Biển số 22 là tỉnh nào là thắc mắc của rất nhiều người khi tham gia giao thông mà vô tình thấy con số này. Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, 22 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Tuyên Quang, được cấp cho xe ô tô, xe mô tô của người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này.

1. Biển số 22 là tỉnh nào?

Pháp luật Việt Nam quy định, bất kỳ phương tiện ô tô, xe máy, xe mô tô lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp biển số xe riêng biệt. Biển số xe là ký hiệu giúp phân biệt các loại xe, khu vực với nhau. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền dễ dàng kiểm tra, giám sát phương tiện.Căn cứ vào quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì 22 là ký hiệu biển số của tỉnh Tuyên Quang. Biển số này được cấp và quản lý bởi phòng CSGT công an tỉnh Tuyên Quang. Như vậy, thắc mắc biển số 22 là tỉnh nào đã được giải đáp.

Đọc thêm

2. Phân loại biển số tỉnh Tuyên Quang theo từng khu vực

Để thuận tiện cho việc quản lý, mỗi khu vực trong tỉnh Tuyên Quang đều sẽ gắn với mã số riêng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc biển số 22 là tỉnh nào thì hãy tham khảo các ký hiệu biển số dành cho từng khu vực sau đây:Ngoài ra, biển số ô tô của tỉnh Tuyên Quang sẽ mang ký hiệu như sau: 22A - 22B - 22C - 22D - 22LD.

Đọc thêm

3. Tổng quan chung về tỉnh Tuyên Quang

Tìm hiểu biển số 22 là tỉnh nào chỉ thỏa mãn được một phần trí tò mò của bạn. Tuyên Quang còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ được khám phá và trải nghiệm.Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng miền núi phía Bắc, nằm giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Tỉnh...

Đọc thêm

4. Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe chi tiết tại Tuyên Quang

Bên cạnh thông tin biển số 22 là tỉnh nào, chủ xe cũng rất quan tâm đến các thủ tục đăng ký xe ô tô, xe gắn máy. Nhìn chung, quy trình, thủ tục đăng ký rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Đọc thêm

4.1. Hướng dẫn đăng ký xe máy tại tỉnh Tuyên Quang

Sau khi xác định biển số 22 là tỉnh nào, chủ xe tiến hành quy trình đăng ký xe máy:Bước 1: Chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ gồm có:Bước 2: Đóng thuế trước bạ. Chủ xe đến trụ sở Chi cục Thuế cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thưởng trú để nộp thuế t...

Đọc thêm

4.2. Hướng dẫn đăng ký xe ô tô tại tỉnh Tuyên Quang

Cách đăng ký xe ô tô cũng tương tự như xe máy. Sau khi xác định được biển số 22 là tỉnh nào, chủ xe tiến hành tiếp các bước sau:Bước 1: Chủ xe cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:Bước 2: Chủ xe kê khai thông tin và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở phò...

Đọc thêm

5. Hướng dẫn tra cứu biển số xe trên hệ thống website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nếu bạn tò mò biển số 22 là tỉnh nào, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin trên hệ thống website Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cách thức tra cứu được tiến hành như sau:Bước 1: Truy cập đường link chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục “Tra cứu thông tin phương tiện giao thông”.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo như hệ thống yêu cầu:Bước 3: Nhấn chọn “Tra cứu” và chờ đợi kết quả hiển thị. Các thông tin đăng ký xe được hiển thị gồm có:Lưu ý: Khi tra cứu thông tin biển số chỉ có thông tin về phương tiện xuất hiện, các vấn đề khác liên quan đến chủ xe không được đề cập.

Đọc thêm

6. Biển số định danh xe được hiểu như thế nào?

Căn cứ vào Thông tư số 24/2023/TT-BCA quy định về việc cấp, thu hồi đăng ký biển số xe cơ giới, biển số xe sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Theo đó, biển số định danh là biển số có ký hiệu, seri biển số và kích thước được quy định cụ thể tại Thông tư nói trên.Trường hợp xe đã đăng ký trước ngày 15/8/2023 thì biển số xe 5 số chính là biển số định danh của chủ xe đó. Trường hợp xe đăng ký sau ngày 15/8/2023 thì biển số xe mới được đăng ký sẽ là biển số định danh của chủ xe đó.

Đọc thêm

7. Ý nghĩa con số 22 trong phong thủy

Dưới góc nhìn phong thủy, con số 22 là biểu trưng cho sự bền bỉ, vững chãi, hạnh phúc nhân đôi. Người sở hữu con số này sẽ luôn gặp được thật nhiều điều may mắn,vui vẻ trong cuộc sống. Họ là người kiên định, vững vàng, có bản lĩnh nên dễ dàng vượt qu...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast