“Biển số 47 là tỉnh nào?” là câu hỏi mỗi khi bạn vô tình nhìn thấy biển số xe 47 trong khi tham gia giao thông. Biển số xe là một chuỗi các ký hiệu cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc và địa điểm đăng ký của chiếc xe. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết hơn về ký hiệu biển số 47 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Biển số 47 là tỉnh nào? 

Biển số 47 là tỉnh nào? Số 47 là biển số xe được sử dụng ở tỉnh Đắk Lắk theo quy định về số ký hiệu biển xe ô tô, mô tô do nhà nước ban hành. Theo quy định này, tỉnh Đắk Lắk được cấp ký hiệu biển số 47 cho tất cả các phương tiện giao thông được đăng ký tại địa phương này để hỗ trợ cho công tác quản lý.

Đọc thêm

2. Đôi nét về tỉnh Đắk Lắk

Biết được biển số 47 là tỉnh nào, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về vị trí địa lý, nền văn hóa cũng như điểm đến du lịch tại tỉnh thành này.

Đọc thêm

2.1. Vị trí địa lý

Đắk Lắk là một tỉnh nằm tại trung tâm cao nguyên Nam Trung Bộ. Phía bắc của tỉnh giáp với tỉnh Gia Lai, phía nam giáp với Lâm Đồng, phía tây giáp với Campuchia, phía tây nam giáp với tỉnh Đắk Nông, phía đông tiếp giáp với 2 tỉnh là Khánh Hòa và Phú Yên.Tỉnh Đắk Lắk có diện tích là 13.062 km² và được chia thành 15 đơn vị hành chính. Trong số đó, có 1 thành phố là Buôn Ma Thuột, 1 thị xã là Buôn Hồ và 13 huyện bao gồm: Buôn Đôn, Ea H’leo, Cư M’gar, Cư Kuin, Ea Kar, Ea Súp, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Lắk, Krông Năng, Krông Pắc và M’Đrắk.

Đọc thêm

2.2. Văn hóa

Đắk Lắk có đa dạng dân tộc cùng sinh sống, từ đó phát triển nên nhiều nét đẹp văn hoá đặc trưng như: lễ hội cồng chiêng, đua voi, đâm trâu trong mùa xuân; các nhạc cụ truyền thống nổi tiếng như bộ cồng chiêng, đàn T’rưng, đàn đá; kiến trúc độc đáo của nhà rông tập thể và nhà sàn. Ngoài ra, tỉnh này cũng nổi tiếng là thủ phủ của ngành cà phê tại Việt Nam, với diện tích trồng và sản lượng hàng đầu cả nước.

Đọc thêm

2.3. Du lịch

Tại Đắk Lắk, ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ với nhiều địa điểm thu hút du khách, kết hợp giữa cảnh quan, sinh thái, môi trường và văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Các điểm đến đáng chú ý bao gồm thác Gia Long, hồ Lắk, thác Krông Kmar, cụm du lịch Buôn Đôn, Tiên Nữ, Diệu Thanh,... cùng với các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia như Easo, Chư Yang Sin.

Đọc thêm

3. Ký hiệu biển số của các khu vực thuộc tỉnh Đắk Lắk 

Sau khi xác định được biển số 47 là tỉnh nào, chúng ta sẽ cùng liệt kê các ký hiệu biển số tương ứng cho từng huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk. Mỗi đơn vị hành chính trên lãnh thổ của tỉnh này sẽ được gán một ký hiệu riêng biệt, nhằm mục đích phân biệt và tạo sự tiện lợi hơn trong việc quản lý giao thông của cơ quan nhà nước. Cụ thể như sau:Ngoài việc biết được 47 là tỉnh nào, bảng trên đã cung cấp cho chúng ta thông tin về các biển xe máy của các khu vực tại Đắk Lắk như 47 E1 ở đâu, 47 H1 ở đâu hay 47 M1 là ở đâu,... Vậy, xe ô tô tại Đắk Lắk sẽ có ký hiệu như thế nào? Cùng tiếp tục theo dõi bảng sau đây.

Đọc thêm

4. Các màu trên biển số xe tại tỉnh Đắk Lắk có ý nghĩa gì?

Bên cạnh thắc mắc biển số xe 47 là tỉnh nào, ý nghĩa của các màu trên biển số xe tại tỉnh này cũng nhận được sự quan tâm không kém.

Đọc thêm

4.1. Biển số xe màu xanh

Biển số xe màu xanh,với nền màu xanh và chữ số màu trắng, được cấp cho các cơ quan sau đây:Theo quy định tại Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, các xe có biển màu xanh bao gồm xe quân sự, xe chữa cháy, xe thực hiện nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, xe công an, xe cứu thương, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe hộ đê và xe dịch bệnh khi đang thực hiện nhiệm vụ sẽ được quyền ưu tiên.Các loại xe này không bị hạn chế tốc độ và được phép đi vào đường ngược chiều, cũng như các đường khác, ngay cả khi gặp tín hiệu đèn đỏ và phải tuân thủ theo hướng dẫn của người điều khiển giao thông.Trường hợp các xe không thuộc danh sách ưu tiên như đã nêu, nếu xe biển xanh vi phạm luật giao thông cũng sẽ bị xử phạt tương tự như các loại xe khác.

Đọc thêm

4.2. Biển số xe màu đỏ

Bên cạnh 47 là tỉnh nào thì biển số xe màu đỏ dành cho xe nào cũng là câu hỏi phổ biến được nhiều người tham gia giao thông đặt ra. Biển số xe màu đỏ với nền màu đỏ và chữ số trắng, được cấp cho các phương tiện cơ giới và xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc Phòng.Các loại xe này khi đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp cũng sẽ được ưu tiên theo quy định tại Điều 22 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 như không bị giới hạn tốc độ, có quyền đi vào đường ngược chiều và các đường khác, kể cả khi gặp đèn đỏ, với điều kiện phải tuân thủ theo chỉ dẫn của lực lượng điều khiển giao thông.

Đọc thêm

4.3. Biển số xe màu vàng

Biển số xe màu vàng là loại biển số có nền màu vàng, chữ và số có thể màu đỏ hoặc màu đen. Biển số này được cấp bởi nhà nước cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân sau đây:Các xe có biển số màu vàng sẽ không được hưởng bất kỳ ưu tiên hoặc đặc quyền nào khi tham gia giao thông.

Đọc thêm

4.4. Biển số xe màu trắng

Biển số xe màu trắng là loại biển số có nền màu trắng, được cấp cho các phương tiện của cá nhân và tổ chức trong nước cũng như cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài. Cụ thể như sau:Trong số các xe mang biển số màu trắng, các xe ngoại giao có ký hiệu "NG" màu đỏ sẽ được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, bắt giữ, trưng dụng và không bị áp dụng các biện pháp xử lý đối với trường hợp vi phạm giao thông.

Đọc thêm

5. Số 47 trong biển số xe có ý nghĩa gì? 

Ở phần đầu tiên, chúng ta đã tìm hiểu biển số 47 là tỉnh nào. Theo đó, biển số xe có số 47 ở đầu cho biết xe đó đến từ tỉnh Đắk Lắk. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụ thể của số 47 trong biển số xe, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác để đưa ra kết luận chính xác. Nhìn chung, số 47 trong biển số xe thường được coi là mang đến nhiều may mắn, sự ổn định và năng lượng tích cực cho chủ nhân. Trong bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau khám phá câu hỏi "Biển số 47 là tỉnh nào?" và ý nghĩa của con số 47 trong biển số xe. Biển số xe không chỉ là một dãy số thông thường, mà còn chứa đựng nhiều thông tin đáng chú ý về nguồn gốc và địa điểm đăng ký của xe. 47 là biển số xe của tỉnh Đắk Lắk và các huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk sẽ có các ký hiệu khác nhau.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast