Hiện nay Nhà nước quy định mỗi tỉnh, thành có mã biển số xe khác nhau. Tuy nhiên ít ai biết biển số 90 là tỉnh nào, biển số 90 ở đâu. Xem ngay những thông tin bên dưới để tìm câu trả lời chính xác nhất cũng như biết cách đăng ký biển số xe 90 theo quy định.

1. Biển số 90 là tỉnh nào? 

Để thuận tiện cho việc giám sát, quản lý và xác định nguồn gốc của các phương tiện xe máy, xe ô tô lưu thông trên đường, Bộ Công an đã tiến hành quy định mã biển số xe theo từng tỉnh, thành. Theo đó, mỗi tỉnh, thành sẽ có mã biển số xe khác nhau, giúp nhận diện phương tiện một cách nhanh chóng. Vậy biển số 90 là tỉnh nào? Cho những ai chưa biết biển số 90 là tỉnh nào thì đây là mã biển số được cấp cho các phương tiện tại tỉnh Hà Nam. Điều này được quy định trong Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước được Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Đọc thêm

2. Đôi nét về tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam là một đơn vị hành chính của Việt Nam, nằm ở vùng phía Nam của đồng bằng sông Hồng. Hà Nam giáp các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Nam Định và Ninh Bình. Hà Nam cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như khu du lịch sinh thái Tam Chúc - ...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 90 theo từng khu vực dành cho xe máy

Không chỉ quy định mã biển số xe theo từng tỉnh, thành, Bộ Công An còn tiến hành quy định mã biển số xe máy theo từng khu vực quận huyện. Do đó, khi đã xác định được 90 là tỉnh nào và nắm rõ quy định biển số 90 theo từng khu vực, bạn sẽ xác định được nguồn gốc đăng ký xe máy một cách nhanh chóng và chính xác. Biển số 90 theo từng khu vực quận, huyện được quy định như sau: Đây lã mã biển số cố định dành cho các phương tiện xe máy đăng ký tại các quận, huyện thuộc tỉnh Hà Nam.

Đọc thêm

4. Quy định biển số 90 dành cho xe ô tô 

Đối với các phương tiện xe ô tô đăng ký biển số tại tỉnh Hà Nam, biển số 90 không phân theo từng khu vực mà được phân loại dựa trên từng loại xe. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số xe 90 

Khi đã tìm hiểu rõ biển số 90 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe 90, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định và tiến hành nộp lệ phí trước bạ. Dưới đây là quy trình và thủ tục đăng ký biển số xe máy, xe ô tô tại tỉnh Hà Nam mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

5.1. Thủ tục đăng ký biển số xe máy tỉnh Hà Nam 

Để đăng ký biển số xe máy tỉnh Hà Nam, trước hết bạn cần đến Chi cục Thuế nộp lệ phí trước bạ, sau đó hoàn tất hồ sơ tại cơ quan Công an cấp huyện. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

5.2. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Hà Nam

Đối với xe ô tô, thủ tục đăng ký biển số xe có phần phức tạp hơn vì bạn phải đến trực tiếp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam để đăng ký. Cách thực hiện như sau: Như vậy, nếu đã biết biển số 90 là tỉnh nào và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Nam, bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe máy, xe ô tô một cách nhanh chóng.

Đọc thêm

6. Cách tra cứu biển số xe tỉnh Hà Nam online 

Sau khi đã xác định được biển số 90 là tỉnh nào, bạn có thể tiến hành tra cứu biển số xe tỉnh Hà Nam bất cứ lúc nào. Hiện nay, bạn không cần phải mất thời gian tra cứu thông tin biển số xe, thông tin đăng kiểm tại Cơ quan Công an. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện tra cứu online qua các website và ứng dụng một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Hà Nam online mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Đọc thêm

6.1. Cách tra cứu biển số xe máy 90 online 

Để tra cứu biển số xe máy 90 online, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng Biển số xe. Đây là app tra cứu biển số xe, thông tin biển số online được phát hành miễn phí. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.2. Cách tra cứu biển số xe ô tô 90 online 

Theo quy định, tất cả các phương tiện xe ô tô đều phải tiến hành đăng kiểm sau khi đăng ký biển số. Do đó, nếu đã biết 90 là tỉnh nào, bạn hoàn toàn có thể tra cứu biển số xe ô tô online qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

7. Biển số 90 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Sau khi đã xác định 90 là tỉnh nào, nhiều người cũng quan tâm đến ý nghĩa biển số 90 trong phong thủy là tốt hay xấu. Theo các chuyên gia phong thủy nhận định, việc chọn biển số xe hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho chủ sở hữu....

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast