VinFast hiện thực hóa ‘tương lai xanh’ với hơn 40.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện

trạm sạc ô tô điện VinFast

VinFast đang là hãng xe đón đầu xu thế này bằng việc đưa ra thị trường một loạt sản phẩm ô tô điện thuộc nhiều phân khúc, đồng thời đang đẩy mạnh việc xây dựng hạ tầng trạm sạc với quy mô chưa từng có ở Việt Nam. Theo kế hoạch, hơn 40.000 cổng sạc các loại sẽ được VinFast lắp đặt tại 63/63 tỉnh thành trong năm nay, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Trạm sạc dành cho ô tô điện VinFast
Trạm sạc dành cho ô tô điện VinFast

Tin liên quan: Lộ ảnh ngoại thất VinFast VF e34 “bằng xương bằng thịt” gây bão

Sau hơn 6 tháng triển khai, hệ thống trạm sạc xe điện của VinFast đang dần thành hình. Hãng xe Việt đã hoàn thiện hơn 8.100 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện, hướng đến mục tiêu 40.000 cổng sạc khắp cả nước vào cuối năm nay.

Khi mua tất cả các dòng xe máy điện, ô tô điện VinFast VF e34, VF e35, VF e36 khách hàng không cần lo lắng việc sạc ở đâu, có bất tiện hay không.

Các giải pháp sạc của VinFast có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, với 4 loại trụ sạc gồm trụ sạc thường ô tô AC 11kW, trụ sạc nhanh ô tô DC 30kW và 60kW, trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW. Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast còn cung cấp giải pháp sạc tại nhà cho khách hàng bằng bộ thiết bị chuyển đổi điện chuyên dụng.

trạm sạc ô tô điện vinfast

Hệ thống trạm sạc được áp dụng công nghệ hiện đại, giúp người sử dụng xe điện ( gồm cả xe máy và ô tô) có thể quản lý, thanh toán một cách tiện lợi thông qua ứng dụng trên smartphone.”Ứng dụng vừa có tính bảo mật cao, vừa xác thực đúng phương tiện mới cấp điện và giúp người dùng dễ dàng, chủ động kiểm soát chi phí sạc và có thể chủ động ngắt điện từ xa. Đây là ưu điểm vượt trội của trạm sạc điện so với trạm xăng truyền thống”.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng VinFast đã phân bổ một cách từng loại trụ sạc một cách hợp lý và khoa học. Cụ thể, trụ sạc thường sẽ được đặt chủ yếu tại các bãi đỗ xe công cộng, hầm chung cư…, những nơi mà người dùng sẽ đỗ xe trong thời gian dài.

trạm sạc ô tô điện VinFast

Trụ sạc nhanh sẽ được lắp đặt ở các điểm trông giữ xe, bến xe, trung tâm thương mại, cơ quan,… những nơi mà thời gian đỗ xe của người dùng có thể dao động trong khoảng một vài giờ đồng hồ. Trong khi đó, trụ sạc siêu nhanh sẽ được ưu tiên đặt dọc các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, những nơi mà lái xe thường có thời gian dừng nghỉ ngắn.

Người sử dụng có thể sạc điện ngay khi trời mưa mà vẫn an toàn, bởi thiết bị sạc và xe VinFast đều được thiết kế với tiêu chuẩn chống nước cao, hoạt động tốt ở điều kiện khác nghiệt. Các trạm sạc VinFast đều vận hành và thực hiện các hoạt đồng bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. 

Tin liên quan: Tổng hợp ưu nhược điểm ô tô điện VinFast VF e34 bạn cần biết

Cách thiết lập trạm sạc của VinFast thực hiện dựa trên cơ sở kham khảo các quốc gia tạo nên mạng lưới trạm sạc phát triển và kết hợp hài hòa với thới quen, nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam. Tạo nên viễn cảnh về một cuộc sống xanh, văn minh, hiện đại, với người dân dùng xe điện thân thiện với môi trường để di chuyển hằng ngày, tối về sạc pin tại nhà hoặc sạc pin tại cơ quan, công sở, mua sắm kết hợp sạc pin cho xe sẽ sớm thành hiện thực.

Dự kiến, những chiếc xe điện VFe34 đầu tiên sẽ được VinFast bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021, chính thức mở ra kỷ nguyên ô tô điện thông minh tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0901369769