Bộ Công an hiện đã quy định mã biển số riêng cho từng tỉnh thành nhưng ít ai biết biển số 20 là tỉnh nào? 20 là biển số ở đâu? Xem ngay những thông tin bên dưới để biết chính xác 20 là tỉnh nào và quy định biển số 20 đối với xe máy, xe ô tô.

1. Biển số 20 là tỉnh nào? 

Hiện nay, để thuận tiện cho việc kiểm soát, giám sát và nhận diện các phương tiện, Bộ Công an đã tiến hành ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BCA về ký hiệu biển xe ô tô - mô tô trong nước. Theo đó, mỗi tỉnh, thành tại Việt Nam sẽ có mã biển số xe khác nhau. Vậy biển số 20 là tỉnh nào? Cho những ai đang thắc mắc biển số 20 là tỉnh nào thì đây là mã biển số được cấp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô đăng ký tại tỉnh Thái Nguyên.

Đọc thêm

2. Thông tin cơ bản về tỉnh Thái Nguyên

Vị trí địa lý tỉnh Thái Nguyên ở khu vực Việt Bắc, đây không chỉ là một trong những trung tâm chính trị và kinh tế quan trọng mà còn là điểm nút giao thông giữa miền núi Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ. Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên có tổng cộng 9 đơn vị ...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 20 dành cho xe máy 

Việc xác định chính xác biển số 20 là tỉnh nào sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện nguồn gốc phương tiện đăng ký. Tuy nhiên, ngoài quy định biển số xe theo tỉnh, thành, Bộ Công an còn quy định biển số xe theo từng khu vực và loại xe. Đối với xe máy, biển số xe được phân theo tỉnh, quận, huyện. Do đó, nếu đã biết 20 là tỉnh nào, bạn cần tìm hiểu thêm quy định biển số 20 theo từng khu vực dành cho xe máy. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

4. Quy định biển số 20 dành cho xe ô tô 

Biển số xe ô tô tại tỉnh Thái Nguyên không chia theo từng khu vực quận, huyện mà được phân loại dựa vào từng loại xe. Việc nắm rõ 20 là tỉnh nào và quy định biển số 20 dành cho xe ô tô sẽ giúp bạn xác định được nguồn gốc đăng ký xe cũng như thuận tiện hơn trong việc đăng ký biển số xe tại Thái Nguyên nếu có nhu cầu. Biển số 20 dành cho xe ô tô tại tỉnh Thái Nguyên:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số 20 dành cho xe máy và xe ô tô 

Thủ tục đăng ký biển số 20 áp dụng cho những chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại các quận, huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên. Sau khi đã xác định biển số 20 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe tỉnh Thái Nguyên, bạn có thể tham khảo thủ tục và quy trình đăng ký dưới đây:

Đọc thêm

5.1. Cách đăng ký biển số xe máy tại tỉnh Thái Nguyên 

Theo quy định, để đăng ký biển số xe máy Thái Nguyên, bạn cần đóng lệ phí trước bạ và hoàn tất việc nộp hồ sơ tại Cơ quan Công an cấp huyện. Cách thực hiện như sau: Hồ sơ đăng ký biển số xe máy 20 tỉnh Thái Nguyên: Các bước đăng ký biển số xe máy 20 tỉnh Thái Nguyên:

Đọc thêm

5.2. Cách đăng ký biển số xe ô tô tại tỉnh Thái Nguyên 

Theo quy định, để đăng ký biển số xe ô tô 20 tỉnh Thái Nguyên, bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên. Cách thực hiện như sau: Hồ sơ đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Thái Nguyên: Các bước đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Thái Nguyên:

Đọc thêm

6. Cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Thái Nguyên online 

Nếu đã biết 20 là tỉnh nào và có nhu cầu tra cứu biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Thái Nguyên, bạn có thể tra cứu online qua ứng dụng hoặc website mà không cần tốn thời gian đến trực tiếp Cơ quan Công an. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.1. Tra cứu biển số xe máy 20 online 

Để tra cứu biển số xe máy 20 tỉnh Thái Nguyên online, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng Biển số xe. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.2. Tra cứu biển số xe ô tô 20 online 

Đối với những xe ô tô tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện đăng kiểm, bạn hoàn toàn có thể tra cứu biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

7. Giải mã ý nghĩa biển số xe 20 trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn biển số xe hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ sở hữu. Vì vậy, ngoài tìm hiểu biển số 20 là tỉnh nào, nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa của biển số 20 trong phong thủy. Theo phong thủy, số 2 là con...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast