Biển số 68 là tỉnh nào? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người khi bắt gặp biển số 68 trong lúc tham gia giao thông. Con số này sẽ cho bạn biết nguồn gốc cũng như địa phương đăng ký của chiếc xe. Hãy cùng khám phá chi tiết về biển số xe 68 tại các khu vực khác nhau trong tỉnh này nhé!

1. Biển số 68 là tỉnh nào?

Để quản lý việc sử dụng và lưu thông các phương tiện giao thông như ô tô và xe máy trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Bộ Công an đã ra quy định về mã biển số xe cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chi tiết về quy định này được trình bày rõ trong Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số của các loại xe ô tô và mô tô được sử dụng trong nước. Phụ lục này được phát hành đồng thời với Thông tư số 36/2010/TT-BCA và Thông tư số 15/2014/TT-BCA.Vậy, biển số 68 là tỉnh nào? Theo như quy định trên, 68 là biển số xe của tỉnh Kiên Giang. Mọi công dân ở tỉnh này đều sử dụng ký hiệu biển số xe 68 để thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý của cơ quan địa phương.

Đọc thêm

2. Giới thiệu đôi nét về tỉnh Kiên Giang

Về vị trí địa lý, tỉnh Kiên Giang nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.346,27 km2. Tỉnh Kiên Giang giáp Campuchia ở phía bắc với đường biên giới dài 56,8 km. Phía nam tiếp giáp với tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu; phía đông và đông nam giáp TP. Cần Thơ, tỉnh An Giang và tỉnh Hậu Giang; phía tây giáp vịnh Thái Lan. Tỉnh Kiên Giang có một hệ thống giao thông đường thuỷ khá hoàn chỉnh. Đối với giao thông hàng không, sân bay Rạch Giá và sân bay quốc tế Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông, vận chuyển hành khách và hàng hóa trong nước và quốc tế.Tỉnh Kiên Giang có tổng cộng 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm:

Đọc thêm

3. Biển số xe các khu vực tại Kiên Giang

Tại tỉnh Kiên Giang, các phương tiện xe ô tô và xe máy sử dụng biển số 68 do phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cung cấp và quản lý. Theo quy định, mỗi thành phố, huyện và thị xã trong tỉnh sẽ có các ký hiệu biển số 68 riêng biệt, giúp cơ quan Cảnh sát giao thông phân biệt và quản lý một cách hiệu quả hơn.Ngoài thắc mắc 68 là tỉnh nào thì các câu hỏi như 68 D1 là ở đâu, 68 G1 là ở đâu, 68 L1 là ở đâu,... cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Để giải đáp những thắc mắc này, bảng thông tin chi tiết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:Còn đối với xe ô tô tại tỉnh Kiên Giang, sẽ có các ký hiệu là 68A; 68B; 68C; 68D; 68LD; 68R và 68KT.

Đọc thêm

4. Thủ tục đăng ký xe tại tỉnh Kiên Giang

Sau khi xác định được biển số 68 là tỉnh nào, bạn đừng quên tìm hiểu hướng dẫn cách đăng ký biển số xe máy và ô tô tại tỉnh Kiên Giang. Thủ tục đăng ký gồm các bước sau:

Đọc thêm

5. Khám phá các địa điểm du lịch và văn hóa ẩm thực độc đáo tại Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang là điểm đến du lịch nổi tiếng ở miền Tây với nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và vui chơi. Trong số đó, đảo Phú Quốc là điểm du lịch được biết đến rộng rãi cả trong và ngoài nước. Nơi đây du khách có thể vừa ngh...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast