Xe biển 14 là tỉnh nào? Mỗi tỉnh thành trên dải đất hình chữ S đều có ký hiệu biển số riêng. Điều này nhằm phục vụ công tác quản lý phương tiện thuận tiện, dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu biển số xe 14 là của địa phương nào và các bước để đăng ký xe tại nơi đó. 

1. Ký hiệu biển số xe 14 là tỉnh nào? 

14 là tỉnh nào? Biển số đăng ký là phần không thể thiếu với mỗi chiếc xe. Đây không đơn thuần chỉ là một chuỗi chữ và số mà còn liên quan trực tiếp đến người sở hữu và nơi họ sinh sống. Nó vừa giúp ích trong việc quản lý, xác định xe cộ vừa thể hiện một...

Đọc thêm

2. Biển số Quảng Ninh theo từng khu vực 

Vậy đáp án cho câu hỏi biển xe 14 là tỉnh nào chính là Quảng Ninh. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh có 14 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 4 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện. Để dễ dàng quản lý, thúc đẩy việc duy trì trật tự giao thông, xe máy lưu thông trên địa bàn tỉnh có ký hiệu chữ cái riêng phân biệt biển số xe theo từng khu vực. Quy định này chỉ áp dụng với xe biển 5 số. Cụ thể:Tìm hiểu biển xe 14 là tỉnh nào đương nhiên không thể bỏ qua thông tin về biển số ô tô Quảng Ninh. Theo quy định mới nhất, biển số xe ô tô tại Quảng Ninh gồm 7 ký tự với số 14 đầu tiên, 1 chữ cái sau đó thể hiện loại xe và 5 số cuối là thứ tự đăng ký.

Đọc thêm

3. Hướng dẫn trình tự đăng ký xe tại Quảng Ninh 

Biết được biển số xe 14 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm được cách đăng ký xe tại Quảng Ninh. Nhìn chung, thủ tục đăng ký xe tại đây không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện từng bước theo hướng dẫn sau.

Đọc thêm

3.1. Đăng ký xe máy tại Quảng Ninh 

Để đăng ký xe máy 14, bạn lần lượt làm theo 4 bước:Các giấy tờ bắt buộc cần có để đăng ký bao gồm giấy khai đăng ký (theo mẫu), giấy tờ tùy thân (CCCD, sổ hộ khẩu bản chính và bản photo), hóa đơn mua xe.Bạn mang theo hồ sơ đến trụ sở Chi cục thuế cấp huyệ...

Đọc thêm

3.2. Đăng ký xe ô tô tại Quảng Ninh 

14 là tỉnh nào, đăng ký xe ô tô tại tỉnh này cần làm những gì? So với đăng ký xe máy, đăng ký xe ô tô tại Quảng Ninh đòi hỏi nhiều giấy tờ liên quan hơn. Các loại giấy tờ cần thiết để đăng ký ô tô biển 14 gồm: + Tờ khai đăng ký, giấy tờ tùy thân (CCC...

Đọc thêm

4. Biển số xe máy, ô tô Quảng Ninh sang nhượng được không? 

Dù đã giải đáp được băn khoăn biển xe 14 là tỉnh nào nhưng vẫn có một số thắc mắc liên quan. Trong đó, câu được hỏi nhiều nhất là có thể sang nhượng được biển số xe Quảng Ninh không. Trước đây, biển xe tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn có thể sang nhượng khi hoàn ...

Đọc thêm

5. Sơ lược về tỉnh Quảng Ninh  

Tới đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ biển số xe 14 là tỉnh nào và biết cách đăng ký xe tại đây. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến những nét đặc trưng của tỉnh ven biển địa đầu vùng Đông Bắc Bộ.

Đọc thêm

5.1.  Vị trí địa lý

Quảng Ninh nằm ở phía Đông Bắc Bộ nước ta với tổng diện tích trên 12.000km². Với vị trí này, nơi đây được coi là cửa ngõ kết nối liên tỉnh, liên vùng, liên quốc gia. Vị trí địa lý thuận lợi cũng là yếu tố quan trọng giúp tỉnh phát triển kinh tế, công nghiệp, thương mại, du lịch trong nước và quốc tế. Về địa hình, Quảng Ninh sở hữu địa hình đa dạng nên có một hệ khí hậu, sinh thái, địa chất phong phú. Đặc biệt, tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản lớn với 209 mỏ và điểm quặng. Với trữ lượng than ước tính đạt 8,8 tỷ tấn, trải dài từ Đông Triều đến Cẩm Phả, Quảng Ninh được mệnh danh là “miền vàng đen của Tổ quốc”.

Đọc thêm

5.2. Danh lam thắng cảnh 

14 là tỉnh nào, có điểm đến nào thu hút? Quảng Ninh nổi tiếng với những di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới cùng các khu di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh tập trung dọc ven biển với mật độ cao.

Đọc thêm

5.3. Món ngon trứ danh 

Tìm hiểu 14 là tỉnh nào nhất định không thể bỏ qua những món đặc sản Quảng Ninh nức tiếng gần xa. Quảng Ninh ngày càng khẳng định vị thế của mình, vươn lên trở thành trung tâm kinh tế lớn mạnh của vùng Bắc Bộ. Hy vọng qua bài viết này, bạn có được đáp án về câu hỏi 14 là tỉnh nào cũng như biết thêm đôi điều về tỉnh Quảng Ninh và cách đăng ký xe tại đây.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast