Biển số 60 là tỉnh nào? Đây là thông tin được nhiều người quan tâm và mong muốn tìm kiếm câu trả lời chính xác. Theo quy định, 60 là mã biển số được cấp cho các phương tiện đăng ký tại tỉnh Đồng Nai. Hiện nay Công an còn quy định mã biển số 60 theo từng quận, huyện và từng loại xe cụ thể.

1. Biển số 60 là tỉnh nào?

Khi lưu thông trên đường, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy các phương tiện xe máy, xe ô tô mang biển số 60. Tuy nhiên không phải ai cũng biết 60 là tỉnh nào, biển số 60 đăng ký ở đâu. Thực tế, hiện nay Bộ Công an đã có quy định cụ thể về ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước. Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ký hiệu biển số xe khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc biển số 60 là tỉnh nào thì đây là mã biển số được cấp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô đăng ký tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài biển số 60, tỉnh Đồng Nai còn có ký hiệu biển số 39. Trong đó, 60 là ký hiệu biển số mới còn 39 là ký hiệu biển số cũ.

Đọc thêm

2. Vài nét sơ lược về tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, có vị trí chiến lược thuộc vùng Đông Nam Bộ. Với diện tích gần 6,000 km², Đồng Nai giáp với các tỉnh lân cận như Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũ...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 60 dành cho xe máy hiện nay 

Để thuận tiện cho việc giám sát và quản lý các phương tiện, Bộ Công an không chỉ quy định biển số xe theo tỉnh, thành phố mà còn phân theo từng khu vực. Đối với xe máy, biển số xe được quy định theo từng quận, huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu 60 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm rõ quy định biển số 60 dành cho xe máy:

Đọc thêm

4. Quy định biển số 60 dành cho xe ô tô hiện nay 

Cũng như ký hiệu biển số xe tại các tỉnh thành khác, biển số xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai được quy định theo từng loại xe. Vì vậy, sau khi biết biển số 60 là tỉnh nào, bạn cần nắm rõ quy định biển số 60 dành cho xe ô tô để dễ dàng xác định loại phương tiện:

Đọc thêm

5. Quy trình và thủ tục đăng ký xe máy, xe ô tô biển số 60 

Sau khi tìm hiểu biển số 60 là tỉnh nào, nếu có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Nai, bạn có thể tiến hành đăng ký biển số xe máy, xe ô tô với mã biển 60 dễ dàng. Dưới đây là quy trình và thủ tục đăng ký xe biển số 60 theo quy định mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

5.1. Cách đăng ký xe máy biển số 60 theo quy định mới 

Nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe máy 60, bạn cần nắm rõ biển số 60 là tỉnh nào, quy định biển số 60 dành cho xe máy ra sao. Sau đó tiến hành thực hiện theo các bước sau để đăng ký xe: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Chi cục Thuế cấp huyện:Bước 3: Đăng ký xe tại Cơ quan Công an cấp huyện:Bước 4: Thanh toán lệ phí đăng ký:Đây là quy trình cụ thể để đăng ký biển số xe máy tại tỉnh Đồng Nai. Bạn cần tuân thủ đúng các quy định và thực hiện đầy đủ các bước để hoàn thành quy trình đăng ký một cách hợp pháp.

Đọc thêm

5.2. Cách đăng ký xe ô tô biển số 60 theo quy định mới 

Khi có nhu cầu đăng ký biển số xe ô tô với mã biển số 60, bạn cần nắm rõ 60 là tỉnh nào, sau đó xác định xem phương tiện của mình thuộc loại nào. Sau khi đã tìm hiểu thông tin, bạn tiến hành đăng ký xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai theo các bước sau: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe ô tô:Bước 2: Nộp hồ sơ tại Chi cục Thuế cấp huyện:Bước 3: Đăng ký xe tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh:Bước 4: Lắp biển số xe ô tô và nhận giấy tờ:Bước 5: Đăng kiểm xe ô tô:

Đọc thêm

6. Cách tra cứu biển số xe 60 online nhanh nhất 

Nếu không biết rõ biển số 60 là tỉnh nào, bạn cũng có thể thực hiện tra cứu biển số xe máy, xe ô tô có mã biển số 60 online. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.1. Tra cứu biển số xe máy tỉnh Đồng Nai online 

Để tra cứu biển số xe máy 60 là tỉnh nào, bạn có thể kiểm tra thông tin trên ứng dụng Biển số xe. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.2. Tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai online 

Không chỉ tra cứu biển số xe máy online, bạn cũng có thể tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai online thông qua trang Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Cách tra cứu như sau: Qua việc tìm hiểu biển số 60 là tỉnh nào, bạn sẽ biết được nguồn gốc đăng ký của các phương tiện xe máy, xe ô tô lưu thông trên đường. Để thuận tiện trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký biển số xe tỉnh Đồng Nai, bạn cần nắm rõ quy định biển số xe 60 dành cho xe máy, xe ô tô hiện nay.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast