Biển số xe 17 là tỉnh nào chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi tham gia giao thông. Theo quy định pháp luật hiện hành, số 17 là ký hiệu biển số của tỉnh Thái Bình. Việc hiểu rõ ký hiệu biển số phương tiện giao thông sẽ giúp chủ xe an tâm hơn khi lưu thông và tránh các lỗi vi phạm đáng tiếc.

1. Biển số xe 17 là tỉnh nào?

Theo quy định pháp luật hiện hành, mỗi tỉnh thành sẽ được cấp một ký hiệu biển số xe khác nhau nhằm phân biệt. Việc làm này giúp phân cấp khu vực phương tiện và hỗ trợ cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giám sát dễ dàng hơn. Khi tham gia giao thông trên đường, chắc chắn có không ít lần bạn sẽ đặt ra câu hỏi số xe 17 là tỉnh nào. Căn cứ tại phụ lục số 2 quy định về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA, biển số 17 được cấp cho tỉnh Thái Bình. Ngoài ra, nhằm giúp cơ quan quản lý phân biệt, quản lý giao thông thuận tiện hơn, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ có số ký hiệu khác nhau, cụ thể:

Đọc thêm

2. Những nét đặc sắc vốn có của tỉnh Thái Bình

Khi tìm hiểu biển số xe 17 là tỉnh nào chắc chắn sẽ không khỏi khiến bạn tò mò về tỉnh thành mang con số này. Theo đó, Thái Bình là tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng phù sa màu mỡ. Tỉnh Thái Bình tiếp giáp với Hưng Yên, Hả...

Đọc thêm

3. Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký xe tại Thái Bình

Ngoài thông tin về biển số xe 17 là tỉnh nào, rất nhiều chủ xe cũng quan tâm đến các thủ tục đăng ký xe, hồ sơ cần chuẩn bị. Sau đây là một số thông tin đầy thú vị mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Đọc thêm

3.1. Quy trình đăng ký xe máy tại Thái Bình

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến và chiếm phần lớn hiện nay. Sau khi mua xe, chủ xe cần tiến hành quy trình đăng ký xe để được lưu thông đúng pháp luật. Cụ thể:Bước 1: Sau khi xác định biển số 17 là tỉnh nào, chủ xe chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấ...

Đọc thêm

3.2. Trình tự thủ tục đăng ký xe ô tô tại Thái Bình

Để tiến hành thủ tục đăng ký xe ô tô, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định biển số 17 là tỉnh nào. Tiếp đó, bạn cần thực hiện quy trình chi tiết sau đây:Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ liên quan. Hồ sơ gồm có:Bước 2: Chủ xe đến phòng Cảnh sát giao thông C...

Đọc thêm

4. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe online

Nếu bạn muốn biết biển số 17 là tỉnh nào và nhiều thông tin liên quan khác, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu online. Cách thức thực hiện rất đơn giản:Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin chính thức của Cục đăng kiểm Việt Nam, chọn mục “thông tin xe phương tiện”.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin tra cứu theo như biểu mẫu yêu cầu:Bước 3: Nhấn chọn vào ô “tra cứu” để hệ thống hiển thị tất cả các thông tin cơ bản có trong giấy đăng ký xe của người dùng tại Cục đăng kiểm Việt Nam.

Đọc thêm

5. Xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến biển số

Theo pháp luật hiện hành quy định, xe mô tô, xe gắn máy, ô tô và các loại xe tương tự khi lưu thông trên đường đều phải có biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên, có không ít cá nhân vẫn gặp một số lỗi liên quan đến vấn đề này. Sau đây là các lỗi thường gặp và mức xử phạt dành cho mọi loại xe.

Đọc thêm

5.1. Mức xử phạt áp dụng đối với xe mới mua nhưng chưa gắn biển số

Căn cứ vào khoản 2 điều 17 nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại khoản 34 điều 2 nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện mới mua nhưng chưa có biển số có thể bị phạt tiền bởi hai lỗi không có giấy đăng ký xe và không có biển số:Như vậy, tổng mức hình phạt mà chủ xe có thể chịu là 1.600.000 - 2.000.000 đồng.

Đọc thêm

5.2. Xe mới mua nhưng chưa có biển số có được phép lưu thông không?

Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp chủ phương tiện chưa đăng ký biển số xe thì cần phải làm giấy lưu thông tạm thời. Thời hạn sử dụng giấy này như sau:Sau thời gian này, nếu chủ sở hữu xe vẫn chưa thực hiện thủ tục đăng ký xe thì sẽ bị phạt theo quy định hiện hành.Xác định biển số xe 17 là tỉnh nào sẽ giúp bạn tự tin tham gia giao thông hơn, hạn chế những lỗi về biển số thường gặp. Đồng thời, đây là cơ sở quan trọng để Nhà nước tiến hành quản lý, giám sát hoạt động của các phương tiện giao thông.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast