Biển số 81 là tỉnh nào? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi vô tình nhìn thấy các phương tiện mang biển số 81 lưu thông trên đường. Theo quy định, 81 là ký hiệu biển số được cấp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô đăng ký tại tỉnh Gia Lai. Xem ngay quy định biển số 81 theo từng khu vực và loại xe dưới đây.

1. Biển số 81 là tỉnh nào? 

Khi đi trên đường, bạn thường nhìn thấy các phương tiện mang biển số 81 nhưng không biết 81 là tỉnh nào? Theo quy định trong Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, biển số xe 81 được quy định cho tỉnh Gia Lai. Điều này có nghĩa là các phương tiện đăng ký tại tỉnh Gia Lai sẽ được gắn biển số có mã là 81. Biển số xe 81 được quản lý và cung cấp bởi phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Gia Lai. Thông qua việc tìm hiểu biển số 81 là tỉnh nào, bạn sẽ biết được nguồn gốc đăng ký của các phương tiện xe máy và xe ô tô.

Đọc thêm

2. Giới thiệu tổng quan tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai nằm ở miền núi phía bắc của vùng Tây Nguyên, là một địa danh quan trọng của miền Trung Việt Nam. Với diện tích lớn nhất sau tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai cũng là tỉnh có dân số đông nhất và có sản phẩm nội địa cao nhất trong vùng Tây Nguyên.Thủ phủ của t...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 81 dành cho xe máy 

Để dễ dàng xác định nguồn gốc đăng ký phương tiện cũng như thuận tiện cho công tác giám sát và quản lý, hiện nay Bộ Công an đã quy định biển số 81 dành cho xe máy theo từng khu vực quận huyện. Vì vậy, ngoài việc xác định biển số 81 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm rõ quy định biển số xe máy tại tỉnh Gia Lai:

Đọc thêm

4. Quy định biển số 81 dành cho xe ô tô 

Đối với xe ô tô, biển số 81 không chia theo từng khu vực quận, huyện mà được phân loại theo từng loại xe. Thông qua việc tìm hiểu 81 là tỉnh nào và nắm rõ quy định biển số 81 dành cho xe ô tô, bạn sẽ xác định được loại phương tiện và nguồn gốc đăng ký. Quy định biển số xe Gia Lai dành cho xe ô tô như sau:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số 81 cho xe máy và ô tô 

Sau khi đã biết được biển số 81 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe máy và xe ô tô tại tỉnh Gia Lai, bạn có thể tham khảo quy trình và thủ tục đăng ký dưới đây:

Đọc thêm

5.1. Quy trình và thủ tục đăng ký biển số xe máy tỉnh Gia Lai 

Để đăng ký biển số xe máy với mã biển số 81, bạn cần biết biển số 81 là tỉnh nào và quy định mã biển số 81 dành cho xe máy. Sau khi nắm rõ những thông tin này, bạn tiến hành đăng ký biển số xe tại cơ quan Công an huyện thuộc tỉnh Gia Lai. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

5.2. Quy trình và thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Gia Lai 

Để đăng ký biển số xe ô tô mã 81, bạn cần biết biển số 81 là tỉnh nào, sau đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành đăng ký xe tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai. Cách thực hiện như sau: Cuối cùng, bạn cần thực hiện việc đăng kiểm xe ô tô để hoàn tất quá trình đăng ký và đảm bảo việc sử dụng xe ô tô một cách hợp pháp.

Đọc thêm

6. Biển số 81 đã được định danh chưa?

Ngoài việc tìm hiểu 81 là tỉnh nào, nhiều người cũng quan tâm biển số 81 đã định danh chưa. Biển số xe 81 đã được định danh theo Thông tư số 24/2023/TT-BCA ban hành từ ngày 15-08-2023. Theo quy định này, biển số xe được cấp và quản lý dựa trên mã định da...

Đọc thêm

7. Ý nghĩa biển số 81 trong phong thủy

Nhiều người tin rằng biển số xe không phải là ngẫu nhiên mà nó còn mang ý nghĩa đặc biệt theo phong thủy. Do đó, ngoài việc tìm hiểu 81 là tỉnh nào, ý nghĩa biển số 81 trong phong thủy là tốt hay xấu cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Theo c...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast