Biển số 66 là tỉnh nào trên dải đất hình chữ S của Việt Nam luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện hành của pháp luật, biển số xe 66 là của tỉnh Đồng Tháp. Việc xác định được biển số xe thuộc tỉnh nào sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia giao thông, đăng ký và đăng kiểm xe cơ giới khi cần.

1. Tại sao phải quy định biển số xe các tỉnh?

Tìm hiểu biển số 66 là tỉnh nào luôn là nội dung được người tham gia giao thông quan tâm. Theo đó, pháp luật Việt Nam quy định cụ thể, rõ ràng biển số xe các tỉnh trong thông tư 58/2020/TT-BCA ban hành ngày 16/6/2020. Việc làm này có tác dụng giúp người dân kiểm tra và xác định được biển số xe các tỉnh trong cả nước và địa phương. Đồng thời, biển số xe cũng giúp cơ quan chức năng xác định được danh tính chủ xe, thời gian sở hữu xe nhằm phục vụ công tác quản lý và giám sát.

Đọc thêm

2. Biển số xe 66 là tỉnh nào?

Dựa theo quy định tại Phụ lục 2 liên quan đến ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô ban hành kèm theo thông tư số 58/2020/TT-BCA thì biển số xe máy - mô tô có ký hiệu 66 là biển số xe của tỉnh Đồng Tháp. Như vậy, bất kể người dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Tháp khi đăng ký xe gắn máy - mô tô đều sẽ được gắn biển số 66.

Đọc thêm

3. Cập nhật biển số xe ở tỉnh Đồng Tháp

Tìm hiểu biển số 66 là của tỉnh nào là chưa đủ, bởi ở mỗi địa phương khác nhau, biển số xe cũng sẽ thay đổi theo. Cụ thể:Ngoài ra, xe mô tô phân khối lớn trên 175cc sẽ có biển số định danh là 66 - A1. Đối với xe ô tô sẽ có biển số định danh là 66A - 66B - 66C - 66D.

Đọc thêm

4. Các quy định khác liên quan đến biển số xe

Ngoài việc xác định biển số 66 tỉnh nào, người dùng cũng nên tìm hiểu thêm các quy định pháp luật có liên quan về biển số xe. Theo đó, tại điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA có quy định cụ thể như sau:

Đọc thêm

5. Những điều cần lưu ý khi đăng ký xe mô tô, gắn máy

Biết được biển số 66 ở tỉnh nào, người sử dụng xe mô tô, gắn máy sẽ tiến hành đăng ký xe và xin cấp biển số tại cơ quan chức năng của tỉnh đó. Khi tiến hành đăng ký, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Đọc thêm

6. Hé lộ lệ phí đăng ký xe máy mới nhất 2024

Sau khi xác định 66 là tỉnh nào và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ đăng ký xe, bạn cũng cần phải biết lệ phí đăng ký xe máy là bao nhiêu. Theo đó, mức phí đăng ký xe sẽ phụ thuộc theo từng khu vực:

Đọc thêm

7. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe online

Sau khi biết biển số 66 là tỉnh nào, bạn có thể sử dụng thông tin biển số để tra cứu online ngay tại nhà. Sau đây là quy trình tra cứu biển số xe online đơn giản ai cũng có thể thực hiện được:Bước 1: Truy cập website chính thức của Cục đăng kiểm Việt Nam.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo như yêu cầu:Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Tra cứu”, kết quả chiếc xe sẽ được hiển thị thông tin trên hệ thống.

Đọc thêm

8. Quy định về xử lý vi phạm liên quan đến biển số

Xác định đúng biển số 66 là tỉnh nào sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện các thủ tục có liên quan. Khi vi phạm các điều kiện liên quan đến biển số, người dân có thể bị xử lý theo các quy định cụ thể.Quy định xử phạt đối với các loại xe ô tô và các loại...

Đọc thêm

9. Một số câu hỏi thường gặp

Khám phá những vấn đề xoay quanh 66 là tỉnh nào sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông. Có khá nhiều câu hỏi được người dân đặt ra và đang cần tìm lời giải đáp.

Đọc thêm

9.1. 66 G1 là ở đâu?

Biển số 66 G1 là biển số xe thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đọc thêm

9.2. 66 V1 là ở đâu?

Biển số 66 V1 là biển số xe thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Đọc thêm

9.3. Ý nghĩa của màu sắc biển số là gì?

Tùy vào màu sắc biển số, bạn có thể xác định được chức năng của xe đó:Hiểu rõ biển số 66 là tỉnh nào sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông. Việc đăng ký biển số xe là điều cần thiết, bạn cần thực hiện ngay khi sở hữu chiếc xe riêng của mình.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast