85 là tỉnh nào có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Mỗi một tỉnh thành trên dải đất hình chữ S đều mang những đặc trưng thú vị về văn hóa, kinh tế, xã hội,... Việc tìm hiểu một vùng miền của tổ quốc chính là cách chúng ta thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mình. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc về vấn đề 85 là tỉnh nào thì bài viết này là dành cho bạn.

1. 85 là tỉnh nào, bạn có biết?

85 là tỉnh nào? Để có thể trả lời được chính xác câu hỏi này, trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu một số quy định của Nhà nước Việt Nam về biển kiểm soát xe cơ giới đang lưu thông tại các tỉnh thành hiện nay.

Đọc thêm

1.1. Quy định pháp luật Việt Nam về số hiệu biển số xe dân sự

85 là tỉnh nào theo quy định pháp luật Việt Nam? Dựa vào luật pháp hiện hành, biển số xe hay được gọi là biển kiểm soát xe cơ giới được gắn ở đầu hoặc đuôi xe với ô tô và gắn ở đuôi xe với mô tô. Bên cạnh đó, mỗi địa phương sẽ có biển số xe ô tô, xe máy được quy định với các số hiệu khác nhau.Cụ thể, trong Phụ lục 02 của Thông tư số 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an (có hiệu lực từ 15/8/2023), biển số xe dân sự của các tỉnh thành trên cả nước được bắt đầu từ số 11 đến số 99, ngoại trừ số 13. Tuy nhiên, một số địa phương có nhiều biển số xe, đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai. Dưới đây là số hiệu biển số của các tỉnh thành chia theo vùng kinh tế cụ thể nhất để bạn tham khảo.

Đọc thêm

1.2. Biển số xe 85 là của tỉnh nào?

Biển số 85 là tỉnh nào? Dựa theo Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước, ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì 85 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Ninh Thuận.Ký hiệu biển số 85 được coi là ký hiệu xe độc quyền thuộc về tỉnh Ninh Thuận. Nhờ vào ký hiệu biển số xe này mà tỉnh Ninh Thuận đã làm tốt việc quản lý, kiểm soát phương tiện giao thông trên địa bàn.

Đọc thêm

1.3. Biển số xe chi tiết của các huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận

85 là tỉnh nào? Với nội dung trên, 85 là ký hiệu biển số xe của tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, mỗi huyện của tỉnh này cũng có các số hiệu biển riêng để phân biệt. Cụ thể là:

Đọc thêm

2. Hướng dẫn tra cứu online biển số xe của tỉnh Ninh Thuận

85 là tỉnh nào? Để tra cứu trực tuyến biển số xe của tỉnh Ninh Thuận, bạn có thể đăng nhập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Hệ thống này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về số máy, số khung, ngày kiểm định, tải trọng,...Dưới đâ...

Đọc thêm

3. Giới thiệu đôi nét về tỉnh Ninh Thuận

85 là tỉnh nào? 85 là tỉnh Ninh Thuận, một tỉnh thành xinh đẹp thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nơi đây được Mẹ Thiên nhiên ưu ái khi ban tặng hệ sinh thái biển vô cùng trù phú cùng nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc cũng như nhiều món ăn hấp dẫn.

Đọc thêm

3.1. Địa giới hành chính của tỉnh Ninh Thuận trên bản đồ

85 là tỉnh nào? Tính từ Thành phố Phan Rang, Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 340 km. Tỉnh có diện tích khoảng hơn 3300 ki-lô-mét vuông gồm 6 huyện và 01 thành phố. Ninh Thuận có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh thành sau:Ngoài ra, Ninh Thuận cũng là vùng đất nằm ở phía cuối của dãy Trường Sơn với nhiều mũi núi đâm ra biển Đông. Điều này tạo ra đặc điểm lãnh thổ của tỉnh được bao bọc bởi ba mặt núi với ba dạng địa hình là núi, đồi gò bán sơn địa và vùng đồng ven biển.

Đọc thêm

3.2. Khám phá du lịch của tỉnh Ninh Thuận

85 là tỉnh gì? Với những điều kiện thuận lợi mà tự nhiên mang lại, Ninh Thuận có rất nhiều ưu thế và tiềm năng mạnh mẽ về du lịch. Có thể kể đến những địa điểm du lịch của Ninh Thuận thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế thường xuyên ghé thăm như:

Đọc thêm

3.3. Món ăn nổi tiếng của Ninh Thuận nức lòng thực khách bốn phương

85 là tỉnh nào? Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, Ninh Thuận còn được biết đến là nơi có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, mang đậm hương vị của đất nắng và gió.Có thể nói, toàn bộ những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 85 là tỉnh nào một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về 85 tỉnh Ninh Thuận đầy nắng gió tươi đẹp. Nếu có dịp ghé thăm miền sa thảo bậc nhất Đông Nam Á này thì đừng quên thưởng thức các món ăn ngon cũng như các địa danh nổi tiếng nơi đây.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast