Vạch mặt các chiêu lừa đảo điển hình của các cơ sở lốp làm ăn chộp giật

Lốp ô tô sau khi phù phép

Trong quá trình sử dụng xe ô tô.  Một trong những vấn đề mà chúng ta phải quan tâm đặt biệt đó chính là lốp xe, lốp xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta và những người ngồi trong xe của chúng ta.

Vạch mặt cơ sổ lốp làm ăn chộp giật

Tuy nhiên chúng tôi phát hiện thấy rằng, trên thị trường Việt Nam chúng ta có khá nhiều đại lý lốp chỉ vì một chút lợi nhuận mà sẵn sàng lừa đảo khách hàng với những chiêu trò bẩn. Vậy những chiêu trò đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chiêu trò đầu tiên: Lốp bị rách, bị chém… được phù phép

Khi chúng ta di chuyển trên đường thì xe chúng ta có thể bị cà vào vật gì đó hoặc lề đường khiến cho lốp bị rách nhỏ ở hai bên thành lốp làm cho chúng ta không an tâm và muốn thay lốp đó ra. Và những đại lý sẽ thu mua những qủa lốp đó về và tìm những mẫu lốp có những bề mặt tương tự như vậy họ lấy một miếng và họ vá vào những chổ bị rách đó.

Lốp ô tô bị rách do quá trình sử dụng
Lốp ô tô bị rách do quá trình sử dụng
Lốp ô tô sau khi phù phép
Lốp ô tô sau khi phù phép lại lỗ rách

Khi bình thường chưa bơm căng, chúng ta rất khó để phát hiện ra nó , ngoài ra họ sử dụng những keo dán và các chất làm mờ các vết đó đi. Nhưng khi bơm căng lên thì lốp sẽ căng ra, nó sẽ để lộ rất rõ. Và để có thể lấp liếm những tường hợp như vừa rồi thì thợ lắp lốp sẽ quay mặt lỗi đó vào bên trong khiến chúng ta rất khó phát hiện. Chính vì vậy mà khi lắp xong chúng ta nên kiểm tra cả mặt trong lẫn mặt ngoài để có thể phát hiện ra những cái vết hay những dấu hiệu bất thường.

Chiêu trò thứ 2 : Lốp thủng bị phù phép thành không thủng

Khi di chuyển trên đường thì lốp chúng ta rất có thể bị dính đinh đó là chuyện rất bình thường và khi một chiếc lốp bị vá thì thường sẽ có miếng vá ở trong nhìn rất là rõ. Tuy nhiên các cơ sở bán lốp “lướt” (hay lốp đã qua sữ dụng hay bị lỗi gì đó). Chính vì vậy khi mà mua lốp lướt hay lốp đã qua sử dụng thì chúng ra cần kiểm tra kỹ mặt bên trong.

Lốp thủng bị phù phép thành không thủng
Cần kiểm tra kỹ bên trong lốp xem có bằng phẳng hay không?

Nếu mà mặt bên trong phẳng đều và không có dấu hiệu gì bất thường thì ta có thể an tâm. Tuy nhiên đó chỉ là an tâm bước 1, ngoài ra một chiếc lốp bị lỗi có thể bị phồng chổ nào đó mà chúng ta không để ý, chỉ khi bơm căng lên thì mới phát hiện ra , còn mặt trong nếu có gì bất thường thì chúng ta phải kiểm tra ngay lập tức bởi vì rất có thể cơ sở lốp làm ăn thiếu uy tín .

Người ta sẽ sữ dụng một chất keo nào đó để lấp lỗ thủng ấy đi thì như vậy thường chúng ta sẽ không nhìn thấy nhưng khi trong quá trình sữ dụng thì nó sẽ lộ ra

Chiêu trò thứ 3: Lốp cũ bị phù phép thành lốp mới

Đó là thay đổi năm sản xuất lốp, thường thì trên lốp sẽ có thời gian sản xuất của lốp được hiển thị bằng các con số ví dụ 4119 nó sẽ hiển thị thời gian có nghĩ là tuần thứ 41 năm 2019. Nếu nguyên bản thì nhìn những con số này rất là sắc nét .

Lốp chưa bị dập lại năm sản xuất
Lốp chưa bị dập lại năm sản xuất

Tuy nhiên rất có thể các đơn vị kinh doanh lốp thiếu uy tín họ bị tồn đọng lốp, lốp của những năm trước tồn đến 2 -3 năm, sợ bán sẽ không ai mua thì họ sẽ sửa những con số này. Thường những con số mà được dập nổi thì sẽ bị sửa nhiều hơn bởi vì đơn giản những con số dập nổi người ta có thể mài đi rất nhanh và sau đó sẽ dập đi những chổ khác hoặc chổ tương tự, có những lốp sử dụng số chìm thì sẽ khó dập lại hơn.

Lốp bị dập lại năm sản xuất
Lốp bị dập lại năm sản xuất
có những lốp sử dụng số chìm thì sẽ khó dập lại hơn
Có những lốp sử dụng số chìm thì sẽ khó dập lại hơn

Như vậy là chúng ta vừa trao đổi về những chiêu trò không tốt mà có thể một số cơ sở kinh doanh lốp thiếu uy tín, thiếu trách nhiệm làm ăn chộp giật có thể lừa đảo khách hàng.

Lời kết

Hy vọng bài viết 3 chiêu lừa các cở sở lốp làm ăn chộp giật, vừa rồi sẽ giúp ích quý vị trong quá trình sử dụng và sửa chữa xe ô tô .

Nếu quý đọc giả có thêm những chi tiết nào thú vị về các chiêu trò khác thì có thể comment bên dưới để chúng ta củng thảo luận.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0932990668