Biển số 36 là tỉnh nào? Cách quy định biển số xe theo từng khu vực tại tỉnh này ra sao? Mỗi tỉnh thành tại Việt Nam đều có một mã số riêng, giúp ta nhận biết chiếc xe đó được đăng ký ở tỉnh thành nào. Để biết 36 là biển số xe tỉnh nào, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Biển số 36 là tỉnh nào? 

Hiện nay, nước ta có tổng cộng 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt, được quy định cụ thể trong Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an.Vậy, biển số 36 là tỉnh nào? Theo quy định, ký hiệu biển số xe 36 thuộc về tỉnh Thanh Hóa. Thanh Hóa là tỉnh có dân số đông nhất Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ - miền Trung Việt Nam.

Đọc thêm

2. Giới thiệu sơ lược tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa có tổng diện là 11.106 km², được phân chia thành ba vùng gồm: vùng núi cao, đồi núi thấp và đồng bằng. Vùng núi cao bao gồm các dãy núi nổi tiếng như Hoàng Liên Sơn, Trường Lệ - Ngọc Linh và Pù Luông - Cúc Phương. Vùng đồi núi thấp được biết đến...

Đọc thêm

3. Ký hiệu biển số tại các khu vực ở Thanh Hóa

Sau khi biết được biển số 36 là tỉnh nào, chúng ta sẽ tìm hiểu về ký hiệu biển số tại các khu vực ở tỉnh có biển số xe 36 này.

Đọc thêm

3.1. Biển số xe máy ở Thanh Hóa

Đọc thêm

3.2. Biển số xe ô tô ở Thanh Hóa

Đọc thêm

4. Hướng dẫn cách đăng ký xe tại Thanh Hóa

Bên cạnh thắc mắc 36 là tỉnh nào, cách đăng ký xe tại tỉnh này cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký xe máy và xe ô tô tại tỉnh Thanh Hóa cực đơn giản.

Đọc thêm

4.1. Đăng ký biển số xe máy

Chi tiết các bước đăng ký biển số xe máy tại Thanh Hóa như sau:

Đọc thêm

4.2. Đăng ký biển số xe ô tô

Chi tiết các bước đăng ký biển số xe ô tô tại Thanh Hóa như sau:

Đọc thêm

5. Gợi ý cho bạn những biển số được ưa chuộng nhất hiện nay

Như vậy, câu hỏi biển số 36 là tỉnh nào đã được giải đáp thông qua bài viết trên. Ngoài ra, bạn đã có thêm thông tin về cách quy định mã số theo từng khu vực tại tỉnh Thanh Hóa cũng như các thủ tục đăng ký xe tại địa phương này một cách chi tiết nhất.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast