Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam

Tổng hợp các tỉnh thành phố nhiều ô tô nhất Việt Nam

Theo kết quả Tổng điều tra dân số nhà ở 2019 của Tổng cục Thống kê đã công bố Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam. Chi tiết về các tỉnh thành sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau.

Thương hiệu ô tô nào đang bán chạy nhất Việt Nam?

VinFast Fadil “ngược dòng” ngoạn mục tiếp tục giữ ngôi vương

Hà Nội (12%)

Tính trung bình cả nước có 5,7% trên tổng số hộ gia đình có xe ô tô. Khu vực thành thị sẽ có tỉ lệ cao gần 3 lần so với vùng nông thôn, lần lượt là 9,5% và 3,6%. Đồng bằng sông Hồng là vùng có nhiều hộ gia đình sở hữu ô tô nhất.  đến 7,5%. Các vùng kinh tế còn lại có tỉ lệ chênh lệch không nhiều.

Hà Nội có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam
Hà Nội có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam

Hà Nội đứng đầu trong 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam. Thật dễ hiểu lý do mà Hà Nội là tỉnh có nhiều ô tô vì số lượng dân cư tập trung đông đúc. Hạ tầng giao thông những năm gần đây được cải thiện, các trục quốc lộ được mở rộng. Đường vành đai kết nối với nhiều vùng phụ cận. Chính vì thế, dân cư cũng đã thay đổi phương tiện từ xe máy sang ô tô nhiều hơn.

Đà Nẵng (10,7%)

Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam phải kể đến Đà Nẵng. Đà Nẵng được mệnh danh là Thành phố đáng sống nên việc người dân sở hữu nhiều ô tô là chuyện dễ hiệu. Tỷ lệ ô tô tại đây chiếm 10,7% tương đương 126,6 nghìn xe.

Thành phố Đà Nẵng là tỉnh thành quan trong, kết nối hai miền Bắc – Nam. Không những thế, du lịch tại đây cũng không ngừng phát triển. Lượt du khách trong và ngoài nước mỗi năm ghé Đà Nẵng lên đến có số hàng nghìn. Chính vì vậy, người dân gốc Đà Thành cũng thoải mái, nhu cầu mua xe ô tô trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển toàn diện
Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển toàn diện

Thái Nguyên (10,3%)

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đang quản lý tới trên 665 nghìn phương tiện cơ giới đường bộ. Số liệu này không kể số mô tô, xe máy, ô tô đăng ký ở các tỉnh khác và xe của cơ quan, đơn vị quân đội hoạt động trên địa bàn. Thái Nguyên đứng thứ 3 trong Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam. Tỷ lệ đạt 10,3 % tương đương với 135,9 nghìn xe.

Thái Nguyên đứng thứ 3 trong 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều ở nước ta
Thái Nguyên đứng thứ 3 trong 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều ở nước ta

Thái Nguyên được biết đến là tỉnh thành trung du miền núi phía Bắc. Vài năm trở lại đây, kinh tế – xã hội phát triển toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Thái Nguyên nhiều năm qua đã đầu tư 12.588 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Trong đó đã xây dựng, nâng cấp gần 6.000 km đường giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế – xã hội. Đây là bàn đạp để người dân mua ô tô, phục vụ nhu cầu di chuyển nhanh chóng, an toàn.

Quảng Ninh (9,7%)

Quảng Ninh là một trong Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam. Tỷ lệ này chiếm 9,7% tương đương với 131,4 nghìn xe. Đất mỏ Quảng Ninh trong những năm gần đây đã và đang xây dựng hệ thống giao thông hiện đại, hoàn thiện. Tỉnh đã hoàn thành rất nhiều dự án giao thông như: nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long. Dự án này đã góp phần tạo nên sự thuận lợi cho ngành du lịch phát triển.

Dựa vào sự phát triển chung của xã hội, Quảng Ninh còn đẩy mạnh các dự án quan trọng khác như đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cầu và đường dẫn cầu Bắc Luân II; dự án Cảng hàng không Quảng Ninh… Điều kiện cơ sở hạ tầng tốt sẽ đẩy mạnh nhu cầu mua xe ô tô của người dân tại khu vực này.

Quảng Ninh có cơ sở hạ tầng tốt
Quảng Ninh có cơ sở hạ tầng tốt

Vĩnh Phúc (9,5%)

Vĩnh Phúc là tỉnh thành có số lượng người dân sở hữu xe ô tô đứng thứ 5 trên toàn quốc. Số lượng này ước tính khoảng 112,2 nghìn xe. Với số lượng này biểu thị cho cuộc sống đã có sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Vĩnh Phúc mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh trong mấy năm lại đây đã được các cấp, chính quyền quan tâm đầu tư khá đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng với quy mô tương đối hiện đại. Tạo nên sự liên kết cao với các tỉnh phía Bắc và đồng bằng sông Hồng. Do đó số lượng người dân có tỷ lệ sở hữu ô tô cũng tăng lên đáng kể. Dễ dàng bắt gặp ngoài đường các dòng xe đời mới như VinFast Fadil, Lux A2.0, Mazda CX5…

Các Showroom ô tô tại Vĩnh Phúc ngày càng nhiều
Các Showroom ô tô tại Vĩnh Phúc ngày càng nhiều

Ngoài các tỉnh thành kể trên thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao TPHCM lại không có mặt trong Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam đúng không? TP.HCM có tỷ lệ sở hữu ô tô rất thấp, thấp hơn nhiều so với Hà Nội và thua xa tỉ lệ ở nhiều tỉnh lẻ.

Lý do là bởi đường sá không tốt, thường xuyên kẹt xe, ngập nước. Hệ thống giao thông không được đầu tư, thiếu trầm trọng bãi đỗ xe. Tình hình đỗ xe, phân bổ giao thông kẹt cứng hơn thủ đô. Số lượng đăng ký biển TPHCM không nhiều dù lưu lượng xe mỗi ngày đông. Do đó người dân khu vực này chỉ đứng trong top 10 tỉnh thành sở hữu ô tô.

Tin liên quan: Đánh giá xe Vinfast Fadil sau khi sử dụng: Ưu và nhược điểm

Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn đọc biết được Top 5 tỉnh thành có tỷ lệ sở hữu ô tô nhiều nhất Việt Nam. Hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích đối với mọi người.

Thông tin liên hệ Daily3svinfast:

Lux A:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!