Câu hỏi biển số xe 86 là tỉnh nào vẫn luôn được nhiều người tham gia giao thông quan tâm. Dựa trên quy định pháp luật hiện hành, biển số xe này là của tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh thông tin về mã số xe, còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá.

1. Sơ lược chung đôi nét về tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có tổng diện tích lên tới 7.992 km2. Tỉnh Bình Thuận tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng ở phía Bắc, tỉnh Ninh Thuận ở phía Đông Bắc, tỉnh Đồng Nai ở phía Tây, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ở phía Tây Nam, biển Đông ở phía Đông và Nam. Tỉnh Bình Thuận có đường bờ biển kéo dài 192km. Nơi đây được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm TP Phan Thiết, TX La Gi và 8 huyện khác: Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý, Tuy Phong. Tỉnh Bình Thuận được nhiều người biết đến bởi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như đảo Phú Quý, Suối Tiên, đồi cát Bàu Trắng, Mũi Né,… Mỗi một địa điểm du lịch khi được ghé thăm sẽ để lại cho bạn những dấu ấn không thể nào quên.

Đọc thêm

2. Biển số 86 là tỉnh nào?

Thông tin biển số các tỉnh được cấp theo quy định của Phụ lục 2 về ký hiệu biển xe ô tô - mô tô trong nước được ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA. Theo đó, ký hiệu biển số xe 86 là của tỉnh Bình Thuận.Việc tìm hiểu biển số xe 86 là của tỉnh nào sẽ giúp người dân dễ dàng hơn khi tham gia giao thông. Đồng thời, việc đánh ký hiệu biển số xe cũng giúp các cơ quan chức năng tiến hành giám sát, quản lý phương tiện giao thông hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm

3. Biển số 86 Bình Thuận được chia thành bao nhiêu khu vực?

Tìm hiểu biển 86 là tỉnh nào sẽ giúp bạn xác định được khu vực đăng ký xe phù hợp. Ngoài ra, cơ quan nhà nước cũng đã thiết lập các số hiệu khác nhau tùy theo từng khu vực trong tỉnh Bình Thuận nhằm giúp việc giám sát, quản lý giao thông tốt hơn. Đối với xe gắn máy, việc xác định biển số xe được xác định như sau:Biết được biển số 86 là tỉnh nào cũng giúp bạn xác định được biển số xe ô tô. Cụ thể:

Đọc thêm

4. Biển số xe 86 có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu 86 là biển số xe tỉnh nào không chỉ giúp chủ xe dễ dàng đăng ký xe và an tâm hơn khi tham gia giao thông mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa con số này. Theo các chuyên gia phong thủy, con số 86 được xem là số tài lộc, thu hút nhiều điều may mắn, tiền tài, danh vọng cho người nắm giữ.Trong thần số học, con số 8 biểu trưng cho trí tuệ và cảm xúc của con người, giúp cân bằng các mối quan hệ trong đời sống hằng ngày. Con số 6 được biết là chìa khóa khai mở tiềm năng của con người. Hai con số này kết hợp với nhau sẽ giúp gia chủ gợi mở rất nhiều cơ hội làm việc thuận lợi, mở đường cho sự phát triển bền vững sau này.

Đọc thêm

5. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký biển số xe tỉnh Bình Thuận

Xác định 86 là tỉnh nào sẽ giúp người dân dễ dàng tiến hành các thủ tục đăng ký biển số xe. Quy trình đăng ký đơn giản, có thể thực hiện được nhanh chóng.

Đọc thêm

5.1. Thủ tục đăng ký biển số xe máy

Sau khi đã xác định 86 là tỉnh nào, bạn sẽ tiến hành các bước đăng ký biển số xe máy như sau:Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm tờ khai đăng ký xe, giấy tờ tùy thân (bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân), hóa đơn mua xe được cấp bởi c...

Đọc thêm

5.2. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô

Xác định 86 là tỉnh nào, bạn sẽ liên hệ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh đó để đăng ký xe. Quy trình đăng ký xe ô tô tại Bình Thuận được thực hiện như sau:Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe gồm có: Bước 2: Tại Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc các điểm đăng...

Đọc thêm

6. Hướng dẫn tra cứu biển số xe 86 tỉnh nào

Để tra cứu thông tin biển số xe 86 là tỉnh nào và các nội dung liên quan khác, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ngay trên chiếc điện thoại của mình. Quy trình tra cứu thông tin được thực hiện rất đơn giản:Bước 1: Tìm kiếm website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam.Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu để tra cứu biển số xe:Bước 3: Nhấn chọn “tra cứu” và chờ đợi kết quả hiển thị trên màn hình.

Đọc thêm

7. Câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu biển số 86 là tỉnh nào chắc chắn bạn sẽ còn rất nhiều vấn đề thắc mắc xoay quanh. Dưới đây là một số câu hỏi và lời giải đáp chi tiết từ các chuyên gia.

Đọc thêm

7.1. Biển số xe có thể được cấp đổi hoặc cấp lại được không?

Xác định biển số xe 86 là tỉnh nào sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện quy trình đăng ký, đăng kiểm xe khi cần. Trong một số trường hợp, chủ xe có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp đổi hoặc cấp lại biển số xe. Theo đó, căn cứ vào khoản 1 và khoản 2 điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định biển số xe được cấp đổi, cấp lại khi:

Đọc thêm

7.2. Hành vi lắp sai biển số xe sẽ bị xử lý như thế nào?

Xác định đúng biển số 86 là tỉnh nào sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, lắp đặt biển số sao cho phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp vi phạm lỗi liên quan đến lắp đặt biển số xe. Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi lắp sai biển số xe sẽ bị xử phạt hành chính với mức tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời, chủ xe phải khôi phục hiện trạng biển số xe theo đúng quy định.Xác định biển số 86 là tỉnh nào sẽ giúp chủ xe dễ dàng tiến hành các thủ tục đăng ký xe liên quan. Đồng thời, đây là cơ sở giúp cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, giám sát theo quy định hiện hành.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast