Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc biển số 89 là tỉnh nào khi nhìn thấy xe máy, xe ô tô mang biển số 89 lưu thông trên đường đúng không? Hiện nay Nhà nước đã quy định mã biển số xe riêng biệt cho từng tỉnh thành, quận, huyện. Xem ngay những thông tin bên dưới để tìm câu trả lời chính xác nhất.

1. Biển số 89 là tỉnh nào?

Hiện nay, để thuận tiện cho việc giám sát cũng như xác định nguồn gốc phương tiện, Nhà nước đã quy định mã biển số xe riêng biệt cho mỗi tỉnh thành. Tức là mỗi tỉnh, thành sẽ có mã biển số xe khác nhau. Nếu là người ở tỉnh khác, chắc hắn ít ai biết bi...

Đọc thêm

2. Quy định biển số 89 theo từng khu vực dành cho xe máy 

Không chỉ quy định mỗi tỉnh thành có một mã biển số riêng, Nhà nước còn quy định biển số xe theo từng khu vực quận, huyện đối với xe máy. Vì vậy, sau khi đã xác định biển số 89 là tỉnh nào, bạn cũng cần biết quy định về biển số 89 theo từng khu vực. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

2.1. Biển 89-B1 ở đâu? 

Biển số 89-B1 là biển số xe máy dành cho các phương tiện đăng ký tại Thành phố Hưng Yên. Đây là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Hưng Yên, nằm ở phía nam và bên bờ Bắc sông Hồng. Thành phố Hưng Yên là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của tỉnh Hưng Yên, có vị trí địa lý thuận lợi và là một trong những địa điểm quan trọng của miền Bắc Việt Nam.

Đọc thêm

2.2. Biển 89-E1 ở đâu? 

Biển số 89 là tỉnh nào và 89-E1 là ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người ở nơi khác đến tỉnh Hưng Yên làm ăn, sinh sống. Theo quy định, 89-E1 là mã biển số xe của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Huyện Khoái Châu nằm ở phía Tây tỉnh Hưng Yên, có diện tích tự nhiên khoảng 130,82 km². Địa hình chủ yếu là đồng bằng, có một số khu vực đồi núi phía Tây Nam. Khoái Châu được biết đến với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và công nghiệp nhẹ. Đây cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa.

Đọc thêm

2.3. Biển 89-B2 ở đâu? 

Biển 89-B2 là biển số xe máy dành cho các phương tiện đăng ký tại Thành phố Hưng Yên. Có nghĩa là sau khi biển số 89-B1 đã đạt đến số cực đại là 99.999 thì phương tiện đăng ký tiếp theo sẽ chuyển sang biển số 89-B2.

Đọc thêm

2.4. Biển 89-D1 ở đâu? 

Cho những ai thắc mắc biển số 89 là tỉnh nào và biển 89-D1 ở đâu thì câu trả lời đây là biển số dành cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Huyện Kim Động nằm bên tả ngạn sông Hồng với 16 xã và 1 thị trấn. Nền kinh tế của huyện Kim Động chủ yếu là nông nghiệp, với sản xuất nông sản như lúa, mía và các loại cây trồng khác. Ngoài ra, huyện cũng phát triển một số ngành công nghiệp như dệt may, chế biến thực phẩm. Kim Động cũng có những di tích lịch sử, văn hóa quan trọng.

Đọc thêm

2.5. Biển 89-L1 ở đâu? 

89-L1 là mã biển số xe của huyện Văn Lâm, được cấp cho các phương tiện xe máy của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại huyện này. Huyện Văn Lâm nằm ở phía bắc của tỉnh Hưng Yên. Huyện Văn Lâm tập trung vào nhiều lĩnh vực kinh tế đa dạng như nông nghiệp, thuỷ hải sản, công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ,... và có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối ổn định.

Đọc thêm

2.6. Biển 89-C1 ở đâu? 

89-C1 là mã biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Đây là huyện nằm ở phía đông của tỉnh và nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ. Kinh tế của huyện Ân Thi chủ yếu là chuyên canh lúa nước và phát triển các làng nghề truyền thống như làm nón Mão Cầu, làm bánh đa Trà Phương,...

Đọc thêm

2.7. Biển 89-F1 ở đâu? 

89-F1 là biển số xe máy dành cho các phương tiện đăng ký tại huyện Mỹ Hào. Đây là thị xã nằm ở phía Đông bắc tỉnh Hưng Yên. Không giống các huyện khác, huyện Mỹ Hào tập trung vào việc phát triển các khu đô thị mới như khu đô thị V-Green City Phố Nối, khu đô thị Phố Nối. Bên cạnh đó, ở đây còn phát triển làng nghề truyền thống là làm tương với thương hiệu “tương Bần”.

Đọc thêm

2.8. Biển 89-K1 ở đâu? 

Rất nhiều người chưa biết biển số 89 là tỉnh nào và 89-K1 là ở đâu. Thực tế, 89-K1 là biển số xe máy dành cho các phương tiện đăng ký tại huyện Văn Giang. Huyện Văn Giang nằm ở phía Bắc tỉnh Hưng Yên và nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng. Huyện Văn Giang là quê hương của rất nhiều người nổi tiếng như cố hoạ sĩ Tô Ngọc Vân, nhà chính trị Tô Hiệu, Liệt sĩ Tô Chấn,.. Bên cạnh đó, địa điểm này cũng gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, văn hoá và có nhiều điểm tham quan thu hút du khách như Đình Bến, Chùa Phú Thị,....

Đọc thêm

2.9. Biển 89-G1 ở đâu? 

89-G1 là biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Phù Cừ, tỉnh Phú Yên. Đây là một huyện nhỏ nằm trong Đồng bằng sông Hồng. Kinh tế chính ở huyện Phù Cừ chủ yếu tập trung vào nông nghiệp và các dự án công nghiệp. Bên cạnh đó, huyện Phù Cừ cũng nổi tiếng với tài nguyên than nâu trữ lượng lớn.

Đọc thêm

2.10. Biển 89-H1 ở đâu? 

89-H1 là biển số xe được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Tiên Lữ. Đây là huyện nhỏ nằm ở phía Nam tỉnh Hưng Yên và thuộc vùng trũng của trung tâm đồng bằng Bắc Bộ. Kinh tế chính của huyện Tiên Lữ tập trung vào sản xuất nông nghiệp như trồng lúa nước, nhãn lồng, tráng bánh đa,....

Đọc thêm

2.11. 89-M1 là ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc biển số 89 là tỉnh nào và 89-M1 là ở đâu thì câu trả lời đây là biển số được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Với vị trí địa lý thuận lợi, địa hình bằng phẳng, huyện Yên Mỹ là trung tâm đầu mối của tỉnh Hưng Yên và là nơi giao thương thuận tiện với nhiều khu vực lân cận.

Đọc thêm

3. Quy định biển số 89 dành cho xe ô tô 

Đối với xe ô tô, Nhà nước không quy định biển số 89 theo từng khu vực mà dựa vào từng loại xe. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

4. Cách đăng ký biển số xe 89 

Tỉnh Hưng Yên hiện đã có quy định cụ thể về thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe máy, xe ô tô. Nếu đã nắm rõ 89 là tỉnh nào và có nhu cầu đăng ký biển số xe tại tỉnh Hưng Yên, bạn có thể tham khảo quy trình và thủ tục dưới đây:

Đọc thêm

4.1. Thủ tục đăng ký biển số xe 89 dành cho xe máy 

Để đăng ký biển số xe máy 89 tại tỉnh Hưng Yên, bạn cần nắm rõ 89 là tỉnh nào, sau đó nộp lệ phí trước bạ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

4.2. Chi tiết thủ tục đăng ký biển số xe 89 tại tỉnh Hưng Yên

Sau khi biết 89 là tỉnh nào, bạn có thể đăng ký biển số xe 89 nếu có hộ khẩu thường trú tại Hưng Yên. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tại tỉnh Hưng Yên không được thực hiện ở Cơ quan Công an cấp huyện. Thay vào đó, bạn cần phải mang xe đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên để thực hiện đăng ký biển số xe. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

5. Ý nghĩa biển số 89 trong phong thuỷ

Ngoài việc tìm hiểu 89 là tỉnh nào, nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa biển số xe 89 trong phong thuỷ bởi họ cho rằng việc chọn biển số xe phù hợp sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Theo phong thuỷ: Như vậy, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng biển số 89 ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast