26 là tỉnh nào? 26 không chỉ là một con số đơn thuần mà nó còn là mã định danh biển số xe của xứ sở hoa ban trắng với núi non hùng vĩ. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch và món ăn đặc sản nức lòng du khách. Vậy 26 là tỉnh nào, hãy cùng khám phá ngay những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây.

1. 26 là tỉnh nào trên dải đất hình chữ S?

26 là tỉnh nào? Để có thể giải đáp được chính xác nhất câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu những quy định của pháp luật quốc gia về ký hiệu biển số cho các phương tiện giao thông trên cả nước. Đây sẽ là cơ sở đáng tin cậy nhất giúp chúng ta đưa ra đáp án cho 26 là tỉnh nào trên dải đất hình chữ S thân thương này.

Đọc thêm

1.1. Quy định pháp luật về ký hiệu biển số xe dân sự

Biển số 26 là tỉnh nào? Phụ lục 02 ban hành cùng Thông tư số 15/2014/TT-BCA về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước đã quy định mỗi tỉnh thành đều có một mã số định danh riêng. Việc phân chia số hiệu phương tiện là cơ sở để phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhau. Đồng thời nâng công tác quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả và khoa học hơn.Theo đó, ký hiệu biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước cụ thể như sau:

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 26 là của tỉnh thành nào?

Vậy ký hiệu biển số 26 là tỉnh nào? Dựa theo các thông tin được quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ở trên, có thể thấy 26 là ký hiệu biển số được cấp cho tỉnh Sơn La. Như vậy, tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La đều sử dụng biển số 26 để phục vụ cho công tác quản lý một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu ở trên đường hay bất cứ nơi đâu, bạn bắt gặp chiếc xe có ký hiệu biển số bắt đầu bằng 26 thì đó chính là xe được đăng ký tại tỉnh Sơn La.

Đọc thêm

1.3. Thông tin chi tiết biển số xe các huyện của tỉnh Sơn La

26 là tỉnh nào? Biển số xe 26 là tỉnh Sơn La, do Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La cung cấp và thực hiện quản lý. Bên cạnh đó, tại mỗi huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Sơn La, biển số 26 còn có thêm ký hiệu khác đi kèm để thuận tiện cho việc nhận diện. Cụ thể như sau:Ngoài ra, ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Sơn La cũng được quy định lần lượt là: 26A, 26B, 26D, 26C, 26LD, 26R, 26KT tương ứng với từng loại xe và mục đích sử dụng.

Đọc thêm

2. Tra cứu biển số xe trực tuyến của tỉnh Sơn La

Biển số 26 là tỉnh nào? 26 là ký hiệu biển số phương tiện ô tô, mô tô của tỉnh Sơn La. Vậy có thể tra cứu trực tuyến biển số xe tỉnh Sơn La được không? Câu trả lời là có. Dưới đây là hướng dẫn các bước tra cứu online biển số xe ô tô trên trang web của C...

Đọc thêm

3. Giới thiệu về Sơn La - mái nhà Tây Bắc

26 là tỉnh nào? Ký hiệu biển số xe 26 là tỉnh Sơn La, nơi được biết đến như một miền đất xanh huyền thoại, là mái nhà Tây Bắc hay xứ sở hoa ban trắng với núi non hùng vĩ, trùng điệp. Dưới đây là một số thông tin về tỉnh Sơn La, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Đọc thêm

3.1. Phạm vi, vị trí địa lý của tỉnh Sơn La

26 là tỉnh nào? 26 là tỉnh Sơn La, vùng đất sinh sống của cộng đồng 12 dân tộc anh em. Theo phạm vi và vị trí địa lý, Sơn La nằm ở khu vực Tây Bắc Bộ của Việt Nam, có diện tích tự nhiên khoảng 14.125 km², chiếm 4,27% tổng diện tích đất của cả nước.

Đọc thêm

3.2. Địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Sơn La

26 là tỉnh nào? Nằm giữa núi rừng đại ngàn Tây Bắc, bên cạnh sông Đà và sông Mã hùng vĩ, Sơn La không chỉ có tài nguyên du lịch phong phú mà còn là vùng đất đa dạng văn hóa với nhiều dân tộc anh em. Có thể kể đến một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Sơn La như:

Đọc thêm

3.3. Ẩm thực Sơn La ấn tượng khó quên

26 là tỉnh nào? Nếu có dịp đặt chân đến vùng rẻo cao Sơn La, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây. Chắc chắn với hương vị hấp dẫn, sự độc lạ, ẩm thực Sơn La sẽ gây ấn tượng sâu đậm cho nhiều thực khách.Như vậy, với những thông tin ở trên, bạn đọc đã từng bước giải đáp thắc mắc về 26 là tỉnh nào. Hy vọng qua các nội dung về ký hiệu biển số xe 26 của tỉnh Sơn La, cách tra cứu trực tuyến biển số xe, những nét đặc sắc về du lịch và ẩm thực,... bạn đọc đã hiểu hơn về những điều thú vị của vùng đất Tây Bắc đại ngàn. Để từ đó thêm yêu mến và tự hào về quê hương và con người Việt Nam.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast