề khi không nhận ra đặc điểm của tuyến đường mình đang di chuyển. Họ có thể rẽ nhầm hướng, đi quá tốc độ cho phép trong khi bản thân không hề hay biết.

Và rõ ràng, điều này khiến họ vô tình trở thành kẻ “phạm luật’ trong lĩnh vực giao thông. Từ đó khiến nguy cơ tai nạn tăng lên, nếu không, khả năng người điều khiển phương tiện bị phạt là rất cao.

2. Biển hết hiệu lực nhưng chưa được tháo

Trong thực tế, có rất nhiều biển báo giao thông đã hết hiệu lực, không còn phù hợp nhưng vẫn nằm ở trên đường. Nguyên nhân là do cơ quan chức năng chưa thực hiện thu hồi, tháo dỡ hay thay thế biển phù hợp với tình hình giao thông ở từng thời điểm.

Điều này có thể gây nên những vấn đề dở khóc, dở cười cho lái xe. Dưới đây là những vấn đề thường gặp, khiến tài xế mệt mỏi nhất:

Biển chỉ đường bị sai

Thông thường, tình trạng này xuất hiện sau khi một tuyến đường được bổ sung, sửa chữa. Nó khiến việc tìm đường, di chuyển của tài xế gặp nhiều vấn đề.

Những biển chỉ đường sai, có thể dẫn tài xế đi xa cả trăm cây số so với địa chỉ mình định đến
Những biển chỉ đường sai, có thể dẫn tài xế đi xa cả trăm cây số so với địa chỉ mình định đến

Đôi khi, mọi người có thể bị dẫn đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Thậm chí là đi ngược hoàn toàn so với hướng mong muốn của mình ban đầu. Khi đó, việc tìm đường trở về đúng dự định sẽ không hề dễ dàng. Đặc biệt là với những tài xế không quen đường, non tay lái.

Biển xác định đường không được điều chỉnh kịp thời

Đôi khi, các tuyến đường tại Việt Nam vẫn được điều chỉnh mục đích sử dụng. Như từ đường 2 chiều thành đường 1 chiều, đường thông thường thành đường cấm xe theo giờ…

Tuy nhiên, không phải lúc nào các loại biển xác định, biển cấm đường cũng được thay thế kịp thời. Nếu tài xế không may mắn, bạn có thể đi nhầm đường và gặp rất nhiều vấn đề khó chịu đấy.

3. Biển cảnh báo nguy hiểm

Trong quá trình tham gia giao thông, có rất nhiều mối nguy hiểm mà mọi người phải đối diện. Đặc biệt, có nhiều tuyến đường, khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn, sự cố. Và cơ quan chức năng cũng sẽ thực hiện đặt những biển cảnh báo phù hợp ở những địa điểm này.

Chắc chắn không ai thích thú khi nhìn thấy những biển cảnh báo giao thông này nếu đang di chuyển trên đường
Chắc chắn không ai thích thú khi nhìn thấy những biển cảnh báo giao thông này nếu đang di chuyển trên đường

Một vài biển cảnh báo nguy hiểm có thể kể tới như sau:

  • Thường xuyên xảy ra tai nạn.
  • Đường trơn trượt, dễ đổ xe.
  • Biển chỗ rẽ nguy hiểm, khó rẽ, ôm cua gấp.
  • Khu vực có nguy cơ lật xe cao.
  • Nhiều chỗ rẽ liên tiếp rất nguy hiểm với người lái xe.

Với những lái xe mới, không quen đường, thực sự những biển báo này khá nguy hiểm. Nó có thể khiến tâm lý của họ bị ảnh hưởng ít nhiều trong quá trình vận hành xe. Tình trạng run tay lái là khó tránh khỏi.

Lời khuyên dành cho tài xế khi gặp các loại biển cảnh báo này

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những loại biển cảnh báo khiến các tài xế “xanh mắt” khi gặp trên đường di chuyển. Tuy nhiên, nếu bình tĩnh bạn hoàn toàn có thể vượt qua chúng và có một hành trình an toàn.

Lời khuyên dành cho tài xế là nên thận trọng trong quá trình di chuyển. Với những tuyến đường chưa thông thạo hoặc chưa đi bao giờ, nên tìm hiểu trước về tình hình giao thông của chúng cũng như đặc điểm phân làn trong thực tế ra sao, tốc độ cho phép là bao nhiêu.

Hãy thận trọng, chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những hành trình mới là cách để bạn sẵn sàng cho mỗi chuyến đi
Hãy thận trọng, chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những hành trình mới là cách để bạn sẵn sàng cho mỗi chuyến đi

Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi di chuyển trên những tuyến đường mới. Và điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh bị lạc đường hay đi nhầm đường do biển báo chỉ sai.

Đối với những tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn hay có cảnh báo nguy hiểm, điều đầu tiên là hãy đi chậm lại. Sau đó ôm cua một cách thận trọng, đúng kỹ thuật. Nếu bạn lùi xe ở một góc khuất, quay đầu ở khu hẹp, hãy nhờ 1 người xuống rà soát đường, chỉ đường để tránh va chạm nguy hiểm.

Tổng hợp các dòng xe ô tô điện VinFast hiện nay 

Xe ô tô điện được được cho là một trong những phương tiện được ưa chuộng nhất trong tương lai, sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm như: nhiên liệu bảo vệ môi trường, hiện đại, chi phí nuôi xe rẻ, dễ sử dụng, hạn chế tiếng ồn.

Nhận thấy được tiềm năng của xe ô tô điện, hãng xe hơi VinFast, Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và phát triển. Trong vòng 02 năm trở lại đây VinFast đã cho ra mắt khá nhiều mẫu xe điện bắt mắt như: VinFast VFe34, VinFast VF5, VinFast VF6, VinFast VF7, Vinfast VF 8, VinFast VF9.

VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
VinFast VF e34 1 lần sạc có thể đi được 285km
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút
Xe điện VF8 ở chế độ sạc nhanh chỉ mất khoảng 24 phút

Tin liên quan: So sánh hai phiên bản VinFast VF8 Eco và Plus chênh nhau 180 triệu

Lời kết

Trong bài viết này, Daily3svinfast đã giúp bạn nắm bắt được thông tin về top 03 BIỂN CẢNH BÁO khiến các bác tài đều “XANH MẮT” vì sợ. Hy vọng thông tin nãy hữu ích đối với bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn về giao thông hay ô tô, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!