16 là tỉnh nào? Con số 16 có vẻ khá xa lạ với một số người nhưng nó lại rất đỗi quen thuộc đối với người dân vùng đất cảng Hải Phòng. Để hiểu rõ hơn về những điều thú vị liên quan đến biển số xe, văn hóa ẩm thực, du lịch,... của thành phố hoa phượng đỏ, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

1. 16 là tỉnh nào?

16 là tỉnh nào? Để có được đáp án chính xác nhất cho thắc mắc này, trước hết, chúng ta cần đi tìm hiểu một số quy định của luật pháp Việt Nam về ký hiệu biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của các tỉnh thành trên cả nước.

Đọc thêm

1.1. Quy định pháp luật về ký hiệu biển số xe

Biển số xe 16 là tỉnh nào? Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA đính kèm Phụ lục 02 về ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước, mỗi tỉnh thành trên dải đất hình chữ S đều có mã định danh riêng. Có địa phương chỉ có một mã định danh tương ứng với một số hiệu biển số, nhưng có địa phương lại có nhiều hơn một mã định danh. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 16 là của tỉnh nào?

Vậy biển số xe 16 là tỉnh nào? Hiện nay, các phương tiện lưu thông ngày càng gia tăng về số lượng, gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý, điều phối giao thông. Vì vậy, cùng với các quy định của cơ quan nhà nước về đánh số biển số giúp phân biệt các phương tiện tại từng khu vực khác nhau trên lãnh thổ quốc gia, Hải Phòng đã lấy số 16 làm mã định danh cho biển số xe của tỉnh.Như vậy, 16 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Hải Phòng. Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đăng ký trên địa bàn tỉnh Hải Phòng đều được cấp biển số 16 để phục vụ cho công tác quản lý.

Đọc thêm

1.3. Các huyện thuộc Hải Phòng có biển số xe chi tiết là bao nhiêu?

Biển số xe 16 là tỉnh nào? Biển số xe 16 là tỉnh Hải Phòng, nơi được mệnh danh là thành phố Hoa Phượng đỏ. Trong hoạt động quản lý giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hải Phòng tiếp tục phân chia mỗi huyện của tỉnh với một số hiệu biển khác nhau. Cụ thể là:

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe tỉnh Hải Phòng

16 là tỉnh nào? 16 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Hải Phòng. Vậy có thể tra cứu trực tuyến thông tin biển số xe của tỉnh này không? Hiện nay, việc tra cứu online biển số xe mô tô, ô tô mang đến nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn ...

Đọc thêm

3. Đôi nét về đất cảng Hải Phòng

16 là tỉnh nào? 16 là mã định danh trên biển số xe của tỉnh Hải Phòng. Nơi đây là tỉnh thành có cảng biển lớn nhất Việt Nam, là trung tâm công nghiệp, kinh tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Dưới đây là một số thông tin về Hải Phòng - thành phố Hoa Phượng đỏ nổi tiếng mà ai cũng mong muốn được đặt chân đến một lần.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của Hải Phòng trên bản đồ quốc gia

16 là tỉnh nào trên bản đồ Việt Nam? 16 là tỉnh Hải Phòng thân thương, có vị trí địa lý nằm tại hạ lưu sông Thái Bình, thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng.Diện tích của Hải Phòng khoảng 1.562 km², gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc với 7 quận nội thành và 8 huyện ngoại thành. Phía Bắc Hải Phòng giáp với Hải Dương, Quảng Ninh. Phía Nam giáp Thái Bình, phía Tây giáp Hải Dương và phía Đông giáp biển Đông.Hải Phòng có đường bờ biển dài 125km, có 5 cửa sông lớn là Cửa Cấm, Bạch Đằng, Lạch Tray, Văn Úc và Thái Bình. Đặc biệt, nơi đây còn có 2 huyện đảo nổi tiếng là Cát Hải và Bạch Long Vĩ tạo nên sự đang dạng về địa hình và văn hóa cho Hải Phòng.

Đọc thêm

3.2. Địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Phòng không thể bỏ qua

16 là tỉnh nào? Nhắc đến con số 16 là chúng ta nghĩ ngay tới Hải Phòng. Mặc dù nơi đây nổi bật nhất với sắc Hoa Phượng đỏ vào dịp hè, Hải Phòng vẫn là nơi phù hợp để bạn lựa chọn làm điểm đến vào bất cứ thời điểm nào trong năm cho hành trình du lịch của mình.

Đọc thêm

3.3. Ẩm thực Hải Phòng nức lòng thực khách

16 là tỉnh nào? Hải Phòng không chỉ có những địa điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước săn đón nhất mà còn là nơi có nhiều món đặc sản thơm ngon, nổi tiếng nức lòng thực khách.

Đọc thêm

3.4. Người nổi tiếng quê Hải Phòng

16 là tỉnh nào? Con người Hải Phòng tính tình thẳng thắn, chân thực. Nơi đây còn là mảnh đất sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng, tài năng. Có thể kể đến như:Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về 16 là tỉnh nào cũng như những thông tin liên quan đến biển số xe, cách tra cứu online biển số xe, văn hóa, du lịch, ẩm thực,... của đất cảng Hải Phòng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hơn về thành phố Hoa Phượng đỏ. Nếu có dịp đặt chân đến Hải Phòng, bạn đừng quên ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng và thưởng thức món ăn đặc sản ngon tuyệt nơi đây nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast