Biển 63 là tỉnh nào? Ở đâu tại Việt Nam? Với sự gia tăng đáng kể trong số lượng phương tiện tham gia giao thông, tình hình giao thông càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, mỗi tỉnh, thành phố đều được cấp biển số xe riêng để hỗ trợ trong việc quản lý. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về biển số xe 63.

1. Biển 63 là tỉnh nào? Đôi nét về tỉnh có biển số 63

Khi tham gia giao thông, chắc hẳn không ít người nhìn thấy phương tiện giao thông có số 63 ở đầu biển số. Lúc này đa số mọi người sẽ nảy sinh thắc mắc về con số này, không biết đây là kí hiệu biển số ở tỉnh nào.

Đọc thêm

1.1. Biển 63 là tỉnh nào?

63 là ký hiệu biển số xe do cơ quan nhà nước cấp cho tỉnh Tiền Giang. Tất cả các phương tiện tham gia giao thông tại tỉnh này đều được gắn biển số 63 để phục vụ cho công tác quản lý.

Đọc thêm

1.2. Đôi nét về tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là tỉnh nằm tại đồng bằng sông Cửu Long và cũng là một trong những tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm ở miền Nam. Tỉnh Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 70 km, với tổng dân số là 1.720.000 người và diện tích 2.509,3 km2.Tiền Gian...

Đọc thêm

2. Biển số xe từng khu vực tại tỉnh Tiền Giang

Sau khi biết được biển 63 là tỉnh nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biển số xe từng khu vực tại Tiền Giang. Hiện nay, Tiền Giang có tổng cộng 11 đơn vị hành chính với các thành phố, thị xã và huyện, bao gồm thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Gò Công Tây, huyện Chợ Gạo, huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phước.Do đó, biển số xe của các đơn vị hành chính tại Tiền Giang đều sẽ được kiểm soát và phân loại dựa trên các ký hiệu chữ cái và số.Khi xác định được 63 là tỉnh nào, chúng ta có thể biết thêm về ký hiệu biển số xe ô tô tại tỉnh thành này:

Đọc thêm

3. Hướng dẫn chi tiết về đăng ký xe tại tỉnh Tiền Giang

Giải đáp được 63 là tỉnh nào, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu các thủ tục cần thực hiện để đăng ký xe tại tỉnh này.

Đọc thêm

3.1. Thủ tục đăng ký xe máy

Đầu tiên, bộ hồ sơ để nộp thuế trước bạ bạn cần chuẩn bị trước. Sau khi hoàn thành hồ sơ, chủ xe cần đến Chi cục Thuế cấp huyện để thực hiện việc đóng thuế trước bạ. Tại đây, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin trên giấy khai đóng thuế, nộp giấy tờ theo yêu...

Đọc thêm

3.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tương tự như xe máy để đăng ký và cấp biển số xe ô tô. Sau khi hoàn tất việc kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại phòng cảnh sát giao thông của công an cấp tỉnh hoặc đến điểm đăng ký xe trực thuộc phòng, bạn mới...

Đọc thêm

4. Các bước đăng ký biển số xe định danh tại Tiền Giang

Để đăng ký biển số xe định danh, trước tiên bạn cần biết biển 63 là tỉnh nào thì mới có thể tiến hành thực hiện. Sau khi biết được 63 là biển số xe của tỉnh Tiền Giang bạn hãy làm theo các bước sau:

Đọc thêm

4.1. Bước 1

Truy cập vào cổng dịch vụ công và điền thông tin trong giấy khai đăng ký xe. Sau đó, chủ xe cần ký số vào giấy khai đăng ký rồi nhận mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến. Cơ quan đăng ký xe sẽ thông báo lịch hẹn xử lý hồ sơ thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại cho người đăng ký biển số định danh.

Đọc thêm

4.2. Bước 2

Chủ xe mang xe đến cơ quan đăng ký xe theo quy định, sau đó cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến và ký vào giấy khai đăng ký xe. Ngoài ra, bạn cần nộp các giấy tờ theo quy định bao gồm: chứng từ nguồn gốc xe, giấy tờ gốc của xe, giấy tờ tùy thân của người mua. Trường hợp cần ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục này thì bạn cần nộp thêm văn bản ủy quyền tại cơ quan có thẩm quyền.

Đọc thêm

4.3. Bước 3

Các cán bộ chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ xe để đảm bảo đầy đủ và hợp lệ. Kiểm tra xe thực tế để xác định tính hợp pháp theo quy định. Biển số xe sẽ được cấp khi đáp ứng các quy định sau đây:

Đọc thêm

4.4. Bước 4

Chủ sở hữu hợp pháp của phương tiện sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả đăng ký và tiến hành thanh toán lệ phí đăng ký xe. Sau đó, biển số xe sẽ được cấp cho chủ xe.Bạn có thể đăng ký với đơn vị dịch vụ bưu chính công ích nếu muốn nhận kết quả đăng ký qua dịch vụ này. Chủ sở hữu hợp pháp của phương tiện sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe hoặc từ đơn vị dịch vụ bưu chính công ích.

Đọc thêm

5. Một số câu hỏi liên quan

Ngoài thắc mắc biển 63 là tỉnh nào, một số câu hỏi liên quan dưới đây có thể được nhiều người quan tâm.

Đọc thêm

5.1. Xe chạy che biển số được không?

Tại Điều 2 Nghị định số 100/2019/NĐ đã sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định:Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

Đọc thêm

5.2. Xe chưa biển số tham gia giao thông có được không?

Theo quy định tại Điều 53 của Luật Giao thông đường bộ 2008, các phương tiện tham gia giao thông trên đường phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Trừ các trường hợp xe đã đăng ký tạm thời tham gia giao thông khi đang chờ cấp...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast