Biển số 72 là tỉnh nào trong số 63 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương của nước ta? Mỗi tỉnh đều có một ký hiệu biển số xe riêng để phục vụ cho công tác quản lý giao thông của nhà nước. Hãy cùng khám phá thông tin về tỉnh thành có ký hiệu biển số 72 trong bài viết dưới đây.

1. Biển số 72 là tỉnh nào? Đôi nét về tỉnh có biển số 72

Biển số 72 là tỉnh nào? Ký hiệu biển số xe 72 được cấp riêng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và áp dụng cho tất cả các phương tiện giao thông trong tỉnh để phục vụ công tác quản lý. Quy định về việc cấp biển số này được thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục...

Đọc thêm

2. Mỗi ký hiệu trên biển số xe có ý nghĩa gì?

Mỗi ký tự trên biển số xe thường mang ý nghĩa riêng như sau:

Đọc thêm

3. Biển số xe theo từng khu vực tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Khi xác định được 72 là tỉnh nào, chúng ta sẽ tìm hiểu về ký hiệu biển số theo từng khu vực tại tỉnh mang biển 72 này.

Đọc thêm

3.1. Biển số xe máy

Đọc thêm

3.2. Biển số xe ô tô

Đọc thêm

4. Thủ tục đăng ký xe tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi biết được 72 là tỉnh nào, bạn cần tham khảo thủ tục đăng ký xe sau đây để thực hiện đăng ký xe tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước quan trọng để xác định quyền sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông trong tỉnh này.

Đọc thêm

4.1. Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Nếu bạn là sinh viên đến Bà Rịa - Vũng Tàu để học đại học hoặc cao đẳng và muốn đăng ký xe máy tại đây, bạn cần chuẩn bị thêm giấy giới thiệu của trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đang theo học, cùng với thẻ sinh viên.

Đọc thêm

4.2. Bước 2: Nộp phí trước bạ

Mang toàn bộ hồ sơ đến Chi cục Thuế tại Bà Rịa - Vũng Tàu để tiến hành thủ tục nộp lệ phí trước bạ. Sau đó, bạn sẽ kê khai đầy đủ thông tin trong 02 bản hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ và nộp lại cho cơ quan thuế theo yêu cầu. Tiếp theo, bạn cần đến kho bạc nhà nước tại quận/huyện để nộp lệ phí trước bạ theo mức thu được quy định cụ thể trong Điều 3 của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP.

Đọc thêm

4.3. Bước 3: Thực hiện đăng ký xe tại phòng Công an Cảnh sát giao thông tỉnh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo bước 1 và có biên lai nộp thuế, bạn sẽ đến cơ quan Công an cấp quận/huyện để thực hiện thủ tục đăng ký và cấp mới biển số xe máy.Tại đây, bạn sẽ điền thông tin vào tờ khai theo mẫu được cung cấp tại trụ sở Công an và ...

Đọc thêm

5. Hướng dẫn cách xin cấp lại biển số ô tô tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong trường hợp làm mất biển số xe ô tô, bạn có thể xin cấp lại theo trình tự như sau.

Đọc thêm

5.1. Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ

Đọc thêm

5.2. Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên cơ quan có thẩm quyền

Theo Thông tư 15/2014/TT-BTC, phòng Cảnh sát giao thông và phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mà bạn đang cư trú (nơi cấp biển số xe ban đầu) là các cơ quan có thẩm quyền cấp lại biển số xe ô tô.Sau khi nhận được hồ sơ, các cán bộ của phòng Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ trước khi cấp giấy hẹn cho chủ xe hoặc yêu cầu chủ xe bổ sung, điều chỉnh nếu cần thiết.

Đọc thêm

5.3. Bước 3: Đến nhận biển số xe theo giấy hẹn

Theo thời gian được ghi trên giấy hẹn, chủ xe sẽ đến phòng Cảnh sát giao thông để nhận biển số mới.Trong biết viết trên, chúng ta đã tìm hiểu được biển số 72 là tỉnh nào cùng ký hiệu biển số của từng khu vực tại tỉnh này. Ngoài thông tin về ký hiệu biển số tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn còn biết thêm về thủ tục đăng ký biển số cùng với cách xin cấp lại biển số nhanh chóng.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast