VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào?

Mọi người đang tìm hiểu xem VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào? Đối với những người yêu thích dòng xe hiện đại và có ý định chuyển hướng sang xe điện cho thân thiện với môi trường không thể bỏ qua VF8. Đây là mẫu xe xịn sò sắp lăn bánh trên thị trường của hãng VinFast cho nên mời mọi người tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tin liên quan: Lệ phí trước bạ ô tô điện chạy pin là 0% trong vòng 3 năm kể từ 1/3/2022

Giới thiệu mẫu xe điện VinFast VF8 2022

Trong năm 2022 là năm bùng nổ của rất nhiều sản phẩm xe ô tô điện tuyệt vời. Điển hình hãng VinFast chuẩn bị tung ra thị trường xe VinFast VF8 và VinFast VF9, đây là dòng xe hiện đại, được tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Mẫu xe ô tô VinFast VF8 2022
Mẫu xe ô tô VinFast VF8 2022

Được biết rằng VinFast VF8 không chỉ bán thị trường Việt Nam mà còn chắp cánh sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù chỉ mới là thông tin, hình ảnh, xe chưa ra mắt chính thức nhưng chiếc xe ô tô điện này nhận được rất nhiều sự quan tâm, kỳ vọng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi VinFast xem đây cũng là một trong những quân bài chiến lược.

Xe ô tô điện cực kỳ ấn tượng về ngoại hình, tiện nghi bên trong, động cơ vận hành mạnh mẽ, công nghệ tân tiến. Mọi thứ thực sự ấn tượng khiến và đặc biệt là hệ thống an toàn cao. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào ở phần tiếp theo.

VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào?

Xe ô tô điện VinFast VF8 là một trong những mẫu xe hiện đại được tích hợp công nghệ an toàn tiêu chuẩn NHTSA 5 sao và Euro NCAP 5 sao. Mẫu này có nhiều tính năng các dòng xe cao cấp của các thương hiệu lớn sở hữu. Cho nên khách hàng rất mong chờ nó lăn bánh để trải nghiệm.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các công nghệ an toàn của mẫu VF8 này. Mỗi công nghệ đều được nghiên cứu trong thời gian dài và thử nghiệm rất nhiều lần trước khi lựa chọn cho VF8:

Trợ lái trên cao tốc

Đầu tiên là tính năng trợ lái trên cao tốc, đường đi cao tốc yêu cầu tốc độ khác với đường trong khu dân cư. Tuy những đoạn đường này ít xe qua lại hơn nhưng cũng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau. Hãng VinFast nắm rõ điều này nên bổ trợ trợ lái cho tài xế trên cao tốc để giúp lái xe an toàn, tránh các va chạm hoặc tai nạn bất ngờ xảy đến.

Hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc

Đặc điểm của hệ thống đường xá ở Việt Nam là nhiều con đường, phố, ngõ nhỏ và có nhiều xe cộ cùng tham gia lưu thông. Cho nên tình trạng ùn tắc hoàn toàn có thể diễn ra ở khắp mọi nơi, đặc biệt ở các thành phố lớn đông dân vào giờ cao điểm.

Xe VinFast VF8 thêm tính năng hỗ trợ di chuyển an toàn, giúp tài xế có cách chỉnh xe tránh các va chạm ở khoảng cách gần khi ùn tắc. Như vậy tài xế an tâm hơn hoặc không phải lo lắng có va chạm tổn hại về kinh tế hoặc về người.

Tự động chuyển làn

Tính năng tiếp theo thông minh xe VF8 có được chính là tự động chuyển làn. Ở hệ thống đường của nước ta có phân làn riêng biệt và nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Tài xế lái VF8 an tâm vì chiếc xe của mình có thể tự động chuyển làn đúng theo quy định, xe nhận diện chuẩn làn đường nên đi. Như vậy giảm thiểu các vi phạm giao thông cũng như tai hại đáng tiếc khi đi nhầm làn đường.

VF8 có tính năng tự động chuyển làn
VF8 có tính năng tự động chuyển làn

Hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe)

Đối với những người sử dụng, ngoài việc di chuyển trên đường xá đông người, vấn đề đỗ xe cũng khá là đau đầu. Đặc biệt là những người non tay lái hoặc thường xuyên đỗ xe không chuẩn, khó đỗ xe vào đúng vị trí đã có nhiều xe đỗ trước đó.

Khi sử dụng VF8, người dùng thoải mái bật tính năng tự động đỗ vào vị trí đã lựa chọn. Lúc này người lái ngồi ngay trong xe nhưng không cần phải thao tác chỉnh lái hoặc tiến lùi.

 

Tính năng hỗ trợ đỗ xe toàn phần của VF8
Tính năng hỗ trợ đỗ xe toàn phần của VF8

VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào? Tự đỗ

Xe VinFast VF8 còn có thể tự đỗ xe hoàn toàn theo điều khiển và kích hoạt tính năng của chủ xe ở bên ngoài xe. Lúc này xe tự tiến lùi, căn chỉnh và đi vào chuẩn xác vị trí đỗ xe, không bị va chạm nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Triệu tập xe thông minh

Tiếp theo là tính năng triệu tập xe thông minh, tài xế có thể khởi động xe tìm chế độ này là xe ở xa cũng bắt đúng vị trí chủ xe đang đứng để tiến lại. Đối với những tín đồ công nghệ, việc tích hợp các tính năng mới, tiện lợi này thực sự khiến họ ưng ý và chắc chắn sẽ lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng xe.

Tự động phanh khẩn cấp

Xe VinFast VF8 không bỏ qua được tính năng tự động phanh khẩn cấp đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Tính năng sẽ được kích hoạt khi xe phát hiện có nguy hiểm tên đường là tự động phanh và tài xế không phải thao tác nào khác.

Hệ thống phanh này vận hành trên các cảm biến từ công nghệ cảnh báo, có camera quan sát và có thể phát hiện các va chạm. Trong các tình huống bất ngờ khi tài xế chưa kịp phản ứng, xe phát hiện và phanh, như vậy hạn chế rất nhiều các vụ tai nạn có thể xảy ra.

Tin liên quan: So sánh hai phiên bản VinFast VF8 Eco và Plus chênh nhau 180 triệu

Tính năng ADAS (Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao)

Trong các tính năng thông minh vượt trội của mẫu xe VinFast VF8 không thể không nhắc tới tính năng ADAS hỗ trợ người lái nâng cao. Với tính năng này sẽ là điểm sáng của công nghệ an toàn, giúp chiếc xe trở nên thực sự có giá trị cao và đáng để lựa chọn.

Tính năng ADAS hỗ trợ lái của VF8
Tính năng ADAS hỗ trợ lái của VF8

Các tính năng trong ADAS cụ thể bao gồm:

 • Hỗ trợ làn đường
 • Cảnh báo các va chạm
 • Giám sát người lái thông minh trên đường
 • Đỗ xe hoàn toàn tự động
 • Triệu hồi xe và hơn thế nữa
 • Cảnh báo điểm mù – Blind Spot Detection…

Đặc biệt hơn nữa, mẫu xe ô tô điện VF8 cũng được trang bị hệ thống túi khí hiện đại. Số lượng túi khí được hãng trang bị bao gồm có:

 • Túi khí ở phía trước lái và hành khách phía trước: 2
 • Túi khí rèm: 2
 • Túi khí ở hông hàng ghế trước: 2
 • Túi khí ở hông hàng ghế sau: 2
 • Túi khí bảo vệ chân hàng ghế trước: 2
 • Túi khí giữa hàng ghế trước: 1

Lời kết

Thông tin tổng hợp của bài viết nhằm giúp cho mọi người giải đáp được rõ câu hỏi VinFast VF8 đạt chuẩn an toàn nào. Giờ đây sau khi biết về công nghệ đó, bạn đã thấy ưng ý về chiếc xe thiết kế sang chảnh và thông minh, an toàn cao này rồi phải không.

Thông tin hệ Daily3svinfast:

Đinh Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!