Biển số 62 là tỉnh nào là thắc mắc không còn xa lạ của những người dân khi tham gia giao thông trên đường. Theo đó, mỗi một tỉnh, thành phố đều sẽ được gắn với ký hiệu biển số khác nhau để phân biệt. Căn cứ vào quy định hiện hành, biển số 62 dành cho tỉnh Long An.

1. Biển số 62 là tỉnh nào?

Muốn xác định biển số 62 là tỉnh nào, bạn phải căn cứ vào quy định của pháp luật. Việc đề ra các số ký hiệu biển số thuộc phạm vi quản lý của cơ quan có thẩm quyền. Đây là cơ sở để Nhà nước tiến hành kiểm tra, giám sát và thực hiện đăng ký, đăng kiểm, xử...

Đọc thêm

2. Những điều thú vị của tỉnh Long An không phải ai cũng biết

Long An là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nối liền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có chung đường ranh giới với TP Hồ Chí Minh, thông qua các tuyến quốc lộ quan trọng như 1A, 50, 62, N1, N2. Đây là một trong những thị...

Đọc thêm

3. Quy trình đăng ký biển số xe tại Long An

Sau khi hiểu rõ 62 là tỉnh nào, chủ xe cần biết cách tiến hành đăng ký biển số xe để thực hiện khi cần.

Đọc thêm

3.1. Hướng dẫn cách đăng ký biển số xe máy tại Long An

Quy trình đăng ký biển số xe máy tại Long An rất đơn giản, cụ thể:Bước 1: Nộp thuế trước bạ. Người dân đến chi cục thuế cấp huyện để được hướng dẫn kê khai thông tin và đóng phí theo yêu cầu.Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe. Hồ sơ cần mang theo sẽ có: phiếu kiểm định chất lượng xe, hóa đơn tính thuế GTGT, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, biên lai xác nhận đóng thuế trước bạ.Bước 3: Cán bộ quản lý tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy tờ và hướng dẫn chủ xe viết tờ khai đăng ký xe. Sau khi hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiến hành bấm biển và nhận giấy hẹn trả kết quả.

Đọc thêm

3.2. Hướng dẫn cách đăng ký biển số xe ô tô tại Long An

Sau khi xác định được biển số 62 là tỉnh nào, bạn cần thực hiện quy trình đăng ký biển số xe ô tô như sau:Bước 1: Chủ xe chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ gồm:Bước 2: Chủ xe mang xe đến phòng cảnh sát giao thông trực thuộc Công an tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe của phòng và tiến hành nộp hồ sơ cho cán bộ phụ trách.Bước 3: Nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định tại thông tư 229/2016/TT-BTC.Bước 4: Bấm biển số và nhận giấy hẹn nhận giấy tờ đăng ký xe.

Đọc thêm

4. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số xe online 

Ngoài thông tin 62 là tỉnh nào, người dân có thể tra cứu thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua cổng thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam. Các bước tra cứu mã số xe online được thực hiện như sau:Bước 1: Truy cập cổng thông tin chính thức của cục Đăng kiểm Việt Nam.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo như biểu mẫu yêu cầu: biển số đã đăng ký, mã xác nhận, số tem và giấy chứng nhận.Bước 3: Nhấn nút “Tra cứu” và xem kết quả hiển thị trên màn hình. Tất cả các thông tin bạn cần biết về chiếc xe sẽ được hệ thống cung cấp đầy đủ và chi tiết.

Đọc thêm

5. Hướng xử lý một số lỗi vi phạm thường gặp liên quan đến biển số

Xác định rõ biển số 62 là tỉnh nào sẽ giúp chủ xe hạn chế những lỗi vi phạm đến biển số. Tùy vào mức độ vi phạm, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính ở mức cụ thể.Mức phạt áp dụng cho xe máy tham gia lưu thông không có biển số:Mức phạt áp dụng cho ô tô tham gia lưu thông nhưng không có biển số:Ngoài ra, pháp luật cũng quy định mức xử phạt đối với hành vi cố tình che giấu biển số. Theo đó, tại khoản 9 điều 2 nghị định 123/2021/NĐ-CP có nói, người điều khiển xe ô tô hoặc các loại xe tương tự nhưng cố tình che biển số sẽ chịu mức phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng. Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự, chủ xe sẽ bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.

Đọc thêm

6. Ý nghĩa của biển số 62 đối với người sở hữu

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra biển số 62 là tỉnh nào, chắc chắn bạn cũng sẽ tò mò con số này có mang lại may mắn gì cho mình hay không. Theo đó, con số 62 là biểu trưng của sự hạnh phúc và thịnh vượng. Dưới con mắt phong thủy tâm linh, người ta ti...

Đọc thêm

7. Câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi 62 là tỉnh nào cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan cần được giải đáp.

Đọc thêm

7.1. 62 - E1 là ở đâu?

62 - E1 là biển số của huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Đọc thêm

7.2. 62 - K1 là ở đâu?

62 - K1 là biển số của huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Đọc thêm

7.3. 62 - M1 là ở đâu?

62 - M1 là biển số phương tiện giao thông của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đọc thêm

7.4. 62- P1 là ở đâu?

62 - P1 là biển số xe phương tiện giao thông thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đọc thêm

7.5. Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký biển số xe?

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký biển số xe ô tô, gắn máy bao gồm: phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt trực thuộc công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.Mỗi một con số ký hiệu trên biển số phương tiện giao thông đều mang một ý nghĩa riêng. Hiểu rõ biển số xe 62 là tỉnh nào là cơ sở giúp người dân tự tin tham gia giao thông và giúp cơ quan quản lý, giám sát phương tiện thuận lợi. Hy vọng những ai sở hữu con số may mắn này sẽ luôn gặp những điều may mắn, tài lộc rộng mở.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast