77 là tỉnh nào? Mỗi một tỉnh thành theo quy định của pháp luật có ký hiệu biển số xe riêng. Chỉ cần nhìn vào biển số là có thể biết được phương tiện này đến từ địa phương nào. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc xoay quanh 77 là tỉnh nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. 77 là tỉnh nào?

77 là tỉnh nào trong hệ thống quy phạm biển số xe dân sự ở Việt Nam? Trước hết, để có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu một số quy định của nhà nước Việt Nam về vấn đề cấp biển số xe ô tô, mô tô trong nước.

Đọc thêm

1.1. Quy định pháp luật Việt Nam về số hiệu biển số xe 

Biển số 77 là tỉnh nào? Theo Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước, ban hành kèm Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định tất cả các phương tiện giao thông cơ giới của mỗi tỉnh, thành phố đều có ký hiệu biển số xe riêng. Cụ thể:

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 77 là của tỉnh nào?

77 là tỉnh nào? Dựa vào quy định về hai số đầu tiên trên biển số xe của các tỉnh ở trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã đoán 77 là biển số xe của tỉnh nào rồi. Ký hiệu biển số 77 được dành riêng cho tỉnh Bình Định theo quy định của Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước. Chính vì vậy, tất cả các phương tiện giao thông dân sự được đăng ký tại tỉnh Bình Định đều có biển số bắt đầu bằng 77. Đây được coi là phương pháp tối ưu nhất để các Công an giao thông cùng các cơ quan chức năng khác có thể quản lý và kiểm soát tốt các phương tiện giao thông trên địa bàn.

Đọc thêm

1.3. Các huyện thuộc tỉnh Bình Định có biển số xe chi tiết là bao nhiêu?

77 là tỉnh nào? Ký hiệu biển 77 theo từng khu vực của tỉnh Bình Định là gì? Dđây là những thông tin chi tiết nhất về số hiệu biển số ở mỗi huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định.Đầu tiên là quy tắc biển số xe máy được quy định là số 77 kèm một chữ cái và một số khác, cụ thể là:Đối với xe ô tô đăng ký tại Bình Định, số hiệu biển số cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau theo mục đích, loại hình, kích thước,…

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe tỉnh Bình Định

77 là tỉnh nào? Có thể tra cứu biển số xe trực tuyến của tỉnh này được không? Hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng website để giúp người dân tra cứu nhanh chóng biển số xe ô tô của tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn có nhu cầu kiểm t...

Đọc thêm

3. Khám phá tỉnh Bình Định: Nơi đất võ, trời văn

77 là tỉnh gì? 77 là tỉnh Bình Định, miền đất từ lâu được nhiều người gọi với cái tên thân thương “đất võ, trời văn”. Nơi đây vốn nổi tiếng với truyền thống và tinh thần thượng võ, nuôi dưỡng nhiều nhà thơ, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của Bình Định

77 là tỉnh nào? Bình Định là tỉnh nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây là tỉnh có tổng diện tích đất tự nhiên lên tới 6.025 ki – lô – mét vuông. Địa giới hành chính của Bình Định trên bản đồ như sau:Ngoài ra, Bình Định nằm cách Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y khoảng 300km, cách Thành phố Đà Nẵng 300km. Vì vậy, đây là một trong năm tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung của nước ta.

Đọc thêm

3.2. Nét đặc sắc trong ngành du lịch của Bình Định

77 là tỉnh nào? Bình Định không chỉ được biết đến với truyền thống thượng võ mà nơi đây còn là vùng đất có tiềm năng phát triển đa dạng ngành du lịch. Có thể kể đến những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,… nổi tiếng ở Bình Định như:

Đọc thêm

3.3. Đặc sản Bình Định – phong vị ẩm thực đất võ

77 là tỉnh gì? Nhắc đến 77 Bình Định, chúng ta không thể không nhắc đến những món ăn lạ miệng, mang đậm đặc trưng văn hóa của miền đất võ.

Đọc thêm

3.4. Người nổi tiếng quê Bình Định

77 là tỉnh nào? Quê hương Bình Định là cội nguồn của võ cổ truyền được công nhận là di sản quốc gia phi vật thể. Bên cạnh đó, nơi đây còn sinh ra nhiều anh hùng với tài lao lược xuất trúng, nơi nuôi dưỡng và phát triển tài năng của nhiều nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích nhất giúp bạn giải đáp câu hỏi 77 là tỉnh nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về ký hiệu biển số xe tỉnh Bình Định, cách tra cứu thông tin biển số trên mạng cũng như văn hóa, truyền thống đặc sắc của mảnh đất, con người nơi đây. Chúc bạn có khoảnh khắc đẹp khi đến với Bình Định!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast