Biển số 76 là tỉnh nào? Trên lãnh thổ Việt Nam, có tổng cộng 63 tỉnh thành, do đó việc phân biệt biển số xe tương ứng với từng địa phương là một điều không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về tỉnh thành mang biển số xe 76.

1. Biển số 76 là tỉnh nào? Sơ lược về tỉnh có biển số 76

Biển số 76 là tỉnh nào? Theo quy định trong Phụ lục số 2 của thông tư 15/2014/TT-BCA về ký hiệu biển xe ô tô và mô tô trong nước, số 76 là mã ký hiệu của tỉnh Quảng Ngãi. Do đó, tất cả các phương tiện đăng ký tại tỉnh này đều sẽ có biển số xe là 76.Q...

Đọc thêm

2. Quy định về biển số xe tại Quảng Ngãi

Từ ngày 15/8/2023, quy định về biển số xe được thay đổi như sau:

Đọc thêm

3. Ký hiệu biển số xe tại Quảng Ngãi

Biết được 76 là tỉnh nào, chúng ta có thể dễ dàng giải đáp được các thắc mắc như 76 E1 là ở đâu, 76 H1 là ở đâu, 76 G1 là ở đâu,... Tỉnh Quảng Ngãi hiện có tổng cộng 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm:Theo quy định, mỗi thành phố, thị xã và huyện thuộc tỉnh Quảng Ngãi sẽ có các ký tự riêng được áp dụng cho biển số xe.

Đọc thêm

3.1. Biển số xe máy Quảng Ngãi

Đọc thêm

3.2. Biển số xe ô tô Quảng Ngãi

Đọc thêm

4. Màu sắc biển số xe tại Quảng Ngãi

Bên cạnh thắc mắc 76 là tỉnh nào, không ít người vẫn chưa thể phân biệt được ý nghĩa của từng loại biển số xe tại Quảng Ngãi thông qua màu sắc. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn nhận diện dễ dàng hơn:

Đọc thêm

5. Thủ tục đăng ký xe tại Quảng Ngãi

Sau khi biết được 76 là tỉnh nào, hướng dẫn về thủ tục đăng ký xe tại tỉnh này sẽ là vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm. Đây là bước quan trọng để bạn có thể xác định quyền sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông trong tỉnh Quảng Ngãi.

Đọc thêm

5.1. Đăng ký xe máy tại Quảng Ngãi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm CMND/CCCD ( một bản chính và một bản photo) sổ hộ khẩu, hóa đơn mua xe, tờ khai đăng ký xe.Bước 2: Đến cơ quan thuế quận/huyện nơi bạn đang cư trú thường trú để nộp thuế trước bạ. Ở đây, bạn sẽ điền thông tin vào tờ khai thuế và...

Đọc thêm

5.2. Đăng ký xe ô tô tại Quảng Ngãi

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy khai đăng ký xe, phiếu kiểm tra chất lượng, hóa đơn mua xe, một bản sao hóa đơn mua bán xe, một bản sao chứng từ lệ phí trước bạ và một bản sao CMND/CCCD.Bước 2: Tới trụ sở của phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe để kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe.Bước 3: Thực hiện các thủ tục và thanh toán lệ phí trước bạ cho xe ô tô.Bước 4: Đến phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi để đăng ký và nộp hồ sơ. Sau đó, chờ đến lượt để được gắn biển số.Bước 5: Tiến hành đăng kiểm xe để đánh giá chất lượng của ô tô trước khi nhận biển số và nhận giấy hẹn chứng nhận đăng ký xe.

Đọc thêm

6. Hướng dẫn cách tra cứu biển số xe tại Quảng Ngãi

Ngoài việc xác định biển số 76 là tỉnh nào, chủ xe cũng nên biết về cách tra cứu biển số xe tại tỉnh thành này.

Đọc thêm

6.1. Cách tra cứu biển số xe ô tô

Bước 1: Truy cập vào trang web http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx và chọn mục Thông tin xe phương tiện.Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết như sau:Nhập chính xác mã xác nhận được cung cấp, lưu ý ký tự viết hoa và viết thường.Bước 3: Nhấn vào Tra cứu và kết quả tra cứu sẽ hiển thị thông tin cơ bản từ giấy đăng ký của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Đọc thêm

 6.2. Cách tra cứu biển số xe máy

Hiện tại, việc tra cứu trực tuyến thông tin biển số xe máy trên trang web chính thức của Cục Đăng kiểm vẫn chưa được triển khai, do đó chưa thể thực hiện. Nguyên nhân chính là do số lượng xe máy được sử dụng tại Việt Nam là rất lớn. Đồng thời, các hoạt độ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast