Biển số 12 là tỉnh nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi nhìn thấy xe máy, xe ô tô mang biển số 12 lưu thông trên đường. Vì hiện nay Bộ Công an đã quy định mỗi tỉnh, thành là một mã biển số riêng nên việc biết chính xác 12 là tỉnh nào sẽ giúp bạn xác định được nguồn gốc phương tiện.

1. Biển số 12 là tỉnh nào?

Để tăng cường hiệu quả trong việc giám sát, quản lý và xác định nguồn gốc của các phương tiện lưu thông trên đường, Bộ Công an đã đưa ra quy định về mã biển số xe theo từng tỉnh, thành phố. Theo đó, mỗi địa phương sẽ được gán một mã biển số xe riêng, giúp việc nhận diện phương tiện trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Vậy 12 là tỉnh nào?Cho những ai chưa biết biển số 12 là tỉnh nào thì đây là mã biển số được cấp cho các phương tiện đăng ký tại tỉnh Lạng Sơn. Thông tin này được quy định cụ thể trong Phụ lục số 02 của Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước, được ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an. Nhờ vào hệ thống này, việc nhận biết và phân biệt phương tiện từ các tỉnh, thành phố trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đọc thêm

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam, nằm ở phía đông bắc của cả nước. Lạng Sơn giáp biên giới phía bắc với Trung Quốc, cũng là điểm nút giao thông quan trọng kết nối Việt Nam với các tỉnh phía bắc của Trung Quốc. Tỉnh này cũng có địa giới tiếp giáp với các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.Với địa lý đa dạng, từ núi đến sông, từ thung lũng đến thác nước, Lạng Sơn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, như thác Bản Giốc nổi tiếng, hồ Đình Lập, núi Mẫu Sơn. Đây cũng là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và trải nghiệm văn hóa dân tộc thiểu số đặc sắc của khu vực.

Đọc thêm

3. Quy định biển số 12 theo từng khu vực dành cho xe máy 

Không chỉ quy định biển số xe theo từng tỉnh, Bộ Công an còn tiến hành quy định biển số xe theo từng khu vực quận, huyện. Vì vậy, ngoài tìm hiểu biển số 12 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm rõ quy định biển số 12 dành cho xe máy theo từng quận, huyện. Cụ thể:

Đọc thêm

3.1. 12-X1 là ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc biển số 12 là tỉnh nào và 12-X1 là ở đâu thì câu trả lời đây là mã biển số được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một huyện miền núi nằm ở phía nam tỉnh Lạng Sơn, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh.

Đọc thêm

3.2. Biển 12-D1 là ở đâu? 

12-D1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Huyện Cao Lộc, nằm ở phía đông bắc của tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ở phía đông và phía bắc. Phía tây giáp với huyện Văn Lãng, Văn Quan và thành phố Lạng Sơn, phía nam giáp với huyện Chi Lăng và huyện Lộc Bình.

Đọc thêm

3.3. 12-L1 là ở đâu?

Cho những ai đang thắc mắc biển số 12 là tỉnh nào và 12-L1 là ở đâu thì đây là mã biển số xe máy được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Lộc Bình. Thị trấn Lộc Bình là trung tâm hành chính của huyện, nằm trên Quốc lộ 4, cách thành phố Lạng Sơn 20 km về phía đông nam và cách biên giới Việt - Trung 15 km về phía đông bắc.

Đọc thêm

3.4. 12-P1 là ở đâu? 

12-P1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại Thành phố Lạng Sơn. Thành phố Lạng Sơn nằm ở trung tâm tỉnh Lạng Sơn, cách thủ đô Hà Nội 154 km về phía đông bắc và cách Cửa khẩu Hữu Nghị 15km về phía đông nam. Thành phố giáp huyện Cao Lộc ở phía đông và bắc, huyện Chi Lăng ở phía nam và huyện Văn Quan ở phía tây.

Đọc thêm

3.5. Biển 12-B1 là ở đâu?

12-B1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Bình Gia. Bình Gia nổi tiếng với hệ thống hang động phong phú như hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Kéo Lèng,... cùng với di chỉ của người Việt cổ.

Đọc thêm

3.6. 12-T1 là ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc 12 là tỉnh nào và 12-T1 ở đâu thì đây là mã biển số xe thuộc huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Huyện Tràng Định có những sản phẩm đặc sản như thạch sương sáo đen, vịt quay mác mật, và các loại trái cây như mận Thất Khê, lê, và quýt Kim Đồng.

Đọc thêm

3.7. 12-H1 là ở đâu?

12-H1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Hữu Lũng. Với diện tích 806,74 km² và dân số năm 2019 là 121.735 người, Hữu Lũng là một trong những huyện có tiềm năng phát triển. Địa hình huyện này bao gồm vùng núi, thung lũng và ruộng đồng, tạo điều kiện cho nông nghiệp và lâm nghiệp phát triển.

Đọc thêm

3.8.Biển 12-S1 là ở đâu? 

12-S1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Bắc Sơn. Đây là huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, gồm 17 xã và 1 thị trấn. Bắc Sơn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với các đỉnh núi, thác nước và bảo tàng như đỉnh núi Nà Lay, Thác Đăng Mò,...

Đọc thêm

3.9. Biển 12-U1 là ở đâu? 

12-U1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Văn Quang. Đây là huyện nằm ở trung tâm tỉnh Lạng Sơn và gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng dưới thời nhà Lê.

Đọc thêm

3.10. 12-Z1 là ở đâu?

12 là tỉnh nào là biển số 12-Z1 ở đâu là thắc mắc của nhiều người. 12-Z1 là mã biển số xe máy được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Đình Lập. Huyện này nằm ở phía đông tỉnh Lạng Sơn, gồm 10 xã và 2 thị trấn. Với địa hình chủ yếu là đồi núi, kinh tế chính ở huyện Đình Lập là phát triển các cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, đồng thời đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi.

Đọc thêm

3.11. Biển 12-V1 là ở đâu?

Cho những ai chưa biết 12 là tỉnh nào và biển 12-V1 là ở đâu thì đây là mã biển số xe thuộc huyện Văn Lãng. Đây là huyện biên giới của tỉnh Lạng Sơn, gồm có các dân tộc Kinh, Hoa, Tày và Nùng sinh sống nên là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa.

Đọc thêm

4. Quy định biển số 12 dành cho xe ô tô, xe 4 bánh

Sau khi đã biết chính xác 12 là tỉnh nào, bạn cần tìm hiểu quy định biển số 12 dành cho xe ô tô tại tỉnh Lạng Sơn:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số 12 dành cho xe máy, xe ô tô

Để đăng ký biển số xe tỉnh Lạng Sơn, ngoài việc tìm hiểu biển số 12 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm rõ quy định về hồ sơ và thủ tục đăng ký xe tại tỉnh thành này. Dưới đây là cách đăng ký biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Lạng Sơn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Đọc thêm

5.1. Cách đăng ký biển số xe máy tỉnh Lạng Sơn 

Quy trình đăng ký biển số xe máy tỉnh Lạng Sơn được thực hiện tại Cơ quan Công an cấp huyện. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

5.2. Cách đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Lạng Sơn 

Quy trình đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Lạng Sơn được thực hiện tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

6. Biển số xe 12 có ý nghĩa gì?

Sau khi tìm hiểu 12 là tỉnh nào, nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa biển số xe 12 trong phong thủy. Theo phong thủy, số 1 đại diện cho sự độc nhất, duy nhất, tuyệt đối. Đây là con số may mắn. Còn số 2 tượng trưng cho sự bền bỉ, lâu dài, hạnh phúc mãi mã. Do đó, biển số 12 trong phong thủy được coi là biển số đẹp, giúp chủ sở hữu thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn và có cuộc sống sung túc lâu dài trong tương lai. Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm trong phong thủy và không đảm bảo chính xác tuyệt đối. Việc nắm rõ biển số 12 là tỉnh nào giúp bạn xác định được nguồn gốc, nơi đăng ký các phương tiện xe máy, xe ô tô. Nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe tại Lạng Sơn, bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình, thủ tục và nộp thuế trước bạ đầy đủ theo yêu cầu.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast