Xe mang biển số 54 là tỉnh nào là thắc mắc của nhiều người. Nhìn vào biển số xe, không phải ai cũng hiểu hết các ký hiệu trên đó. Mỗi ký tự có ý nghĩa riêng và thể hiện những thông tin khác nhau. Để hiểu rõ hơn về điều này cũng như giải đáp băn khoăn liên quan đến biển số xe 54, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây. 

1. Tìm hiểu mã số xe 54 là tỉnh nào?

54 là tỉnh nào? Biển số xe chắc hẳn không xa lạ với chúng ta. Trên mỗi biển số bao gồm cả chữ và các số. Tùy từng phương tiện, tỉnh thành mà những nội dung trên sẽ khác nhau. Vì thế, chúng ta có thể xác định phần nào danh tính chủ nhân phương tiện dựa vào biển số xe.

Đọc thêm

1.1. Biển xe 54 là tỉnh nào? 

Biển số xe Việt Nam luôn phải đủ 3 phần theo thứ tự: ký hiệu địa phương đăng ký, seri biển số và dãy số. Trong đó, hai số đầu tiên thể hiện tỉnh/thành được quy định trong Thông tư 58/2020/TT-BCA. Theo quy định của Nhà nước, biển xe Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có mã từ 50 đến 59 kèm theo biển 41. Như vậy, với câu hỏi biển số xe 54 là tỉnh nào đã tìm được đáp án. Đó chính là biển xe 54 thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh. Giống như biển ở các địa phương khác, biển số Thành phố Hồ Chí Minh cũng được làm từ hợp kim nhôm và sắt. Chúng gắn ở phía sau xe điện, xe máy; gắn trước và sau xe ô tô.

Đọc thêm

1.2. Phân chia ký hiệu biển số xe theo từng quận, huyện

Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào loại đô thị đặc biệt nên số lượng các phương tiện xe cơ giới ngày càng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Để dễ quản lý, biển số tại đây được phân chia theo từng khu vực. Hiện nay Sài Gòn có 22 quận, huyện tương ứng với 22 mã biển số xe máy khác nhau. Cụ thể:

Đọc thêm

2. Thủ tục đăng ký làm biển số xe tại TPHCM

Đã biết biển xe 54 là tỉnh nào, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu cách đăng ký biển số tại đây. Với những người muốn sở hữu biển số xe Thành phố Hồ Chí Minh, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Đọc thêm

2.1. Điều kiện được đăng ký biển số tại TPHCM

Theo quy định về đăng ký xe, công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đăng ký cấp biển số cho xe của các cá nhân, cơ quan, tổ chức cư trú hoặc có trụ sở tại địa phương. Do đó, chủ xe cần có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh mới được đăng ký bấm biển tại đây. Trường hợp muốn chuyển hộ khẩu, bạn tham khảo thêm thủ tục tại Luật cư trú 03/VBHN-VPQH.

Đọc thêm

2.2. Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký biển xe lần đầu 

54 là tỉnh nào, chủ xe đăng ký biển số tại Thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Để việc đăng ký diễn ra thuận lợi, bạn chú ý đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:Bạn cần kê khai đúng, đủ tất cả nội dung trong mẫu giấy đăng ký. Có 2 loại giấy tờ phải lưu tâm ở phần này là giấy tờ nguồn gốc xe và giấy tờ mua bán xe.54 là tỉnh nào, chủ phương tiện khi đi đăng ký biển số xe tại Thành phố Hồ Chí Minh cần mang theo giấy tờ tùy thân gì?

Đọc thêm

2.3. Các bước cơ bản làm biển số xe tại Sài Gòn 

54 là tỉnh nào, trình tự đăng ký biển số xe tại nơi này có gì giống và khác so với những địa phương còn lại? Thực tế, các bước làm biển xe tại Thành phố Hồ Chí Minh không khác biệt với những tỉnh thành khác. Chủ xe vẫn thực hiện 5 bước cơ bản:

Đọc thêm

3. Giải đáp thắc mắc về biển số xe TPHCM

Tìm hiểu 54 là tỉnh nào có rất nhiều thắc mắc liên quan đến biển số xe tại đây. Dưới đây là 2 câu hỏi phổ biến nhất:

Đọc thêm

3.1. Có đổi được biển số xe không?

Hiện nay, khi quy định về biển số định danh ra đời và được áp dụng, việc đổi biển số xe là không thể. Khi đã bấm biển số, dù số có đúng ý muốn của bạn hay không thì cũng không có cách nào để đổi lại được. Tuy nhiên, trường hợp các xe có biển 3, 4 số có thể đổi được khi có nhu cầu cấp biển số xe định danh. Trường hợp xe chuyển quyền sở hữu hoặc hư hỏng thì biển xe định danh được thu hồi và giữ lại 5 năm để cấp cho xe khác thuộc quyền sở hữu của người đó. Hết thời hạn 5 năm mà chủ xe không đăng ký cho xe mới thì biển số được chuyển vào kho để cấp cho xe của cá nhân, tổ chức khác.

Đọc thêm

3.2. Mức phí khi làm biển xe tại Sài Gòn là bao nhiêu?

54 là tỉnh nào, chi phí làm biển số xe tại thành phố Hồ Chí Minh có cao không? Theo quy định mới nhất, phí làm biển xe tại đây với từng loại xe như sau:

Đọc thêm

4. Giới thiệu về Thành phố Hồ Chí Minh 

Trả lời được câu hỏi biển số xe 54 là tỉnh nào, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu thêm về địa phương này. Đặc biệt, thành phố mang tên Bác còn sở hữu nhiều điều vô cùng thú vị để giới thiệu với mọi người.

Đọc thêm

4.1. Vị trí địa lý

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở phía Nam Việt Nam, cách biển Đông khoảng 50km theo đường chim bay. Sở hữu vị trí đắc địa, Sài Gòn là đầu mối giao thông giúp nối liền các tỉnh trong vùng và trở thành một cửa ngõ quốc tế vô cùng quan trọng. Xét về mặt dân số và quy mô đô thị hóa, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam. Nếu tính cả những người cư trú không đăng ký thường trú thì dân số thực tế tại đây là hơn 14 triệu người. Xét về mặt hành chính, Sài Gòn hiện có 22 quận huyện với 1 thành phố, 16 quận và 5 huyện. Trong đó, Thành phố Thủ Đức mới được sáp nhập từ quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức từ 01/01/2021.

Đọc thêm

4.2. Thành phố Hồ Chí Minh có gì hấp dẫn? 

Giới thiệu về thành phố mang tên Bác chắc chắn phải nhắc tới các món ăn đường phố và những địa điểm thu hút khách du lịch như: Đến đây, tin rằng bạn đã có lời giải đáp cho băn khoăn 51 là tỉnh nào. Mong rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết không chỉ giúp bạn biết về biển số xe 51 mà còn gợi mở thêm nhiều điều hữu ích liên quan. Theo dõi website để tìm hiểu về biển xe các tỉnh thành khác.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast