Việc xác định được biển số xe 34 là tỉnh nào không chỉ giúp phân loại phương tiện giữa các tỉnh mà còn phục vụ công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, con số này cũng ẩn giấu nhiều thông tin thú vị đằng sau đang chờ bạn khám phá.

1. Biển số xe 34 là tỉnh nào?

Câu hỏi biển số xe 34 là tỉnh nào luôn thu hút được sự quan tâm, chú ý của người đi đường. Mỗi khu vực, tỉnh thành trên dải đất hình chữ S đều gắn liền với một mã số ký hiệu phương tiện giao thông riêng. Con số này là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, giám sát phương tiện thuận lợi hơn.Quy định về biển số được nêu rõ tại phụ lục 2 ban hành kèm theo thông tư số 58/2020/TT-BCA. Theo đó, ký hiệu biển số xe 34 đã được cấp cho tỉnh Hải Dương. Ký hiệu biển cụ thể đối với các khu vực như sau:Ngoài ra, đối với xe ô tô, cơ quan quản lý thiết lập bộ ký hiệu biển số như sau:

Đọc thêm

2. Giới thiệu tổng quan về tỉnh Hải Dương

Sau khi biết biển số xe 34 là tỉnh nào chắc chắn sẽ có rất nhiều người tò mò về tỉnh thành này. Hải Dương là tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc. Tỉnh này nằm cách thủ đô Hà Nội 60km về hướng Tây, cách TP Hải Phòng 45km về phía Đông. Đồ...

Đọc thêm

3. Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký xe tại Hải Dương

Đối với các chủ xe, việc xác định được 34 là biển số tỉnh nào rất quan trọng bởi thông tin này sẽ phục vụ rất tốt cho quá trình tiến hành đăng ký, đăng kiểm xe sau này. Dưới đây là thủ tục cần thiết để bạn thực hiện đăng ký xe.

Đọc thêm

3.1. Thủ tục đăng ký xe máy 

Sau khi đã biết 34 là tỉnh nào, chủ xe tiến hành các bước sau để đăng ký xe máy. Cụ thể:Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Trước khi tiến hành đăng ký xe máy, chủ xe cần chuẩn bị các giấy tờ sau: tờ khai đăng ký xe, giấy tờ tùy thân, hóa đơn mua xe.Bước ...

Đọc thêm

3.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô

Khi tìm hiểu biển số xe 34 là ở tỉnh nào, bạn chắc rằng cũng sẽ thắc mắc về thủ tục đăng ký xe ô tô. Quy trình chi tiết được thực hiện như sau:Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ gồm có:Bước 2: Kê khai đầy đủ thông tin xin đăng ký xe và nộp tại Ph...

Đọc thêm

4. Hướng dẫn phương thức tra cứu biển số xe tại tỉnh Hải Dương

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin 34 là tỉnh nào, tra cứu biển số xe online cũng là nội dung mà chủ xe cần chú ý. Cụ thể:Bước 1: Tiến hành truy cập website Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục “thông tin phương tiện”.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo như biểu mẫu yêu cầu:Bước 3: Nhấn chọn vào mục “tra cứu” để hệ thống cung cấp đầy đủ thông tin cho chủ xe.

Đọc thêm

5. Giải mã ý nghĩa tốt đẹp từ con số 34

Không chỉ đơn thuần xác nhận 34 là tỉnh nào, chủ xe còn có thể tìm hiểu ý nghĩa của con số này trong phong thủy. Theo đó, con số 34 được mệnh danh là con số “tứ tài” gồm tài lộc, trí tuệ, tài đức, tài năng. Khi sở hữu con số này, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong tình cảm và sự nghiệp. Đặc biệt, con số 34 tương ứng với mệnh Mộc, hợp với mệnh Hỏa. Chính vì thế, những người thuộc mệnh Hỏa nếu sở hữu con số này sẽ gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi. Tuy nhiên, cũng theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ nên người thuộc mệnh này nên cần cẩn trọng hơn bởi con số sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo không may.

Đọc thêm

6. Xe vừa mới mua nhưng chưa có biển số khi lưu thông có bị phạt không?

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 điều 53 luật Giao thông đường bộ năm 2008, xe cơ giới khi tham gia giao thông phải được đăng ký và gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Như vậy, việc đăng ký xe, có biển số xe là điều kiện tiên quyết để xe lưu thông trên đường.Theo quy định tại khoản 2 điều 17 nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung tại điểm m khoản 34, khoản 10 điều 2 nghị định 123/2021/NĐ-CP cho biết mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện mới chưa gắn biển số như sau:Tuy nhiên, xe mới mua chưa có biển số vẫn có thể tham gia giao thông bình thường khi có giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời. Trong đó, giấy tờ này có thời hạn sử dụng tối đa là 30 ngày, kể từ ngày chủ xe đến cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký xe.

Đọc thêm

7. Việc ủy quyền cho người khác đăng ký biển số xe máy có hợp lệ không?

Theo quy định tại khoản 5 điều 9 của thông tư 58/2020/TT-BCA, chủ xe được quyền ủy quyền cho người khác đăng ký xe máy. Trong quá trình đăng ký, người được ủy quyền phải xuất trình căn cước công dân cho cán bộ có thẩm quyền.Thông tin biển số 34 là tỉnh nào và những vấn đề liên quan đã giúp bạn hiểu thêm về con số này. Mong rằng với những kiến thức được cung cấp, bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia giao thông, hạn chế những lỗi không đáng có.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast