50 là tỉnh nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo quy định của pháp luật hiện hành, mỗi địa phương sẽ có số hiệu biển số riêng cho các phương tiện được cấp phép lưu thông trên địa bàn. Nếu bạn cũng đang có cùng câu hỏi 50 là tỉnh nào thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết sau.

1. 50 là tỉnh nào?

50 là tỉnh nào? Trong tổng số 63 tỉnh thành trong cả nước, mỗi tỉnh, thành phố đều sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt. Vậy để biết 50 là tỉnh nào, trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu quy định pháp luật Việt Nam mới nhất về số hiệu biển số xe ô tô, mô tô lưu thông trong nước.

Đọc thêm

1.1. Pháp luật quy định như thế nào về số hiệu biển số xe?

50 là tỉnh nào? Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, mỗi phương tiện khi lưu thông trên đường bộ đều phải đăng ký cấp biển số xe để phục vụ cho công tác quản lý của nhà nước. Ngoài ra, Phụ lục 02 ban hành kèm theo thông tư này cũng ghi rõ ký hiệu biển số xe cụ thể tại các tỉnh thành được phân biệt như sau:

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 50 là của tỉnh nào?

Biển số 50 là tỉnh nào? Như vậy, dựa vào quy định về ký hiệu biển số xe của các tỉnh thành trong nước, chắc chắn bạn đọc cũng đã đoán ra được 50 là tỉnh nào rồi. Ký hiệu số 50 chính là ký hiệu dành riêng cho biển số xe ô tô, mô tô của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đường bộ được đăng ký tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đều có biển số xe bắt đầu bằng con số 50. Đây là một trong những phương pháp giúp các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Công an giao thông của Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và kiểm soát tốt hơn các phương tiện đang lưu thông trên địa bàn.

Đọc thêm

1.3. Biển số xe chi tiết của các quận trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh

50 là tỉnh nào? 50 là ký hiệu biển số xe của Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố mang tên Bác có 24 quận, huyện tương ứng với 24 loại mã biển số xe khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý, phân biệt. Hệ thống biển số xe thành phố Hồ Chí Minh được phân chia theo từng khu vực quận, huyện chi tiết như sau:

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe của Thành phố Hồ Chí Minh

50 là tỉnh nào? Hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, mọi người chỉ cần ngồi ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu sử dụng điện thoại, máy tính, laptop,... có kết nối mạng internet là có thể tra cứu trực tuyến biển số xe của tất cả các tỉnh thành trên cả n...

Đọc thêm

3. 50 là tỉnh gì? Đôi nét về Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi đã tìm được câu trả lời 50 là tỉnh nào, bạn có thắc mắc địa phương này có những điều gì thú vị không? Thành phố Hồ Chính Minh được biết đến với một tên gọi khác là Sài Gòn, là thành phố đông dân nhất Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của nước ta.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của Thành phố Hồ Chí Minh

50 là tỉnh nào? 50 là ký hiệu biển số xe của Thành phố Hồ Chí Minh, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất cả nước. Với tổng diện tích lên tới 2.095 km2, Hồ Chí Minh gồm 19 quận, 5 huyện với 322 xã, phường và thị trấn.Về vị trí địa lý, phía Bắc ...

Đọc thêm

3.2. Khám phá du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

50 là tỉnh nào? Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, Thành phố Hồ Chí Mình là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa cũng như các sản phẩm du lịch đa dạng. Có thể kể đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như:

Đọc thêm

3.3. Top đặc sản Sài Gòn khiến bạn mê đứ đừ

50 là tỉnh nào? Là “thành phố không ngủ”, Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động cả ngày lẫn đêm. Trong đó phải kể đến những quán hàng tấp nập người dân và du khách thưởng thức với nhiều món ăn đặc sản ngon nức tiếng mà bạn nên thử ít nhất một lần.Như vậy, với toàn bộ những thông tin hấp dẫn, thú vị ở trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc 50 là tỉnh nào rồi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều hiểu biết về Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố mang tên Bác. Nếu có cơ hội đến với Hồ Chí Minh, bạn đừng bỏ lỡ những món ăn ngon cùng những địa danh nổi tiếng ở nơi đây nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast