Rất nhiều người thắc mắc biển số 27 là tỉnh nào khi vô tình nhìn thấy các phương tiện xe máy, xe ô tô mang biển số 27 lưu thông trên đường. Để thuận tiện cho công tác giám sát, quản lý phương tiện, Bộ Công an đã quy định mỗi tỉnh thành sẽ có mã biển số riêng. Để biết chính xác 27 là tỉnh nào, hãy theo dõi những thông tin bên dưới.

1. Biển số 27 là tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về ký hiệu biển xe ô tô, mô tô trong nước được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, hiện nay mỗi tỉnh, thành sẽ có một mã biển số khác nhau. Việc gán mã biển số xe cho từng tỉnh, thành giúp cơ quan chức năng thuận tiện trong việc giám sát, quản lý và xác định nguồn gốc phương tiện. Tuy nhiên, đối với những người ngoại tỉnh, ít ai biết biển số 27 là tỉnh nào. Cho những ai chưa biết biển số 27 là tỉnh nào thì đây là mã biển số của tỉnh Điện Biên, được cấp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô và xe máy điện đăng ký tại tỉnh, thành này. Sau khi đã xác định được 27 là tỉnh nào, bạn sẽ biết chính xác phương tiện đó đăng ký ở đâu và thuộc vùng nào.

Đọc thêm

2. Giới thiệu đôi nét về tỉnh Điện Biên

Điện Biên là tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, giáp biên giới với Lào và Trung Quốc. Tỉnh này nổi tiếng với cảnh quan đa dạng từ núi non, thác nước, đến thung lũng xanh mướt. Nơi đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc thiểu số, với văn hóa đa dạng và phong phú. Điểm nhấn lịch sử lớn nhất của Điện Biên là trận Điện Biên Phủ, nơi diễn ra một trong những trận đánh quyết định lịch sử trong cuộc chiến tranh Đông Dương. Điện Biên là điểm đến thu hút du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt.

Đọc thêm

3. Quy định biển số 27 theo từng khu vực dành cho xe máy

Không chỉ quy định mã biển số theo từng tỉnh, thành phố, Bộ Công an còn tiến hành phân loại biển số theo từng khu vực quận, huyện cụ thể. Vì vậy, sau khi đã nắm rõ biển số 27 là tỉnh nào, bạn cũng cần tìm hiểu quy định biển số 27 theo từng quận, huyện dành cho xe máy nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe. Dưới đây là phân loại biển số 27 theo từng khu vực dành cho xe máy mà bạn có thể tham khảo: Khi đã biết được 27 là tỉnh nào và phân loại biển số 27 theo từng khu vực, bạn sẽ dễ dàng xác định được phương tiện xe máy có nguồn gốc đăng ký ở đâu, ở tỉnh, huyện nào.

Đọc thêm

4. Quy định biển số 27 dành cho xe ô tô tại tỉnh Điện Biên 

Hiện tại Bộ Công an cũng đã có quy định cụ thể về việc phân loại biển số 27 dành cho phương tiện ô tô. Theo đó, biển số ô tô tại tỉnh Điện Biên không phân theo khu vực quận huyện và phân theo từng loại xe. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Điện Biên 

Sau khi nắm rõ 27 là tỉnh nào và quy định biển số 27 dành cho xe máy, xe ô tô, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe tỉnh Điện Biên, bạn có thể tham khảo quy trình và thủ tục dưới đây:

Đọc thêm

5.1. Cách đăng ký biển số xe máy tỉnh Điện Biên

Theo quy định, để đăng ký biển số xe máy tại tỉnh Điện Biên, bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ tại Cơ quan Công an cấp huyện. Dưới đây là thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe máy 27: Hồ sơ đăng ký biển số xe máy tỉnh Điện Biên: Các bước đăng ký biển số xe máy tỉnh Điện Biên:

Đọc thêm

5.2. Cách đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Điện Biên

Khác với xe máy, để đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Điện Biên, bạn cần đến trực tiếp Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Điện Biên để nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục. Cụ thể như sau: Hồ sơ đăng ký biển số xe ô tô 27 tỉnh Điện Biên: Các bước đăng ký biển số xe ô tô 27 tỉnh Điện Biên:

Đọc thêm

6. Cách tra cứu biển số 27 online 

Khi đã biết chính xác biển số 27 là tỉnh nào, bạn có thể tiến hành tra cứu biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Điện Biên. Ngoài phương thức tra cứu biển số xe trực tiếp tại Cơ quan Công an, hiện tại Bộ Công an còn mở rộng kênh tra cứu biển số 27 online qua website và ứng dụng. Dưới đây là cách tra cứu biển số 27 online dành cho xe máy, xe ô tô mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

6.1. Tra cứu biển số xe máy 27 online 

Một trong những cách tra cứu biển số xe máy tỉnh Điện Biên online đơn giản nhất là sử dụng app Biển số xe. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép tra cứu biển số xe máy theo từng tỉnh thành, quận huyện hoặc tìm kiếm biển số xe một cách nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.2. Tra cứu biển số xe ô tô 27 online 

Hiện nay hầu hết các loại xe ô tô đều phải thực hiện quy trình đăng kiểm theo quy định. Do đó, khi đã nắm rõ 27 là tỉnh nào, bạn có thể tiến hành tra cứu biển số xe ô tô online qua trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

7. Biển số 27 có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng biển số xe sẽ nói lên được vận mệnh của một người. Vì vậy, ngoài việc xác định 27 là tỉnh nào, nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa phong thủy của biển số xe 27. Trong phong thủy, số 2 có nghĩa là mãi mãi, nó thể hi...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast