Xác định biển số 38 là tỉnh nào là điều mà bất kỳ ai vô tình nhìn thấy con số này khi tham gia giao thông. Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, 38 là biển số xe thuộc về tỉnh Hà Tĩnh, được quy định chi tiết tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ban hành bởi Bộ Công An.

1. Biển 38 là tỉnh nào?

Việt Nam hiện có 63 tỉnh thành và thành phố trực thuộc trung ương. Theo pháp luật quy định, mỗi tỉnh, thành phố đều sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng biệt để phân biệt. Mục đích của việc làm này là đảm bảo quá trình quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền được đầy đủ, dễ dàng và hiệu quả hơn.Biển số 38 là tỉnh nào chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm. Căn cứ vào quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA được ban hành bởi BCA, ký hiệu biển số 38 là của tỉnh Hà Tĩnh. 100% các phương tiện giao thông của chủ xe có đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh đều sẽ được cấp và quản lý bởi mã biển số này. Trong đó, biển số sẽ gồm có 5 số, sử dụng chữ cái để phân biệt từng khu vực, thành phố và dòng xe.

Đọc thêm

2. Phân loại biển số 38 theo từng khu vực

Xác định biển số 38 là tỉnh nào là chưa đủ, bạn nên biết thêm các ký hiệu dành riêng cho từng huyện, thành phố. Theo đó, biển số áp dụng cho dòng xe máy (mô tô 2 bánh) được quy định như sau:Ngoài ra, đối với dòng xe ô tô đăng ký biển số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được quy định như sau:

Đọc thêm

3. Tổng quan đôi nét về tỉnh Hà Tĩnh

Nhắc tới Hà Tĩnh, người ta sẽ nhớ đến một tỉnh ven biển nằm ở phía Bắc khu vực Bắc Trung Bộ. Nơi đây có đường bờ biển kéo dài 137km, nằm ở phía Đông. Phía Tây của tỉnh giáp với Lào, phía Nam giáp với tỉnh Quảng Bình và phía Bắc giáp với tỉnh Nghệ An. Th...

Đọc thêm

4. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký biển số Hà Tĩnh

Ngoài thông tin biển số 38 là tỉnh nào, bạn cũng cần phải biết cách đăng ký biển số xe tỉnh này. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các phương tiện của chủ xe đăng ký hộ khẩu thường trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

4.1. Hướng dẫn đăng ký biển số xe máy

Sau khi xác định biển số 38 là tỉnh nào, chủ xe tiến hành các bước sau đây để đăng ký biển số xe:Giấy tờ tùy nhân: căn cước công dân/hộ chiếuTờ khai đăng kýHóa đơn mua xe Phiếu kiểm định chất lượng xe được cung cấp bởi đại lý bán xe

Đọc thêm

4.2. Hướng dẫn đăng ký biển số xe ô tô

Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô cũng tương tự như đối với xe gắn máy. Sau khi xác định được biển số 38 là tỉnh nào, chủ xe tiến hành các thủ tục sau đây:Tờ khai đăng ký xe ô tôHóa đơn mua bán xe được ký kết giữa đại lý xe và chủ xeHóa đơn mua bán xe được ký giữa nhà sản xuất và đại lýPhiếu kiểm định chất lượng xeCăn cước công dân/Hộ chiếuChứng từ liên quan đến lệ phí trước bạ

Đọc thêm

5. Những điều bạn cần biết về biển số xe máy mới nhất 2024

Không chỉ về vấn đề biển số 38 là tỉnh nào được nhiều người quan tâm, những thông tin khác liên quan đến biển số cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Theo đó, việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới đã được quy định chi tiết tại Thông tư số 24/2023/TT-BCA như sau:

Đọc thêm

6. Hướng dẫn tra cứu thông tin biển số xe online

Để biết chính xác thông tin biển số 38 là tỉnh nào, bạn có thể kiểm tra trên website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tại đây lưu trữ tất cả các thông tin đăng ký phương tiện, số lần kiểm định, chủ phương tiện, phí đường bộ,… Cách thức tra cứu được thực hiện như sau:Đối với biển có 4 số: hệ thống ghi nhận dấu gạch, chữ hoa, chữ thường.Đối với biển có 5 số: thông tin điền tương tự như đối với biển 4 số. Tuy nhiên, chủ xe lưu ý, đối với biển trắng cần thêm chữ “T”, biển xanh cần thêm chữ “X”, biển vàng cần thêm chữ “V” vào cuối.Giữa chữ cái và chữ số trong số tem giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ được phân cách bằng dấu “-”.Lưu ý:

Đọc thêm

7. Ý nghĩa con số 38 trong phong thủy

Xác định biển số 38 là tỉnh nào đã giúp bạn mở rộng thông tin khi tham gia giao thông. 38 không đơn thuần là con số ký hiệu phương tiện của một tỉnh thành mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.Con số 38 đại diện cho sự thịnh vượng, thành công và may mắ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast