30 là tỉnh nào, địa phương này có những điều gì thú vị về văn hóa, du lịch, ẩm thực,…? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay về địa phương có mã biển số xe ký hiệu 30. Để giải đáp những thắc mắc của bạn độc một cách chính xác và chi tiết nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về 30 là tỉnh nào. Mời bạn đọc tham khảo.

1. 30 là tỉnh nào?

30 là tỉnh nào? Mỗi tỉnh thành trên cả nước được quy định sử dụng một số hiệu riêng cho biển số xe máy, xe ô tô. Vậy để trả lời biển số 30 là tỉnh nào, trước hết chúng ta cần tìm hiểu các quy định pháp luật hiện nay về số hiệu biển số của các phương tiện khi đăng ký.

Đọc thêm

1.1. Quy định pháp luật hiện hành về số hiệu biển số xe

30 là tỉnh nào theo quy định pháp luật? Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, các phương tiện gia tăng với số lượng lớn khiến cho hoạt động giao thông cũng trở nên phức tạp. Theo đó, để quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả, nhà nước Việt Nam đã tiến hành đánh số hiệu phương tiện thông qua biển số của từng khu vực trên lãnh thổ quốc gia. Cụ thể, trong Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có nêu như sau:

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 30 là của tỉnh thành nào?

Vậy 30 là tỉnh nào? Đối chiếu với quy định tại Phụ lục 2 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, 30 là ký hiệu biển số của các phương tiện giao thông đăng ký tại Thành phố Hà Nội. Như vậy, nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe ô tô, xe máy nào có biển số xe với hai số đầ...

Đọc thêm

1.3. Biển số xe chi tiết của các quận, huyện trực thuộc Hà Nội

30 là tỉnh nào, biển số xe chi tiết của các quận/huyện trực thuộc tỉnh này? Trên thực tế, mỗi quận, huyện trên phạm vi lãnh thổ Hà Nội cũng sẽ mang một số hiệu riêng để nhằm mục đích phân biệt và tạo sự thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông nói chung của thành phố này. Vì vậy, biển số xe máy tại Hà Nội được phân chia theo từng khu vực như sau:

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe của Thành phố Hà Nội

30 là tỉnh nào? Có thể tra cứu biển số xe trực tuyến của Hà Nội không? Câu trả lời là có, vì hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng một trang web của Cục để giúp người dân tra cứu một cách nhanh chóng nhất biển số xe ô tô của tất cả các tỉnh thà...

Đọc thêm

3. Đôi nét về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến

30 là tỉnh nào? 30 là mã hiệu biển số xe của Hà Nội, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam. Hà Nội, Thủ đô của nước ta với lịch sử nghìn năm văn hiến, là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Cùng khám phá những nét riêng có của Hà Nội qua nội dung dưới đây.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của Hà Nội

30 là tỉnh nào? 30 là Thủ đô Hà Nội của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hà Nội nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng với vị trí địa lý vô cùng đắc địa khi phía Bắc giáp Thái Nguyên và Vĩnh Phúc; Phía Nam giáp với tỉnh Hòa Bình; Phía Đông giáp Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh; Phía Tây Hà Nội giáp với Phú Thọ.Hiện nay, diện tích Thành phố Hà Nội đã được nâng lên khoảng 3.359 km² với 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Trong đó, số đơn vị hành chính cấp xã tại Hà Nội là 386 xã, 177 phường và 21 thị trấn, số đơn vị hành chính cấp thôn tương ứng với gần 8000 thôn và tổ dân phố.

Đọc thêm

3.2. Khám phá du lịch Hà Nội

30 là tỉnh nào? Hà Nội được biết đến như trái tim của cả nước, là lựa chọn tuyệt vời không chỉ của du khách trong nước mà còn cả du khách nước ngoài. Đến với Hà Nội, bạn đừng bỏ qua những địa điểm du lịch sau đây:

Đọc thêm

3.3. Ẩm thực Hà Nội đậm đà khó quên

30 là tỉnh nào? Trải nghiệm ẩm thực Hà Nội đối với mỗi du khách là một điều khó quên. Bởi lẽ, Hà Nội được coi là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ngon đa dạng. Từ các món ăn đường phố nằm trên các con phố ẩm thực “không ngủ” như Đảo Ngọc - Ngũ Xã (quậ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast