25 là tỉnh nào? Mỗi một tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đều có những phong tục tập quán, văn hóa vùng miền thể hiện bản sắc riêng. Bên cạnh đó, mỗi tỉnh cũng đều có một số hiệu biển xe riêng theo quy định của pháp luật hiện hành. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc 25 là tỉnh nào một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

1. 25 là tỉnh nào?

Để có thể trả lời được câu hỏi 25 là tỉnh nào, trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu một số quy định của pháp luật Việt Nam về số hiệu biển số xe của các địa phương trên cả nước hiện nay. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn đọc cùng tham khảo!

Đọc thêm

1.1. Quy định về số hiệu biển số xe

Biển số xe 25 là tỉnh nào? Hiện nay, biển số xe dân sự trên các tỉnh thành trong nước hiện nay được bắt đầu từ số 11 đến 99, trong đó không có địa phương nào mang số 13. Ngoài ra, một số tỉnh thành có nhiều biển số xe nhất, đó là Thành phố Hồ Chí Minh với 11 biển số, Thủ đô Hà Nội có 6 biển số, Hải Phòng và Đồng Nai có 2 biển số xe.Dưới đây là quy định cụ thể về ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô của 64 tỉnh thành trong nước thuộc Phụ lục 02 của Thông tư 24/2023/TT-BCA. Mời bạn cùng tham khảo!

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 25 là của tỉnh nào?

Biển số 25 là tỉnh nào? Như vậy, dựa theo Phụ lục số 02 của Thông tư 24/2023/TT-BCA, có hiệu lực thi hành từ 15/8/2023, cùng nội dung phân tích ở trên, biển số xe 25 được cấp cho tỉnh Lai Châu. Vì vậy, tất cả các phương tiện giao thông được phép hoạt động tại tỉnh Lai Châu cũng đều phải sử dụng biển số 25 để phục vụ cho công tác quản lý.

Đọc thêm

1.3. Biển số xe chi tiết của các huyện thuộc tỉnh Lai Châu

25 là tỉnh nào? 25 chính là tỉnh Lai Châu, một địa danh rất hùng vĩ, được coi là nóc nhà của Đông Dương. Nhằm phân biệt và quản lý thuận tiện các hoạt động của phương tiện giao thông trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Lai Châu, biển số xe của các huyện thuộc tỉnh này cũng mang số hiệu khác nhau. Cụ thể:

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe của tỉnh Lai Châu

25 là tỉnh nào? 25 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Lai Châu. Vậy có thể tra cứu online biển số xe của tỉnh Lai Châu được không? Hiện nay, việc tra cứu biển số xe máy, ô tô online đã trở nên phổ biến và nhanh chóng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà. Dưới đây là hai cách tra cứu biển số xe của tỉnh Lai Châu trực tuyến thuận tiện nhất để bạn tham khảo.

Đọc thêm

2.1. Tra cứu online biển số xe ô tô tỉnh Lai Châu

Biển số 25 là tỉnh nào? Để có thể tra cứu được biển số xe ô tô của tỉnh Lai Châu, bạn cần đăng nhập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam với đường link http://www.vr.org.vn/. Sau đó bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây:+ Biển đăng ký: Nhập biển số bằng chữ viết thư...

Đọc thêm

2.2. Tra cứu biển số xe tỉnh Lai Châu trực tuyến nhanh nhất qua app

25 là tỉnh gì? Hiện tại, hệ thống tra cứu online của Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa hỗ trợ tra cứu biển số xe máy. Vì vậy, để xem được 25 là tỉnh gì cũng như biển số xe của tỉnh Lai Châu, bạn có thể tải các app tra cứu biển số trên điện thoại di động. Dưới đây là một số ứng dụng tra cứu biển số xe máy online miễn phí, được nhiều người tin dùng hiện nay.

Đọc thêm

3. 25 là tỉnh gì? Giới thiệu đôi nét về tỉnh Lai Châu

25 là tỉnh gì? 25 là tỉnh Lai Châu, vùng đất được mệnh danh là xứ sở của hoa ban và hoa đào. Ngay bây giờ đây, mời bạn đọc cùng nghỉ ngơi giây lát, rời ra một chút sự náo động của phố thị, tìm về nơi yên bình để hòa mình vào không gian của núi rừng Lai Châu, Tây Bắc hùng vĩ mà nên thơ.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của tỉnh Lai Châu

25 là tỉnh gì, có địa giới hành chính như thế nào trên bản đồ? Từ tháng 11/2003, tỉnh Lai Châu mới sau khi chia tách có tổng diện tích hơn 906 ha. Đây là một tỉnh biên giới thuộc vùng núi Tây Bắc, phía Bắc giáp với Trung Quốc, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Điện Biên, phía Đông giáp Lào Cai, Đông Nam giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp với tỉnh Sơn La.Hiện nay, tỉnh Lai Châu có 01 thành phố trực thuộc tỉnh và 7 huyện, đó là: Thành phố Lai Châu, huyện Mường Tè, huyện Nậm Nhùn, huyện Phong Thổ, huyện Sìn Hồ, huyện Tam Đường, huyện Tân Uyên và huyện Than Uyên.

Đọc thêm

3.2. Khám phá đặc trưng du lịch của Lai Châu

25 là tỉnh gì? Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Lai Châu là sự xen kẽ của núi đồi, thung lũng, cao nguyên và dòng suối trong lành. Lai Châu chính là nơi hội tụ hết thảy vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Khi đến Lai Châu du lịch, bạn đừng bỏ lỡ mà không ghé qua một số địa điểm nức tiếng dưới đây:

Đọc thêm

3.3. Ẩm thực Lai Châu dân dã, đậm đà

25 là tỉnh nào? 25 là tỉnh Lai Châu được biết đến với nhiều món ăn đặc sắc khó trộn lẫn. Những món ăn này tuy dân dã nhưng lại mang đậm hương vị của núi rừng, khiến người thưởng thức đã ăn một lần cũng không thể nào quên. Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất 25 là tỉnh nào. Hy vọng, bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khi đặt chân đến Lai Châu. Để được ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, được thưởng thức những món ăn nổi tiếng mà chỉ riêng ở Lai Châu mới thực sự đúng hương vị.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast